“แพทยสภา” เอาจริง!บุคลากรแพทย์รีวิวสินค้า (มีคลิปสัมภาษณ์เต็ม)

โลกออนไลน์ได้มีการเเชร์ภาพเหล่าบุคลากรทางการแพทย์ ทั้งหมอ พยาบาล เภสัชกร เเละนักเทคนิคการแพทย์ มาร่วมถ่ายภาพรีวิวโปรโมทขายผลิตภัณฑ์ Lyn กัน จนนำไปสู่การวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบ การรีวิวสินค้า ผลิตภัณฑ์ LYN พบว่า มีภาพบุคลากรทางการแพทย์ เช่น หมอ เภสัชกรรม และพยาบาล โดยใช้พื้นที่ในหลายแห่ง อาทิ ในโรงพยาบาล หรือร้านขายยาเพื่อโปรโมทขายผลิตภัณฑ์นี้ จนเกิดเสียงวิพากวิจารณ์อย่างมากถึงความไม่เหมาะสม โดยเฉพาะเป็นบุคลากรทางการแพทย์ที่มีความน่าเชื่อถือ ทำให้ผู้บริโภคเกิดความเข้าใจผิด และเป็นความจงใจที่ต้องการให้ประชาชนผู้บริโภคเข้าใจเช่นนั้น โดยแพทยสภา ระบุชัดว่า มีข้อห้ามในเรื่องนี้ชัดเจน และถือว่าเป็นความผิดตามกฎหมาย เช่น กรณีส่วนตัวของแพทย์ มีข้อบังคับแพทยสภา ว่าด้วยการรักษาจริยธรรมแห่งวิชาชีพเวชกรรม พ.ศ. 2549 หมวด 3 และ หมวด 7
และ การโฆษณา สถานพยาบาล ตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข ฉบับที่ 11 (พ.ศ. 2546) เรื่อง หลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขในการโฆษณาสถานพยาบาล ไปตามประกาศแพทยสภา ที่ 50/2549 เรื่อง คำที่ห้ามใช้ในการ โฆษณา

ล่าสุด นายแพทย์พินิจ หิรัญโชติ ผู้ช่วยเลขาธิการแพทยสภา เตรียมที่จะดำเนินการในเรื่องนี้่อย่างจริงจังต่อไป โดยต้องตรวจสอบว่าเป็นบุคลากรทางการแพทย์จริงหรือไม่

MCOT วุ่น!! สหภาพ​แรงงาน อสมท. ออกแถลงการณ์​ไล่ “พี่ใหญ่”​ พ้นตำแหน่งผอ.

วิก พระราม 9 เดือด!! สหภาพแรงงาน อสมท. ออกแถลงการณ์ ไล่ นาย เขมทัตต์ พลเดช พ้นตำแหน่งผอ. โดยมีเนื้อหาเรื่อง ระบุว่า หากอ้างไม่มีสิทธิ์ดูแลผลประโยชน์

หนุ่มโรงงาน ปราจีน โพสต์อำลา 8 ปี หลังบริษัทปิดกิจการและถูกเลิกจ้าง พิษโควิด

ชาวเน็ตร่วมสดงความคิดเห็น หนุ่มโรงงาน หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นพนักงานของโรงงาน ไทยเฮอร์ริค จำกัด ได้ออกมาโพสต์ข้อความเรื่องราวสุดเศร้า

ดร.เสรี แนะ ประยุทธ์ เอาจริง จัดการพวกโกหก ยุยง ปลุกปั่น คนไทย

ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้ร่วมก่อตั้งสถาบันทิศทางไทย นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า พลเอกประยุทธ์ทำรัฐประหาร

จาตุรงค์ มกจ๊ก ลุ้นอยากให้ ใบเฟิร์น ลูกสาวคนสวย มีคนดูแล

เป็นอีกหนึ่งคณพ่อที่ค่อนข้างหวงและเป็นห่วงลูกสาวเป็นอย่างมาก สำหรับนักแสดงตลกรุ่นใหญ่ จาตุรงค์ มกจ๊ก ที่ได้มาเปิดใจในรายการ ต้มยำอมรินทร์