เศร้า!คนร้ายยิงสามียายยังลอยนวล-คดีหมดอายุความวันนี้

เปิดใจ!ยายวัย 62 และลูกชาย หลังสามีถูกเพื่อนบ้านยิงเสียชีวิต 20 ปีก่อนต้องอยู่ทุกข์ทรมานทั้งกายใจ เพราะสูญเสียเสาหลักของครอบครัว ระบุทำใจไม่ได้ปล่อยบ้านที่เคยใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันทิ้งร้าง เผยกังวลผู้ก่อเหตุจะลอยนวลไม่ได้รับโทษเพราะเหลือวันเดียวจะสิ้นสุดคดี แต่ยังเชื่อในความยุติธรรม

จากกรณีที่นางสง่า แสนประเสริฐ อายุ 62 ปี ชาวบ้านหัวสะพาน ต.ช่อผกา อ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ พร้อมลูกชาย ได้ออกมาเรียกร้องขอความเป็นธรรมให้กับ นายมน แสนประเสริฐ ผู้เป็นสามี หลังถูกนายบัวพา พูนไธสง เพื่อนบ้านใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิงเสียชีวิต เมื่อคืนวันที่ 28 มิ.ย.2540 หรือเมื่อ 20 ปีก่อน ในงานแต่งงานต่อหน้าลูกชายและเพื่อนบ้านที่มาร่วมงานแต่งจำนวนมาก

ล่าสุดนางสง่าและนายสมคิดได้ออกมาเปิดใจก่อนจะเดินทางไปศาลจังหวัดนางรอง เพื่อฟังการไต่สวนของศาลในวันสุดท้ายก่อนคดีจะหมดอายุความว่า ตลอดระยะเวลา 20 ปีหลังจากนายมน ถูกยิงเสียชีวิต ก็ขาดเสาหลักของบ้านและคนในครอบครัวรับไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะผู้ก่อเหตุเป็นเพื่อนบ้านอยู่ห่างกันไม่ถึง 100 เมตร ทำให้ต้องใช้ชีวิตอยู่ด้วยความทุกข์ทรมานทั้งกายและใจ โดยเฉพาะนางสง่า ผู้เป็นภรรยา ยังทำใจไม่ได้ยอมปล่อยบ้านที่เคยใช้ชีวิตอยู่กับสามีทิ้งร้าง แล้วกลับไปอยู่บ้านเกิดอีกหมู่บ้านหนึ่งในตำบลเดียวกัน ส่วนลูกๆ ทั้ง 5 คนก็แต่งงานมีครอบครัว และวันนี้เป็นครั้งแรกที่นางสง่า และลูกชาย เดินทางกลับมาที่บ้านหลังดังกล่าวอีกครั้งหลังปล่อยทิ้งร้างไปเกือบ 20 ปี พร้อมพาผู้สื่อข่าวไปชี้จุดเกิดเหตุนายมน ถูกยิงเสียชีวิตเมื่อ 20 ปีก่อน

นางสง่า ยอมรับว่า รู้สึกกังวลใจเพราะเหลืออีกเพียงวันเดียวจะหมดอายุความ แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีได้ แต่ก็ยังเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม และหากยังไม่สามารถจับกุมตัวได้ ตนก็จะร้องขอความเมตตาจากศาล เพื่อขอยืดอายุความออกไปให้เจ้าหน้าที่ได้มีเวลาในการติดตามตัวผู้ต้องหา และให้โอกาสครอบครัวได้ต่อสู้เรียกร้องขอความเป็นธรรมให้กับผู้ตายด้วย ซึ่งก็ขึ้นอยู่ดุลยพินิจของศาล

ด้านนายสมคิด ลูกชายคนตาย ยืนยันว่าวันเกิดเหตุตนเองอยู่ในงานแต่งงานกับพ่อ และเห็นเหตุการณ์ว่าพ่อถูกนายบัวพาใช้ปืนยิงเสียชีวิต ซึ่งขณะนั้นตนอายุประมาณ 18 ปี เหตุการณ์ในวันนั้นยังคงติดตาและไม่มีวันลืมอย่างแน่นอน แต่ที่ผ่านมาตำรวจยังไม่เคยเรียกตนเองไปสอบปากคำเลย สอบเพียงพยานแวดล้อมคนอื่น และวันนี้ซึ่งเป็นวันที่จะหมดอายุความครบ 20 ปี ก็รู้สึกกังวลใจมากเกรงคนร้ายจะลอยนวลไม่ได้รับโทษกับสิ่งที่กระทำ ทางครอบครัวจึงจะขอความเมตตาจากศาลให้ยืดอายุความออกไปอีก เพื่อให้มีเวลาได้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

ส่วนบรรยากาศที่บ้านนายบัวพา จำเลยที่ถูกศาลออกหมายจับข้อหาฆ่าคนตายโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านผู้เสียชีวิตประมาณ 100 เมตร พบว่าถูกปิดเงียบไม่มีคนอยู่ มีเพียงรถตู้จอดทิ้งไว้ใต้ถุนบ้านเท่านั้น ซึ่งคาดว่าน่าจะหลบหนีออกนอกพื้นที่

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ยังไม่จบ! เกรซ ชลิตา ฟาดต่อเนื่อง ขาเผือกปักหมุดรอ สื่อถึงใคร?

หลังจากที่ เกรซ ชลิตา อดีตแฟนของ พอร์ช ศรัณย์ ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านสตอรี่อินสตาแกรม ที่ทำเอาหลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่า

รอบ 2 ถึงเจอ! เชอรีน น้องสาว นิชคุณ ติดเชื้อโควิด หลังตรวจซ้ำอีกรอบ

จากกรณีที่แฟนหนุ่มของ เชอรีน ณัฐจารี ติดเชื้อโควิด19 ทำให้เธอรีบตรวจหาเชื้อโควิดทันที ซึ่งผลปรากฎว่า เธอนั้นติดเชื้อโควิด19 เช่นกัน

เปิดไทม์ไลน์ เจสัน ยัง หลังตรวจพบเชื้อโควิด19 ด้านแฟนสาวรอด! ไม่พบเชื้อ

ก่อนหน้านี้ เจสัน ยัง ได้มีการไปตรวจหาเชื้อโควิด19 ทันที หลังทราบว่าทีมงานติดเชื้อโควิด ซึ่งผลออกมาเป็น Positive คือติดเชื้อนั่นเอง

ขอบ่นหน่อย! ซาร่า ตัดพ้อวิบากกรรม ไปทำอะไรใครนักหนา ควรพอได้แล้ว

ทำเอาคุณแม่ลูกสองสุดสวย อย่าง ซาร่า คาซิงกินี ต้องขอบ่นสักหน่อย โดยเธอได้มีการแชร์โพสต์ดูดวงวิบากกรรมของคนที่เกิดวันอังคาร

ลีเดีย แจง! ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง สนามกอล์ฟเกียรติธาดา หลังโดนใช้ชื่อแอบอ้าง พาดพิงถึงลูก

จากกรณีดราม่า สนามกอล์ฟเกียรติธาดา ที่ทำให้ชาวบ้านทนไม่ไหว หลังลูกกอล์ฟตกใส่บ้าน ทำทรัพย์สินเสียหายมานานกว่า 10 ปี ซึ่งสนามกอล์ฟ

จวกเละ! ดีเจเพรชจ้า เตือนให้ทุกคนอยู่บ้าน ชาวเน็ตลั่น ถ้าไม่ออกแล้วจะเอาไรแ-ก?

จากกรณีที่ ดีเจเพรชจ้า วิเชียร ติดเชื้อโควิด19 และต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งในระหว่างการรักษาตัวนั้น ดีเจเพรชจ้า ก็ได้มีการอัปเดท

เริ่มแล้ว ศคบ.ประกาศให้กรุงเทพมหานครเป็น พื้นที่ควบคุมสูงสุด นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

เริ่มแล้ว ศบค.ประกาศให้กรุงเทพมหานครเป็น พื้นที่ควบคุมสูงสุด และต้องปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ ไม่น้อยกว่า 14 วัน นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป