เห็นแล้วหิวเลย! “ไก่ทอดทั้งตัว” ที่สุราษฎร์ฯ อร่อยกรอบนอกนุ่มใน อยากลองต้องจองล่วงหน้า 1 วัน

“ไก่ทอดจอมยุทธ” จ.สุราษฎร์ธานี ทานทั้งตัวกรอบนอกนุ่มใน ใครอยากรับประทานต้องสั่งล่วงหน้า 1 วัน เจ้าของเผยเคล็ดลับความอร่อยต้องลองผิดลองถูกกว่ากว่าจะได้สูตรการทอดที่อร่อยสุกทั่วทั้งตัวกลมกล่อมพอดี

6 มี.ค.60 นายไพศาล โต๊ะกันตี หรือ “บังรูญ” อายุ 44 ปี เจ้าของ “ร้านบังรูญ ไก่ทอด” เลขที่ 273/50 ถ.การุณราษฎร์ 33 อ.เมืองสุราษฎร์ธานี จ.สุราษฎร์ธานี เร่งหมักไก่ทั้งตัว คลุกเคล้าแป้งให้เข้ากับไก่ตามสูตรของร้าน ก่อนนำลงทอดทั้งตัวเช่นกัน เพื่อรอมอบให้ลูกค้าที่สั่งจองไว้ นำกลับไปสังสรรค์กับเพื่อนหรือในครอบครัว ด้วยราคาประหยัดกว่าการซื้อแยกชิ้น

นายไพศาล หรือ “บังรูญ” กล่าวว่า ตนเองเปิดขายไก่ทอดมานานกว่า 20 ปี แล้วโดยเริ่มจากร้านเล็ก ๆ กระทะใบเดียว ขายจนมีลูกค้ารู้จักมากขึ้น เนื่องจากติดใจในรสชาติของไก่ทอดที่หมักไก่ไว้ 1 คืนด้วยสูตรเฉพาะของทางร้านก่อนที่จะนำมาทอดขายให้ลูกค้า ไก่จะต้องสดใหม่ทุกวันและทอดด้วยน้ำมันใหม่ ๆ โดยในแต่ละวันจะขายวันละ 100 กิโลกรัม! แต่ที่ได้นำไก่มาทอดแบบทั้งตัว เกิดจากแนวความคิดช่วงวันตรุษจีน ที่ส่วนใหญ่จะนำไก่นึ่งหรือไก่ต้มมาใช้ไหว้เจ้าซึ่งไก่จะเสียได้ง่าย จึงทดลองนำไก่มาทอดทั้งตัว เนื่องจากจะสามารถเก็บไว้ได้นานกว่า แต่กว่าจะทอดออกมาเป็นตัวได้แบบหนังกรอบและเนื้อนุ่ม ก็ลองผิดลองถูกมาหลายตัว กว่าจะทอดได้สุกทั้งตัว โดยทั่วไปลูกค้าก็จะมาซื้อไก่ทอดแบบเป็นชิ้นที่ขายทั่วไป แต่ถ้าจะสั่งไก่ทอดแบบทั้งตัวจะต้องสั่งล่วงหน้า 1 วันเพราะจะต้องหมักไก่ไว้ก่อนทอด

เจ้าของร้านไก่ทอดสูตรเด็ดกลางเมืองสุราษฎร์ฯ ยังบอกอีกว่า ลูกค้าส่วนใหญ่จะสั่งและนำไปกินทั้งตัวแบบไม่ต้องสับ เมื่อกินกันหลาย ๆ คนก็เพิ่มความสนุกสนานในการกินด้วย และนอกจากทางร้านจะขายไก่ทอดแล้ว ก็ยังมีข้าวยำสูตรชาวใต้ ข้าวหมกไก่ และข้าวมันไก่ทอด ไว้บริการอีกด้วย

ลูกค้าสามารถมาซื้อได้ตั้งแต่เวลา 06.00-19.00 น.ของทุกวันไม่มีวันหยุด โดยราคาไก่ทอดทั้งตัวขายเพียงตัวละ 180-200 บาท ซึ่งถูกกว่าหากแยกซื้อเป็นชิ้น เหมาะสำหรับรับประทานกันเป็นครอบครัวใหญ่หรือกลุ่มใหญ่​

เซ็นทรัลเวสต์เกต ให้พนักงานกลุ่มเสี่ยงหยุดงาน 14 วัน สั่งปิดพื้นที่-ฆ่าเชื้อทันที

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เซ็นทรัลเวสต์เกต ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก“CentralPlaza WestGate”ชี้แจงภายหลังพบว่ามีพนักงานภายในห้าง

บิ๊กป้อม ยิ้มร่า รอดซักฟอก ยืนยันไม่เคยฮั้วกับฝ่ายค้าน ชี้กล่าวหากันเกินไปแล้ว

บิ๊กป้อม | วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์ ถึงกรณีที่ฝ่ายค้านวอล์คเอ้าท์ ว่า ไม่รู้ เป็นเรื่องของสภาครม.ไม่เกี่ยว