เร่งสูบน้ำ! ช่วย13ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมี ออกจากถ้ำหลวง

เร่งสูบน้ำ! ช่วย 13 ชีวิต ทีมหมูป่าอะคาเดมี ออกจากถ้ำหลวง หลังจากหน่วยซีลได้เข้าไปค้นหาจนพบเด็กๆ ภายในถ้ำ ห่างจากพัทยาบีช 400 เมตร

เจ้าหน้าที่ยังคงมีเร่งระบายน้ำที่ในถ้ำหลวงออกมาอย่างหนัก ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำแรงดันไฟฟ้าภายในโถงต่างๆ กว่า 25 เครื่อง และใช้เครื่องสูบน้ำเต็มพิกัดดูดน้ำจากภายในออกมานอกถ้ำถึง 3 ท่อส่งใหญ่ โดยเร่งสูบตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้น้ำภายในพร่องมากที่สุด ก่อนที่จะลำเลียงอาหาร และทีมแพทย์เข้าไปดูแลอาการของเด็กๆ ภายในถ้ำ อย่างไรก็ตาม พบว่าตั้งแต่เมื่อคืน จนถึงเช้านี้พบว่ามีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้ปริมาณน้ำในถ้ำเพิ่มระดับขึ้นจนเกือบมาถึงบริเวณโถง1 ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการช่วยเหลือ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กำลังหาวิธีเร่งระบายน้ำออกให้มากกว่าที่เป็นอยู่

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ ก็ได้หมุนเวียนผลัดเปลี่ยนกำลังเข้าไปช่วยเหลือภายในถ้ำ อีกทั้งมีการติดตั้งระบบไฟฟ้าเพิ่มเติม และการติดตั้งเครื่องสูบน้ำตามจุดที่คาดว่าจะสามารถระบายน้ำได้เพิ่มขึ้น รวมไปถึงการลำเลียงถังออกซิเจนเข้าไปไว้ภายในถ้ำเพื่อใช้กู้ภัย โดยใช้กำลังเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำจากกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย ของหน่วยกู้ภัยต่างๆ และหน่วยซีล ที่ต้องติดตั้งถังออกซิเจนทุกๆ 25 เมตร และมีการเติมถังออกซิเจนที่ใช้หมดแล้วตลอดเวลา ซึ่งทางศูนย์บัญชาการสถานการณ์อยู่ระหว่างประชุมวางแผนแนวทางการช่วยเหลือ จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้ข้อสรุปที่ชัดเจน

สำหรับอาการของเด็กๆ ทั้ง 13 คน มีรายงานเบื้องต้นว่า แม้ทุกคนจะอยู่ในสภาพที่อิดโรย เนื่องจากไม่ได้รับประทานอาหารมาหลายวัน อยู่ในพื้นที่ชื้นและอับ ทำให้หลายคนมีสภาพที่อิดโรย แต่ส่วนใหญ่ก็ยังมีร่างกายที่แข็งแรง ซึ่งทางทีมแพทย์ได้นำอาหาร และยารักษาโรคเข้าไปปฐมพยาบาลเบื้องต้น เพื่อพักฟื้น และเตรียมร่างกายให้แข็งพร้อมในการขนย้าย ก่อนนำตัวออกไปรักษาที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ทันทีที่เจ้าหน้าที่สามารถประเมินแล้วว่า สามารถเคลื่อนย้ายเด็กๆ ทั้งหมดได้อย่างปลอดภัย ทั้งอาการของเด็ก และเส้นทางที่ใช้เคลื่อนย้าย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อุ๊ย! ชัดเจน ตาวิเศษเห็นนะ ตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า

อุ๊ย! ชัดเจน ตาวิเศษเห็นนะ เผยคลิป ตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า จากอีกฝั่งลงอีกฝั่ง ท่ามกลางความสงสัยของชาวเน็ตว่าแบบนี้ผิดไหม

คุณแม่สุดแกร่ง เล่าเรื่องราวของท้องใหญ่ยักษ์ ที่แม้ว่าจะเจ็บปวดแต่นี่คือความสุขของคนเป็นแม่

คุณแม่ลูกแฝด โพสต์พัฒนาการของท้องใหญ่ยักษ์ที่ทำให้เธอ เจ็บปวดอย่างที่สุด จนผู้คนเรียกเธอว่าซุปเปอร์ฮีโร่ตัวจริง คุณแม่ลูก 3 Michella Meier-Morsi จากปร […]

เอาจริง! กทม.ผนึกตำรวจ ใช้กล้อง AI จับปรับขับขี่ฝ่าฝืนจราจร ทางม้าลาย

กทม. เสนอแนวทาง แก้ไขทางม้าลายให้สะดวก ปลอดภัย พร้อมผนึก สน.ทองหล่อ ใช้กล้อง AI จับปรับขับขี่ผู้ที่ฝ่าฝืนจราจร บริเวณทางม้าลาย

สุดกลั้น! เสพกัญชา ขึ้นโรงพักให้ตำรวจจับ เพราะหมดความอดทนกับปัญหาที่เจอ

ตำรวจถึงขั้นสงสาร เมื่อหนุ่มหมดความอดทนกับปัญหาภายในครอบครัวจึง เสพกัญชา แล้วเดินทางมาโรงพักเพื่อหวังให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับ

ถนนข้าใครอย่าแตะ! วัยรุ่นหัวร้อนรุมยำอริปมไม่พอใจมองหน้า

คลิปเหตุการณ์วัยรุ่นหัวร้อนรุมยำอริปมไม่พอใจมองหน้า ก่อนจะมีการทำร้ายร่างกายกัน บริเวณสวนสาธารณะแห่งหนึ่ง

พระถือไม้เรียวรอเลยแบบนี้ เมื่อทางวัดติดป้ายห้ามขาย ลอตเตอรี่ แต่บรรดาผู้ค้าดื้อ!

เจ้าอาวาสเจอแบบนี้เข้าไปมีปวดหัวกันบ้างละ เมื่อบรรดาผู้ขาย ลอตเตอรี่ ตั้งแผงขายหน้าป้ายที่วัดนำมาติดโดยมีข้อความว่า ห้ามขายลอตเตอรี่