หนังหุ้มกระดูก! สัตว์นับพันชีวิตในวัดป่าหลวงตาบัวฯหิวโซ

หนังหุ้มกระดูก! สัตว์นับพันชีวิตในวัดป่าหลวงตาบัวฯหิวโซ ขาดแคลนอาหาร วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

สภาพหนังหุ้มกระดูกของวัว ควายที่อยู่ในวัดป่าหลวงตาบัว ญาณสัมปันโน หลังจากไม่มีการแสดงโชว์เสือในวัดป่าแห่งนี้ ทำให้ไม่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมา ส่งผลให้สัตว์อีกหลากหลายชนิด จำนวนนับพันชีวิตที่อาศัยอยู่ในวัดแห่งนี้ ต้องประสบกับปัญหาการขาดแคลนอาหารอย่างหนัก หลังจากเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ดำเนินการย้ายเสือโคร่ง จำนวน 147 ตัว ที่อยู่ในวัดป่าหลวงตาบัว ญาณสัมปันโน จังหวัดกาญจนบุรี ตั้งแต่ช่วงกลางปี59 เนื่องจากพบว่ามีการลักลอบค้าเสือในวัด ทำให้นักท่องเที่ยวที่เคยมาเที่ยวที่วัดแห่งนี้หายไป ส่งผลกระทบต่อรายได้ของวัดที่ไม่สามารถดูแลค่าใช้จ่ายสัตว์ชนิดต่างๆ ที่ยังเหลืออยู่ในวัดอีกนับพันชีวิตอยู่ในสภาพผอมโซน่าเวทนา

โดยเจ้าหน้าที่ของทางวัดในปัจจุบัน มีอยู่เพียง 7 คน เป็นคนไทย 6 คน และอาสาสมัครต่างชาติชาวออสเตรเลีย 1 คน กล่าวว่า ทุกวันนี้ สัตว์ที่อยู่ในความดูแลของทางวัดมากกว่าหนึ่งพันตัว ทำให้ในแต่ละวันทางวัดต้องใช้อาหารจำนวนมากในการดูแลสัตว์เหล่านี้ แต่เนื่องจากทางวัดไม่มีรายได้จากการเปิดรับนักท่องเที่ยวเหมือนแต่ก่อน ทำให้ไม่สามารถแบกรับค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ไหว ทุกวันนี้ สัตว์บางส่วนจึงประสบปัญหาขาดแคลนอาหาร จนร่างกายผอมโซ ซึ่งที่ผ่านมา ทางวัดได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี และใกล้เคียง ช่วยกันนำเอาผักและผลไม้มาดูแลสัตว์เหล่านี้ แต่บางช่วงที่ไม่มีคนเข้ามา สัตว์เหล่านี้ก็ต้องทานพวกฟางแห้ง และต้นข้าวโพดสับละเอียดประทังชีวิต

ทั้งนี้ ทางวัดจึงอยากขอเชิญชวนผู้ที่อยากจะมีส่วนร่วมในการดูแลสัตว์เหล่านี้ สามารถนำเอาผัก ผลไม้ หรืออาหารสัตว์มาบริจาคได้ ที่วัดป่าหลวงตาบัวญาณสัมปันโน อำเภอไทรโยค โดยทางวัดเปิดให้ประชาชนเข้าไปให้อาหารสัตว์ได้เองทุกวัน ตั้งแต่ 8 โมงเช้า ถึง 6 โมงเย็น

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

อุ๊ย! ชัดเจน ตาวิเศษเห็นนะ ตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า

อุ๊ย! ชัดเจน ตาวิเศษเห็นนะ เผยคลิป ตำรวจขี่มอเตอร์ไซค์บนทางเท้า จากอีกฝั่งลงอีกฝั่ง ท่ามกลางความสงสัยของชาวเน็ตว่าแบบนี้ผิดไหม

คุณแม่สุดแกร่ง เล่าเรื่องราวของท้องใหญ่ยักษ์ ที่แม้ว่าจะเจ็บปวดแต่นี่คือความสุขของคนเป็นแม่

คุณแม่ลูกแฝด โพสต์พัฒนาการของท้องใหญ่ยักษ์ที่ทำให้เธอ เจ็บปวดอย่างที่สุด จนผู้คนเรียกเธอว่าซุปเปอร์ฮีโร่ตัวจริง คุณแม่ลูก 3 Michella Meier-Morsi จากปร […]

เอาจริง! กทม.ผนึกตำรวจ ใช้กล้อง AI จับปรับขับขี่ฝ่าฝืนจราจร ทางม้าลาย

กทม. เสนอแนวทาง แก้ไขทางม้าลายให้สะดวก ปลอดภัย พร้อมผนึก สน.ทองหล่อ ใช้กล้อง AI จับปรับขับขี่ผู้ที่ฝ่าฝืนจราจร บริเวณทางม้าลาย

สุดกลั้น! เสพกัญชา ขึ้นโรงพักให้ตำรวจจับ เพราะหมดความอดทนกับปัญหาที่เจอ

ตำรวจถึงขั้นสงสาร เมื่อหนุ่มหมดความอดทนกับปัญหาภายในครอบครัวจึง เสพกัญชา แล้วเดินทางมาโรงพักเพื่อหวังให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับ

ถนนข้าใครอย่าแตะ! วัยรุ่นหัวร้อนรุมยำอริปมไม่พอใจมองหน้า

คลิปเหตุการณ์วัยรุ่นหัวร้อนรุมยำอริปมไม่พอใจมองหน้า ก่อนจะมีการทำร้ายร่างกายกัน บริเวณสวนสาธารณะแห่งหนึ่ง

พระถือไม้เรียวรอเลยแบบนี้ เมื่อทางวัดติดป้ายห้ามขาย ลอตเตอรี่ แต่บรรดาผู้ค้าดื้อ!

เจ้าอาวาสเจอแบบนี้เข้าไปมีปวดหัวกันบ้างละ เมื่อบรรดาผู้ขาย ลอตเตอรี่ ตั้งแผงขายหน้าป้ายที่วัดนำมาติดโดยมีข้อความว่า ห้ามขายลอตเตอรี่