แฉอีกราย! เหยื่อ – เตือนธุรกิจข้าวกล่องไม่มีอยู่จริง!

 

ผู้เสียหายที่ถูกหลอกทำข้าวกล่องที่ จ.พิษณุโลก เผยสูญเงินไปกว่า 100,000 บาท พร้อมเตือนภัยประชาชนให้ระมัดส่งโรงงานไม่มีอยู่จริง โดยบางครั้งนำข้าวแจกชาวบ้านและนำทิ้งแม่น้ำ

หลังจากมีผู้เสียหายถูกหลอกให้ทำข้าวกล่อง สูญเสียเงินไปหลายแสนบาทบางรายถูกหลอกเป็นเงินถึงล้านบาท ล่าสุดผู้เสียหาย ที่ จ.พิษณุโลก ได้ออกมาเปิดเผย ว่าถูกแก๊งต้มตุ๋นหลอกให้ทำข้าวกล่องเช่นกัน โดยผู้เสียหายรายนี้คือ น.ส.อัมภาพร ดอนคำไพ อายุ 31 ปี ผู้เสียหายชาวพิษณุโลก ที่ถูกหลอกเมื่อเดือนมิถุนายน 2560 ที่ผ่านมา

 

ผู้เสียหาย เล่าให้ฟังว่า เดิมทีตนได้ประกอบอาชีพเสริมสวย และ อิ๋ว (คนที่หลอก)นั้นเป็นลูกค้า มาที่ร้านและชวนตนเองให้ไปทำข้าวกล่อง ส่งโรงงานมีออเด้อกว่าแสนกล่อง ซึ่งจะให้ราคากล่องละ 50 บาท แต่ก็ต้องมีการทำสัญญาและเสียค่าสัญญา 20,000 บาท รวมทั้งต้องซื้ออุปกรณ์ต่างๆกับอิ๋ว ซึ่งตนเองเห็นว่าน่าจะมีกำไร จึงได้ตัดสินใจจ่ายเงินไปกว่า 120,000 บาท ทำได้ 4 วัน เริ่มแรกตนเองทำข้าวกล่องวันละ 200 กล่องเท่านั้น เพื่อลองดู แต่หลังจากนั้นก็ทราบมาว่า โรงงานดังกล่าวไม่มีตัวตนจริงและรู้มาว่าผู้ว่าจ้างได้นำข้าวกล่องไปทิ้งแม่น้ำบ้างหรือไปแจกชาวบ้านบ้าง ซึ่งตนเองนั้นก็หยุดทำแล้วไปขอเงินคืน ก็ได้เงินกลับมา 20,000 บาท หลังจากนั้นก็ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ ไว้เป็นหลักฐาน

น.ส.อัมภาพร กล่าวว่า ตนเองอยากให้ประชาชนทั่วไปทราบว่าธุรกิจข้าวกล่องนั้นไม่มีอยู่จริง ไม่ควรหลงเชื่อ ซึ่งจะทำให้สูญเสียเงินไปโดยใช้เหตุ ซึ่งทราบมาว่ามีผู้ที่ถูกหลอกหลายสิบราย บางรายเสียเงินกว่าล้านบาท ตนเองถือว่าโดนหลอกเงินน้อยกว่าคนอื่น แต่ก็ไม่อยากให้คนอื่นถูกหลอกเช่นกัน จึงได้มาเตือนไว้มิให้ผู้อื่นเสียหาย

พปชร. ยัน บิ๊กตู่ ไม่ได้สั่งตั้งองครักษ์นอกสภาฯ เย้ย เหลิม ระวังเป็นยุทธการจัญอัป

โฆษกพลังประชารัฐ ยืนยันนายกรัฐมนตรีได้สั่งตั้งองครักษ์นอกสภาฯ เย้ย เฉลิม อยู่บำรุง ระวังยุทธการอรุณรุ่งกลายเป็นยุทธการจัญอัป

พี่สาวแฉ ดนุสรณ์ มือปืนทำร้ายน้องสาว5ปี เคยขู่ฆ่ายกครัว

พี่สาวยืนยัน น้องสาวถูก ดนุสรณ์ อดีตสามีทำร้ายนานกว่า 5 ปี และเคยขู่ฆ่าพ่อ-แม่ฝ่ายหญิง เผยคุยน้องสาวครั้งสุดท้ายช่วงหลังปีใหม่

ทรู เยียวยาลูกค้าเครือข่ายล่ม ให้ใช้เน็ตฟรี 500 เมกะไบต์ และโทรฟรี 100 นาที

ทรู มูฟ เอช เข้าชี้แจงกสทช.ด่วน หลังสัญญาณล่ม พร้อมเยียวยาลูกค้าให้เน็ตใช้งานฟรี 500 MB และโทรฟรี 100 นาที ภายใน 1 วัน

พปชร. ห่วง ไฟป่าภูกระดึง ให้กำลังใจและขอบคุณเจ้าหน้าที่-จิตอาสาร่วมดับไฟ

พปชร. ห่วง ไฟป่าภูกระดึง หนักสุดในรอบ 17 ปี ให้กำลังใจและขอบคุณเจ้าหน้าที่-จิตอาสาร่วมดับไฟปลอดภัย พร้อมประสานอดีตผู้สมัครส.ส.ลงพื้นที่ติดตามช่วยเหลือ