เสียวสันหลัง!ทหารบุกค้นโรงแรมดังย่านสุขุมวิท(มีคลิป)

ท้องที่มีหนาว!ทหารบุกเข้าตรวจค้นโรงแรมดังย่านสุขุมวิท พบบารากู่แน่น รวบนักท่องเที่ยวใช้บริการได้กว่า 20 คน  

เจ้าหน้าที่ทหารกองพันทหารม้าที่ 1 รักษาพระองค์ กว่า 10 นาย เข้าตรวจค้นห้องรับรองลูกค้าของโรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านซอยสุขุมวิท 5 ซึ่ง หลังสืบสวนพบว่าโรงแรมดังกล่าวให้บริการบารากู่แก่นักท่องเที่ยวชาวตะวันออกกลาง จึงนำกำลังเข้าตรวจค้น โดยสามารถตรวจยึดเตาบารากู่ได้ 27 เตา พร้อมตัวยาสารสกัดอีก 3.6 กิโลกรัม แต่ยังไม่พบผู้ดูแล พบเพียงลูกค้าที่เป็นนักท่องเที่ยวประมาณ 20 คนที่นั่งสูบบารากู่อยู่เท่านั้น ซึ่งคาดว่าผู้ดูแลน่าไหวตัวทันและหลบหนีไป อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ทหารได้ประสานตำรวจ สน.ลุมพินี เจ้าของพื้นที่ให้มาสอบปากคำเพื่อหาตัวผู้ดูแล

สำหรับบารากู่ถูกกำหนดให้เป็นสินค้าต้องห้ามนำเข้ามาในราชอาณาจักร และเป็นสินค้าห้ามขายหรือห้ามให้บริการ หากฝ่าฝืนผู้ให้บริการจะมีโทษจำคุก 5 ปี ปรับ 5 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ทั้งนี้การตรวจค้นครั้งนี้เป็นการตรวจซ้ำหลังจากที่เมื่อวานนี้ (16 พ.ค.2560) เจ้าหน้าที่ทหารได้มาตรวจค้นแล้วครั้งหนึ่งและสามารถยึดเตาบารากู่ได้ 6 เตา จับกุมผู้ดูแลได้ 1 คน แต่เมื่อมาตรวจค้นซ้ำวันนี้กลับพบจำนวนของกลางมากกว่าขึ้นเดิม

สำนักงานเลขานุการ ประกาศ การจัดกิจกรรม วันคล้ายวันประสูติ สมเด็จพระสังฆราช

ประกาศจาก สำนักเลขานุการ สมเด็จพระสังฆราช ที่ 4/2563 เรื่อง การจัดกิจกรรม เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ เจ้าพระคุณ สมเด็จพระสังฆราช พุทธศักราช2563

บุ๋ม ปนัดดา โพสต์คำคม “อดทนจนกว่าจะถึงวันอันสดใสของเราอย่างแท้จริง”

บุ๋ม ปนัดดา ถือว่าเป็นคนบันเทิง และหญิงแกร่งที่มักจะช่วยเหลือสังคมอยู่เสมอ ซึ่งหลังจากที่มีประเด็นดราม่าร้อน ตอบโต้กันในเชิงการเมืองกับ ส.ส.ปรีณา ไกรคุปต์

เพื่อไทย แนะรัฐบาลเร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจ แก้ปัญหาคนว่างงาน จากการล็อกดาวน์ที่ผิดพลาด

วันที่ 5 มิถุนายน 2563 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรค เพื่อไทย กล่าวถึงกรณีศูนย์วิจัยกสิกรไทย ทำการสำรวจสภาวะการครองชีพของครัวเรือนไทย