เหตุการณ์ระทึก! รถบรรทุกน้ำมันระเบิด ภายในนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร สาหัส3

เหตุการณ์ระทึก! รถบรรทุกน้ำมันระเบิด ภายในนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร จังหวัดชลบุรี ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย เจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล

ภาพมุมสูงเหตุเพลิงไหม้รถพ่วงบรรทุกน้ำมันอย่างรุนแรง บริเวณสถานีจ่ายก๊าซธรรมชาติหน้าบริษัท ซีออยล์ ปิโตรเคมีคอล จำกัด ภายในนิคมอุตสาหกรรมอมตะนคร อำเภอเมืองชลบุรี เจ้าหน้าที่ดับเพลิง จำนวนกว่า 10 คัน ต้องเร่งฉีดน้ำ และฉีดโฟม เพื่อสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้โดยใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้อย่างสงบ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

จากการตรวจสอบ พบว่า ในที่เกิดเหตุเป็นโรงงานผลิต และสำรวจปิโตรเลียม และก๊าซธรรมชาติ มีพื้นที่กว่า 3 ไร่ พบคนขับรถบรรทุกก๊าซ ไม่ทราบชื่อ กำลังวิ่งหนีตายออกมาจากโรงงานถูกไฟคลอก จำนวน 3 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเร่งปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลวิภาราม อมตะนคร

จากสอบถามคนขับ เล่าว่า ระหว่างที่กำลังรอเติมจ่ายก๊าซอยู่ในที่เกิดเหตุ ก็เกิดไฟลุกไหม้ที่บริเวณหัวจ่ายก๊าซ ก่อนจะลุกลามไปติดรถบรรทุกและสถานีจ่ายก๊าซ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจกองวิทยาการ กำลังรอให้ไฟดับสนิท ก่อนที่ลงตรวจสอบพื้นที่ เพื่อหาสาเหตุการเกิดไฟไหม้ที่แท้จริงในครั้งนี้ต่อไป

ด้าน นายวีรพงศ์ ไชยเพิ่ม ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หรือ กนอ. เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ กนอ. ได้เข้าตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเพลิงไหม้เกิดจากขณะกำลังขนถ่ายน้ำมันดีเซล ซึ่งทาง กนอ. ได้มีคำสั่งให้บริษัท ซีออยล์ ปิโตรเคมีคอล จำกัด หยุดประกอบกิจการ 30 วัน นับตั้งแต่วันที่ได้รับคำสั่งนี้ โดยให้บริษัทฯดำเนินการปรับปรุงพื้นที่ได้รับผลกระทบจนกว่าจะตรวจและแก้ไขปรับปรุงให้แล้วเสร็จ พร้อมทั้งปรับปรุงแก้ไข ตรวจสอบ ซ่อมแซม ความเสียหายของเครื่องจักร อุปกรณ์ ระบบไฟฟ้า และโครงสร้างอาคารในส่วนที่เกี่ยวข้องในพื้นที่เกิดเหตุโดยมีหนังสือรับรองการตรวจสอบของผู้ประกอบการวิชาชีพวิศวกรรมควบคุม และจัดทำมาตรการป้องกันการเกิดเหตุซ้ำ นอกจากนี้ บริษัทจะต้องชี้แจงรายละเอียดสาเหตุการเกิดเหตุ พร้อมทั้งจัดทำแผนปรับปรุงระบบการขนถ่ายน้ำมันให้ได้ตามมาตรฐานความปลอดภัย ต่อการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยพิจารณาก่อนอนุญาตให้เปิดดำเนินการต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ยังไม่จบ! เกรซ ชลิตา ฟาดต่อเนื่อง ขาเผือกปักหมุดรอ สื่อถึงใคร?

หลังจากที่ เกรซ ชลิตา อดีตแฟนของ พอร์ช ศรัณย์ ได้มีการโพสต์ข้อความผ่านสตอรี่อินสตาแกรม ที่ทำเอาหลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่า

รอบ 2 ถึงเจอ! เชอรีน น้องสาว นิชคุณ ติดเชื้อโควิด หลังตรวจซ้ำอีกรอบ

จากกรณีที่แฟนหนุ่มของ เชอรีน ณัฐจารี ติดเชื้อโควิด19 ทำให้เธอรีบตรวจหาเชื้อโควิดทันที ซึ่งผลปรากฎว่า เธอนั้นติดเชื้อโควิด19 เช่นกัน

เปิดไทม์ไลน์ เจสัน ยัง หลังตรวจพบเชื้อโควิด19 ด้านแฟนสาวรอด! ไม่พบเชื้อ

ก่อนหน้านี้ เจสัน ยัง ได้มีการไปตรวจหาเชื้อโควิด19 ทันที หลังทราบว่าทีมงานติดเชื้อโควิด ซึ่งผลออกมาเป็น Positive คือติดเชื้อนั่นเอง

ขอบ่นหน่อย! ซาร่า ตัดพ้อวิบากกรรม ไปทำอะไรใครนักหนา ควรพอได้แล้ว

ทำเอาคุณแม่ลูกสองสุดสวย อย่าง ซาร่า คาซิงกินี ต้องขอบ่นสักหน่อย โดยเธอได้มีการแชร์โพสต์ดูดวงวิบากกรรมของคนที่เกิดวันอังคาร

ลีเดีย แจง! ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง สนามกอล์ฟเกียรติธาดา หลังโดนใช้ชื่อแอบอ้าง พาดพิงถึงลูก

จากกรณีดราม่า สนามกอล์ฟเกียรติธาดา ที่ทำให้ชาวบ้านทนไม่ไหว หลังลูกกอล์ฟตกใส่บ้าน ทำทรัพย์สินเสียหายมานานกว่า 10 ปี ซึ่งสนามกอล์ฟ

จวกเละ! ดีเจเพรชจ้า เตือนให้ทุกคนอยู่บ้าน ชาวเน็ตลั่น ถ้าไม่ออกแล้วจะเอาไรแ-ก?

จากกรณีที่ ดีเจเพรชจ้า วิเชียร ติดเชื้อโควิด19 และต้องพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งในระหว่างการรักษาตัวนั้น ดีเจเพรชจ้า ก็ได้มีการอัปเดท

เริ่มแล้ว ศคบ.ประกาศให้กรุงเทพมหานครเป็น พื้นที่ควบคุมสูงสุด นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

เริ่มแล้ว ศบค.ประกาศให้กรุงเทพมหานครเป็น พื้นที่ควบคุมสูงสุด และต้องปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ ไม่น้อยกว่า 14 วัน นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป