เห็นแล้วหิวเลย! “ไก่ทอดทั้งตัว” ที่สุราษฎร์ฯ อร่อยกรอบนอกนุ่มใน อยากลองต้องจองล่วงหน้า 1 วัน

“ไก่ทอดจอมยุทธ” จ.สุราษฎร์ธานี ทานทั้งตัวกรอบนอกนุ่มใน ใครอยากรับประทานต้องสั่งล่วงหน้า 1 วัน เจ้าของเผยเคล็ดลับความอร่อยต้องลองผิดลองถูกกว่ากว่าจะได้สูตรการทอดที่อร่อยสุกทั่วทั้งตัวกลมกล่อมพอดี

6 มี.ค.60 นายไพศาล โต๊ะกันตี หรือ “บังรูญ” อายุ 44 ปี เจ้าของ “ร้านบังรูญ ไก่ทอด” เลขที่ 273/50 ถ.การุณราษฎร์ 33 อ.เมืองสุราษฎร์ธานี จ.สุราษฎร์ธานี เร่งหมักไก่ทั้งตัว คลุกเคล้าแป้งให้เข้ากับไก่ตามสูตรของร้าน ก่อนนำลงทอดทั้งตัวเช่นกัน เพื่อรอมอบให้ลูกค้าที่สั่งจองไว้ นำกลับไปสังสรรค์กับเพื่อนหรือในครอบครัว ด้วยราคาประหยัดกว่าการซื้อแยกชิ้น

นายไพศาล หรือ “บังรูญ” กล่าวว่า ตนเองเปิดขายไก่ทอดมานานกว่า 20 ปี แล้วโดยเริ่มจากร้านเล็ก ๆ กระทะใบเดียว ขายจนมีลูกค้ารู้จักมากขึ้น เนื่องจากติดใจในรสชาติของไก่ทอดที่หมักไก่ไว้ 1 คืนด้วยสูตรเฉพาะของทางร้านก่อนที่จะนำมาทอดขายให้ลูกค้า ไก่จะต้องสดใหม่ทุกวันและทอดด้วยน้ำมันใหม่ ๆ โดยในแต่ละวันจะขายวันละ 100 กิโลกรัม! แต่ที่ได้นำไก่มาทอดแบบทั้งตัว เกิดจากแนวความคิดช่วงวันตรุษจีน ที่ส่วนใหญ่จะนำไก่นึ่งหรือไก่ต้มมาใช้ไหว้เจ้าซึ่งไก่จะเสียได้ง่าย จึงทดลองนำไก่มาทอดทั้งตัว เนื่องจากจะสามารถเก็บไว้ได้นานกว่า แต่กว่าจะทอดออกมาเป็นตัวได้แบบหนังกรอบและเนื้อนุ่ม ก็ลองผิดลองถูกมาหลายตัว กว่าจะทอดได้สุกทั้งตัว โดยทั่วไปลูกค้าก็จะมาซื้อไก่ทอดแบบเป็นชิ้นที่ขายทั่วไป แต่ถ้าจะสั่งไก่ทอดแบบทั้งตัวจะต้องสั่งล่วงหน้า 1 วันเพราะจะต้องหมักไก่ไว้ก่อนทอด

เจ้าของร้านไก่ทอดสูตรเด็ดกลางเมืองสุราษฎร์ฯ ยังบอกอีกว่า ลูกค้าส่วนใหญ่จะสั่งและนำไปกินทั้งตัวแบบไม่ต้องสับ เมื่อกินกันหลาย ๆ คนก็เพิ่มความสนุกสนานในการกินด้วย และนอกจากทางร้านจะขายไก่ทอดแล้ว ก็ยังมีข้าวยำสูตรชาวใต้ ข้าวหมกไก่ และข้าวมันไก่ทอด ไว้บริการอีกด้วย

ลูกค้าสามารถมาซื้อได้ตั้งแต่เวลา 06.00-19.00 น.ของทุกวันไม่มีวันหยุด โดยราคาไก่ทอดทั้งตัวขายเพียงตัวละ 180-200 บาท ซึ่งถูกกว่าหากแยกซื้อเป็นชิ้น เหมาะสำหรับรับประทานกันเป็นครอบครัวใหญ่หรือกลุ่มใหญ่​

ผลการวิจัย ยืนยันว่า เบตาดีน ฆ่าเชื้อ โควิด-19 ได้ถึง 99.99%

ผลการทดลองจากแล็บหลายแห่ง ยืนยันแล้วว่า ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรคเบตาดีน สามารถฆ่าเชื้อไวรัส โคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (SARS-CoV-2) หรือ โควิด-19 ได้

แอฟฟริกาใต้ ตรวจ โควิด-19 กว่า 2 ล้านครั้ง ส่งผลยอดผู้ติดเชื้อพุ่งกว่า 2 แสนราย

โควิด-19 วันที่ 10 ก.ค. 63 ซเวลิ มกีเซ รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข ของแอฟริกา แถลงการณ์ว่า แอฟริกาใต้ตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 กว่า 2,000,569 ครั้งแล้ว

ลุงพล พูดแล้ว น้องชมพู่ ไม่ได้เสียชีวิตเพราะหนูนาคู่ละหมื่น

ลุงพล ยืนยัน น้องชมพู่ ไม่เคยทำหนูนาคู่ละหมื่นตาย ไม่มีใครโหดเหี้ยมฆ่าเด็กเพราะหนูตัวเดียว น้องมีค่ามากกว่านั้น วันที่ 11 ก.ค. 63

หลวงปู่นาม เจ้าอาวาสวัดน้อยชมภู่ ละสังขารอย่างสงบ สิริอายุ 98 ปี

หลวงปู่นาม เจ้าอาวาสวัดน้อยชมภู่ ละสังขารอย่างสงบ สิริอายุ 98 ปี พรรษา 69 ด้านคอหวยแห่ตีเลขเด็ด 98, 99, 69, 96 และ เลขที่วัด 21