หนังหุ้มกระดูก! สัตว์นับพันชีวิตในวัดป่าหลวงตาบัวฯหิวโซ

หนังหุ้มกระดูก! สัตว์นับพันชีวิตในวัดป่าหลวงตาบัวฯหิวโซ ขาดแคลนอาหาร วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

สภาพหนังหุ้มกระดูกของวัว ควายที่อยู่ในวัดป่าหลวงตาบัว ญาณสัมปันโน หลังจากไม่มีการแสดงโชว์เสือในวัดป่าแห่งนี้ ทำให้ไม่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมา ส่งผลให้สัตว์อีกหลากหลายชนิด จำนวนนับพันชีวิตที่อาศัยอยู่ในวัดแห่งนี้ ต้องประสบกับปัญหาการขาดแคลนอาหารอย่างหนัก หลังจากเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ดำเนินการย้ายเสือโคร่ง จำนวน 147 ตัว ที่อยู่ในวัดป่าหลวงตาบัว ญาณสัมปันโน จังหวัดกาญจนบุรี ตั้งแต่ช่วงกลางปี59 เนื่องจากพบว่ามีการลักลอบค้าเสือในวัด ทำให้นักท่องเที่ยวที่เคยมาเที่ยวที่วัดแห่งนี้หายไป ส่งผลกระทบต่อรายได้ของวัดที่ไม่สามารถดูแลค่าใช้จ่ายสัตว์ชนิดต่างๆ ที่ยังเหลืออยู่ในวัดอีกนับพันชีวิตอยู่ในสภาพผอมโซน่าเวทนา

โดยเจ้าหน้าที่ของทางวัดในปัจจุบัน มีอยู่เพียง 7 คน เป็นคนไทย 6 คน และอาสาสมัครต่างชาติชาวออสเตรเลีย 1 คน กล่าวว่า ทุกวันนี้ สัตว์ที่อยู่ในความดูแลของทางวัดมากกว่าหนึ่งพันตัว ทำให้ในแต่ละวันทางวัดต้องใช้อาหารจำนวนมากในการดูแลสัตว์เหล่านี้ แต่เนื่องจากทางวัดไม่มีรายได้จากการเปิดรับนักท่องเที่ยวเหมือนแต่ก่อน ทำให้ไม่สามารถแบกรับค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ไหว ทุกวันนี้ สัตว์บางส่วนจึงประสบปัญหาขาดแคลนอาหาร จนร่างกายผอมโซ ซึ่งที่ผ่านมา ทางวัดได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี และใกล้เคียง ช่วยกันนำเอาผักและผลไม้มาดูแลสัตว์เหล่านี้ แต่บางช่วงที่ไม่มีคนเข้ามา สัตว์เหล่านี้ก็ต้องทานพวกฟางแห้ง และต้นข้าวโพดสับละเอียดประทังชีวิต

ทั้งนี้ ทางวัดจึงอยากขอเชิญชวนผู้ที่อยากจะมีส่วนร่วมในการดูแลสัตว์เหล่านี้ สามารถนำเอาผัก ผลไม้ หรืออาหารสัตว์มาบริจาคได้ ที่วัดป่าหลวงตาบัวญาณสัมปันโน อำเภอไทรโยค โดยทางวัดเปิดให้ประชาชนเข้าไปให้อาหารสัตว์ได้เองทุกวัน ตั้งแต่ 8 โมงเช้า ถึง 6 โมงเย็น

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ไม่ทิ้งลุคนางแบบ! โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์ สวมชุดจีน สีแดงแรงฤทธิ์ ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน

เรียกได้ว่ามีดีกรีนางแบบสาวเซ็กซี่ สำหรับ โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์ ภรรยาคนสวยของ พีเค ปิยะวัฒน์ ที่ไม่ว่าจะมาในลุคไหนก็ปัง เสน่ห์ล้นไปซะทุกลุค

แพท พาวเวอร์แพท ร่วมเฟรมสมาชิกในวงอีกครั้ง แฟนคลับกรี๊ด! รอฟัง PowerPat 2021

ยังคงเป็นที่จับตามองอยู่เรื่อยๆ หลังจากที่อดีตนักร้องดัง แพท พาวเวอร์แพท ได้คืนสู่สาธารณะชนอีกครั้ง ล่าสุด หนึ่งในสมาชิกในวงพาวเวอร์แพท

ด้วยรักตลอดไป 7 ปี กับ GOT7 ปล่อยคลิปโมเมนท์ซึ้งจนน้ำตาคลอ !

ปิดม่านลงอย่างสวยงาม กับหนุ่ม ๆ วง GOT7 วงดังคุณภาพแน่น ที่นับตั้งแต่ปีเดบิวต์ 2557 แล้ว ปัจจุบันอายุวงก็เดินทางมาถึง 7 ปี

อันตราย! ฝุ่น PM2.5 กรุงเทพ เกินมาตรฐานทะลุ 200 ติดอันดับโลก

ค่า ฝุ่นPM2.5 ในกรุงเทพมหานคร ยังคงเกินมาตรฐานอยู่ในระดับที่มีผลต่อสุขภาพ เตือนประชาชนงดทำกิจกรรมกลางแจ้งจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น

หมอมนูญ แนะฉีด วัคซีนโควิด แรงงานต่างชาติ พร้อมคนไทย

วัคซีนโควิด — หมอมนูญ หรือ นายแพทย์มนูญ ลีเชวงวงศ์ หัวหน้าห้องไอซียู เฉพาะทางด้านโรคระบบการหายใจ ผู้ป่วยหนัก

โควิด-19 เล่นงาน! แอนดี เมอร์เรย์ แชมป์เทนนิสชื่อดัง ตรวจพบเชื้อก่อนไปแข่งขัน

14 ม.ค. 64 รายงานจากสื่อสหราชอาณาระบุว่า แอนดี เมอร์เรย์ นักเทนนิสเจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม (Grand Slam) สามสมัยของสหราชอาณาจักร