เร่งหาพิกัด”ซีวิค”ญาติติดใจน้องเสียชีวิต…!

ภาพในคลิปรถเก๋งสีขาวขับอยู่หน้ารถพยาบาลที่กำลังจะนำคนไข้ที่ป่วยจากอุบัติเหตุ ที่่สาหัสและจำเป็นต้องส่งตัวต่อ จากโรงพยาบาลแก่งคอยไปที่โรงพยาบาลสระบุรี โดยคนไข้ใส่ท่อช่วยหายใจและเสี่ยงต่อหัวใจหยุดเต้น ขณะที่รถพยาบาลได้เปิดสัญญาณไซเรนเพื่อขอทางและบีบแตร แต่ไม่เป็นผล เพราะรถเก๋งข้างหน้าไม่หลีกทางให้ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา ล่าสุดเมื่อวานนี้(19 เม.ย.) คนไข้ดังกล่าวได้เสียชีวิตแล้ว 

ทั้งนี้ ทีมข่าวได้มีโอกาสพูดคุยกับ พี่สาวผู้เสียชีวิต คือ นางสาวสมร วงเวียน เล่าให้ฟังว่า น้องชายคือ นายจตุรงค์ ได้ประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ไปชนกับรถกระบะทำให้บาดเจ็บสาหัส รวมถึงเพื่อนที่ซ้อนท้าย ซึ่งขณะนี้ยังรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลจังหวัดสระบุรี และจากภาพที่เห็นในคลิปวันที่ส่งตัวน้องชายไปรักษาต่อ โดยรถเก๋งขับด้านหน้าและไม่ยอมเปิดทางให้ ทำให้ ยังรู้สึกติดใจกับเรื่องนี้ แต่ไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะตนเองและครอบครัวการศึกษาไม่สูง และฐานะค่อนข้างยากจน แต่เมื่อคิดย้อนถึงวันนั้น หากรถส่งตัวไปถึงโรงพยาบาลได้เร็วกว่านี้ น้องชายตนเองอาจไม่เสียชีวิตก็ได้

ด้านนายแพทย์ประสิทธิ์ชัย มั่นจิตร ผู้อำนวยการโรงพยาบาลแก่งคอย เผยถึงอาการนายจตุรงค์ วันที่รับตัวว่า ได้ให้สายน้ำเกลือและสายช่วยหายใจไปสามเส้น ก่อนส่งต่อไปโรงพยาบาลสระบุรี ระหว่างทางขนส่งผู้ป่วย มีการเปิดไซเลน เพื่อขอให้รถคันอื่นช่วยเปิดทาง แต่อาจล่าช้า 1- 2 นาที ประกอบกับผู้ป่วยมีอาการหนักอยู่แล้ว และเสียชีวิตในที่สุด

ขณะที่ พล.ต.ต. ชัยพร พานิชอัตรา รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผยกับทางทีมข่าวว่า เหตุการณ์ในลักษณะนี้หากทางญาติผู้เสียชีวิตติดใจการเสียชีวิต ที่อาจจะมีปัจจัยหนึ่งมาจากรถเก๋งขวางหน้า ก็สามารถแจ้งความ
ดำเนินคดีกับคู่กรณี(รถเก๋ง)ได้ ในทางอาญา เพราะเป็นเหตุทำให้ประมาทให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย หากมีหลักฐานที่พิสูจน์ได้

Cr.Itthikorn Butsara

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เค้นสอบแม่ใจยักษ์ ทำร้ายลูก 3 ขวบ แขนหลุดจนตาย อ้างลื่นล้มเอง!

ตำรวจคุมตัวแม่แท้ๆชาวกาฬสินธุ์สอบเครียดกรณี ทำร้ายลูก 3 ขวบ แขนหลุดจนเสียชีวิต อ้างลูกลื่นล้มเองไม่ได้ร่วมพ่อเลี้ยงทำร้าย

ความซนเป็นเหตุ นานา มือสั่น หลัง บรู๊คลิน เล่นได้เลือดถึงกับต้องเย็บ

เป็นครอบครัวที่น่ารักอีกหนึ่งครอบครัวสำหรับครอบครัวฮิปฮอป นานา และ เวย์ ที่ได้มีโอกาสพาลูกแฝด น้องบีน่าและน้องบรู๊คลิน

ศาลให้ประกันตัว สนธยา คดีพ.ร.บ.คอมฯ ทวิตรูปพ่นสีใต้รูปร.10

สนธยา – ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานว่า ที่ศาลจังหวัดพัทยา ทนายความได้เข้ายื่นอุทรธณ์คำสั่งไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว

อีมินโฮ โกอินเตอร์ถึงฮอลลีวูด! เดบิวต์ผลงานการแสดงกับซีรีส์ Pachinko จาก Apple

อีมินโฮ นักแสดงชาวเกาหลีใต้ชื่อดัง ยืนยันรับบทซีรีส์ Pachinko ถือเป็นการร่วมงานครั้งแรกกับ Apple และเป็นผลงานเรื่องแรกในฮอลลีวูด!

ด่วน! ศาลอุทธรณ์กลาง อนุญาตปล่อยชั่วคราว ไผ่ ดาวดิน

ศาลอุทธรณ์กลางได้มีคำสั่งอนุญาตปล่อยชั่วคราวตัว นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน อายุ 29 ปี เเกนนำกลุ่มคณะราษฎร

เอ๊ะยังไง? ใบเตย อาร์สยาม โพสต์รูป พร้อมแคปชั่นบอกท้องแล้ว

เป็นคุณแม่ยังสาวที่สวยและดูแลตัวเองเป็นอย่างดีตลอดสำหรับ ใบเตย อาร์สยาม ที่มีสามีสุดแซ่บ อย่างดีเจแมน พร้อมกับลูกสาวตัวน้อย น้องเวทย์มนต์