‘เหนือ-อีสาน’หนาวต่อเนื่อง แห่ผิงไฟ-ถ่ายรูปชมดอกเหลืองทิพวรรณ

บรรยากาศในพื้นที่ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ยังคงมีอากาศหนาวต่อเนื่อง ทำให้นักท่องเที่ยวต้องผิงไฟคลายหนาว ส่วนที่ จ.หนองคาย ประชาชนแห่ถ่ายรูปทุ่งดอกเหลืองทิพวรรณ หรือ ดอกขี้กลาก ที่บานสะพรั่งรับลมหนาวเพียงครั้งเดียวในรอบปี

แห่เที่ยวชมทุ่งดอกเหลืองทิพวรรณรับลมหนาวต่อเนื่อง จ.หนองคาย

ประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก แห่ถ่ายรูปเซลฟี่ที่ทุ่งดอกเหลืองทิพวรรณ หรือที่ชาวหนองคายเรียกว่า “ดอกขี้กลาก” ที่กำลังบานสะพรั่ง บริเวณบ้านคำแค ตำบลโพธิ์ชัย อ.เมืองหนองคาย ซึ่งกินพื้นที่ไปหลายทุ่ง โดยช่วงนี้ดอกเหลืองทิพวรรณ หรือ “ดอกขี้กลาก” จะออกดอกสีเหลืองบานสะพรั่ง อวดความสวยงามให้ผู้คนได้เห็น ทำให้หลายคนที่ชื่นชอบธรรมชาติ ต่างพากันมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ซึ่งดอกเหลืองทิพวรรณนี้จะบานในช่วงเช้าถึงเย็น จากนั้นดอกก็จะหุบ ดังนั้นช่วงเช้าถึงบ่าย จะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมในการมาเที่ยวทุ่งดอกเหลืองทิพวรรณ ขี้กลาก และจะบานอยู่เช่นนี้ประมาณ 1 เดือนจึงจะร่วงโรย

เชียงรายหนาวต่อเนื่อง นทท.ผิงไฟคลายหนาว

ขณะที่ จ.เชียงราย นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปท่องเที่ยวบนดอยภูชี้ฟ้า ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง ต่างพากันผิงไฟเพื่อสร้างความอบอุ่นระหว่างนั่งพูดคุยกันหรือออกมาทำกิจกรรมนอกอาคารที่พัก หลังจากอุณหภูมิยังลดต่ำลงในระยะนี้ โดยพื้นที่ราบมีอุณหภูมิอยู่ที่ 20 องศาเซลเซียส และยอดดอยมีอุณภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 15-18 องศาเซลเซียส ซึ่งนอกจากอากาศจะเย็นยังมีลมโกรกทำให้จะมีความหนาวเย็นกว่าพื้นที่ราบ

ทั้งนี้ จ.เชียงราย ได้ประสานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเร่งสำรวจและขอรับบริจาคสิ่งของ โดยเฉพาะเสื้อผ้าและเครื่องกันหนาว รวมถึงจัดสรรงบประมาณไปจัดซื้อมาแจกจ่ายเพื่อช่วยเหลือประชาชนอีกช่องทางหนึ่ง โดยปีนี้คาดว่าจะหนาวเย็นจัดและมีความเย็นนานกว่าทุก ๆ ปี

ห่างไกล โควิด19 ! โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ บริการหาหมอผ่านมือถือ

โควิด19 จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา COVID-19 เพื่อควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ตามมาตรการรักษาระยะห่าง

สมัยหน้าไม่ส่งลงสมัคร! บิ๊กป้อม คาดโทษ ส.ส.พลังประชารัฐ ไม่ช่วยเหลือปชช.ช่วง โควิด-19

“บิ๊กป้อม” ประวิตร วงษ์สุวรรณ เอาจริง! คาดโทษ ส.ส.พลังประชารัฐ หากไม่ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนช่วงไวรัสระบาด โควิด-19 สมัยหน้าไม่ส่งลงสมัคร

หนุ่มรีวิวการ กักตัว ที่สัตหีบ เผยดูแลดี มีอาหารเสิร์ฟ แถมอาหารอร่อยมาก

วันที่ 4 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “บัว ทิฆัมพร” ซึ่งกลับมาจากต่างประเทศ ได้โพสต์ข้อความและภาพบรรยากาศการ กักตัว ที่ฐานทัพเรือสัตหีบ

ศบค. แถลง! โควิด19 ป่วยสะสม 102 ราย , เสียชีวิตเพิ่ม 3 ราย

โฆษก ศบค. แถลง คืบหน้าสถานการณ์ โควิด19 วันนี้ พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้น 102 ราย, เสียชีวิตเพิ่ม 3 ราย และยอดติดเชื้อสะสม 2,169 ราย

ฟลอริดา อนุญาต เรือสำราญ 2 ลำพร้อมผู้ติดเชื้อ โควิด-19 เทียบท่าหลังลอยทะเลนาน 12 วัน

โควิด-19 เรือสำราญซานดาม และเรือรอตเตอร์ดาม ซึ่งเป็นของบริษัทผู้ให้บริการเรือสำราญ ฮอลแลนด์ อเมริกา (Holland America) ได้รับการอนุญาตจากทางฝั่งฟลอริดา