แค่น้ำเปล่าผสมโค้ก! หนุ่มโพสต์คลิปเด็กซดเหล้ายันน้ำในขวดไม่ใช่เหล้าจริง

แค่น้ำเปล่าผสมโค้ก! หนุ่มโพสต์คลิปเด็กซดเหล้าจนหมดสภาพ ยันน้ำในขวดเหล้าไม่ใช่เหล้าจริง อ้างโพสต์คลิปเพราะความคึกคะนองโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ด้านหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตักเตือน

คลิปเหตุการณ์เด็กผู้ชายคนหนึ่งที่กำลังยกขวดเหล้ายี่ห้อหนึ่งขึ้นกรอกเข้าปากจนหมดขวด โดยมีผู้ใหญ่ถ่ายคลิปดังกล่าว พร้อมทั้งสนับสนุนให้เด็กชายคนนี้ดื่มเหล้าจนหมดขวด ก่อนที่จะขอจับมือหลังจากดื่มเหล้าหมดขวด จนหมดสภาพนอนสลบบนเปล ซึ่งคลิปนี้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “อาร์ม ฝูงบินต่ำ” ได้นำมาโพสต์เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคมที่ผ่านมา จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียล ถึงพฤติกรรมที่เกิดขึ้น

ล่าสุด นางสาวปนิดา สีมาสม นักสังคมสงเคราะห์ บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดมหาสารคาม ได้ลงพื้นที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านของนายสมัย พงพันนา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7บ้านโคกเสือเฒ่า ตำบลหนองม่วง อำเภอบรบือ จังหวัดมหาสารคาม โดยได้พบกับเด็กชายเจ๋ง อายุ 12 ปี และนายอาร์ม อายุ 18 ปี พร้อมญาติๆ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้สอบถามข้อเท็จจริงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น

โดยนายอาร์ม เล่าให้ฟังว่า น้ำที่เห็นในขวดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไม่ใช่เหล้า แต่เป็นการนำน้ำโค้ก น้ำเปล่า และน้ำเฉาก๊วย มาผสมกันลงไปในขวด จากนั้นก็ได้ให้เด็กชายเจ๋ง ยกขวดขึ้นดื่ม ตนเองเป็นคนถ่ายคลิป และเป็นคนโพสต์ ซึ่งทำไปด้วยความคึกคะนอง และรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ส่วนภาพที่เด็กชายเจ๋ง นอนหมดสภาพบนเปล ก็เป็นการจัดฉากถ่ายรูปเฉยๆ ไม่ได้เมาจนหมดสติแต่อย่างใด หลังจากที่เผยแพร่คลิปออกไป มีคนเข้ามาคอมเมนต์ในเชิงตำหนิเป็นจำนวนมาก และพอรู้ว่าผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ก็หาทางที่จะลบคลิป แต่เฟซบุ๊กถูกแฮก ทำให้ไม่สามารถเข้าไปแก้ไขอะไรได้เลย

ขณะที่น้องเจ๋ง กล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า ตอนแรกที่ทำไปก็ไม่ได้คิดอะไร ตอนแรกก็ไม่รู้ว่าผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เพราะเห็นว่าใครๆ ก็ซื้อกินกัน ก็เลยดื่มโชว์ยี่ห้อไปเลย จากนี้ไปก็คงไม่กล้าทำอีกแล้ว

ด้านนางบัวไข คำทะเนตร ย่าของน้องเจ๋ง ก็ยืนยันว่า ในเย็นวันเกิดเหตุ หลานก็เดินกลับเข้ามาตามปกติ ไม่มีกลิ่นเหล้า หรือไม่ได้แสดงอาการมึนเมาอะไรให้เห็น และจากการสอบถามหลาน ก็ทราบว่าเป็นการเล่นกัน แค่เอาโค้กมาผสมน้ำ แล้วก็ทำท่าทางเหมือนดื่มเหล้า จากนี้ไปก็จะสั่งสอนหลานให้ดีกว่านี้

ทั้งนี้ หลังจากนักสังคมสงเคราะห์ ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วพบว่า จากคลิปที่ปรากฏนั้นเป็นการจัดฉาก ด้วยการนำน้ำโค้กมาผสมน้ำเปล่า และน้ำเฉาก๊วยจริง ก่อนจะนำกรอกใส่ขวดเหล้า และยกดื่มเสมือนดื่มเหล้า เบื้องต้น ได้ว่ากล่าวตักเตือนเด็ก พร้อมทำความเข้าใจว่าพฤติกรรมดังกล่าวเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ซึ่งน้องทั้งสองคนถือว่ายังเป็นเยาวชน สิ่งที่ทำไปก็ทำไปด้วยความคึกคะนอง และรู้เท่าไม่ถึงการณ์ พร้อมทั้งพูดคุยกับญาติว่าต้องควบคุมดูแลไม่ให้มีพฤติกรรมที่ล่อแหลมแบบนี้อีก ส่วนเรื่องของความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ในการเผยแพร่ภาพเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ทางเจ้าหน้าที่จะนำเข้าหารือกับทางจังหวัดอีกครั้ง กับผู้ที่มีความรู้เรื่องกฎหมาย เพื่อหาทางช่วยเหลือต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย 2 ราศี ปลายปีมีเรื่องหักมุมส่งท้าย

หมอช้าง หรือ นาย ทศพร ศรีตุลา หมอดูนักพยากรณ์ชื่อดังของประเทศไทย ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ว่า 2ราศีต้องระวัง

กษัตริย์สเปน ยกเลิกงาน พร้อมกักตัว 10 วัน หลังสัมผัสกับผู้ติดเชื้อโควิด-19

ช่วงบ่ายของวันที่ 23 พ.ย. 63 หลังจาก กษัตริย์สเปน ได้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ที่มีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวกเมื่อวันที่ 22 พ.ย. ที่ผ่านมา

รวบแล้ว! ชายทำร้ายคุณตา จ.ภูเก็ต รับก่อเหตุซ้ำ เอาเงินเที่ยวหญิงบริการ

ชายทำร้ายคุณตา — จากกรณีเหตุการณ์คนร้ายผู้ชาย บุกเดี่ยวเข้าบ้านชิงทรัพย์คุณตาสูงอายุรายหนึ่งวัย 83 ปี ที่อยู่ภายในบ้านคนเดียว

แชร์ว่อน!ชาวเน็ตวิจารณ์หนัก ครูตีนักเรียน ใช้ไม้ขนาดสูงใหญ่หวดไม่ยั้ง (คลิป)

ครูตีนักเรียน — เกิดกระแสวิจารณ์บนโลกออนไลน์อย่างหนัก กรณีมีคลิปครูหญิงโรงเรียนแห่งหนึ่งในไทย ใช้ไม้ขนาดใหญ่สูงยาว และไม้บรรทัดขนาดใหญ่