แม่ค้า ลั่น!!! ไม่เห็นด้วย รัฐบาลรวมลอตเตอรี่ชุดขายเอง

แม่ค้าขายลอตเตอรี่โคราช ไม่เห็นด้วย! รัฐบาลรวมชุดขายเอง หวั่นประชาชนไม่มีกำลังซื้อ และขายไม่ออกตกเป็นภาระผู้ขายด้วย

จากกรณีที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้เดินสายรับฟังความคิดเห็นจากประชาชนทั่วประเทศ เกี่ยวกับนโยบายการจำหน่ายสลากรวมชุดเองของสำนักงานสลากฯ โดยนำสลากจำนวน 20 ล้านฉบับ มารวมชุดคิดเป็น 4 ล้านชุด ส่วนอีก 60 ล้านฉบับ จะขายแบบใบเดี่ยวเหมือนเดิม ซึ่งราคาสลากที่รวมชุด 5 ใบ จะขายในราคาชุดละ 400 บาท โดยขณะนี้มีการเปิดรับฟังความคิดเห็นทั้งระบบออนไลน์ และจดหมายเปิดผนึกทั่วประเทศ ซึ่งพบว่า 70% ให้การสนับสนุนที่จะให้มีการรวมชุดจำหน่าย ซึ่งหลังจากรับฟังความคิดเห็นเสร็จสิ้นแล้ว จะสรุปรายละเอียดเสนอให้คณะกรรมการสลากฯ พิจารณาภายในเดือน มิ.ย. นี้ โดยคาดว่าจะสามารถจัดจำหน่ายสลากรวมชุดได้เร็วที่สุดภายในวันที่ 16 ก.ค. 61 นี้

ล่าสุด วันนี้ ( 8 พ.ค. 61) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจแผงจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่บริเวณถนนจอมพล หลังอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ภายในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา พบว่า บรรดาแม่ค้า พ่อค้าจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลหลายราย ไม่เห็นด้วยกับแนวทางการรวมชุดนี้

โดยนางอิสรา แต่งทรัพย์ เจ้าของร้านราชาโชค กล่าวว่า การนำสลากมารวมชุด หากรวมเป็นใบเดียวแล้วขายในราคา 400 บาท ในช่วงเศรษฐกิจเช่นนี้ลูกค้าจะมีกำลังซื้อน้อย เพราะไม่สามารถแบ่งขายได้ เหมือนถูกบังคับให้ซื้อไปเป็นชุดเลย เมื่อเป็นเช่นนั้นก็จะส่งผลให้สลากที่วางแผงจำหน่ายเหลืออยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งก็จะตกเป็นภาระให้กับผู้ค้าสลากเอง เพราะกองสลากไม่มีนโยบายในการรับซื้อสลากคืน

ดังนั้นหากจำหน่ายไม่หมด ก็จะประสบกับปัญหาเงินทุนจมอยู่กับสลากที่เหลือทั้งหมด ซึ่งปัจจุบันคนขายสลากมีจำนวนมากขึ้น เนื่องจากเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ไว้ใช้เลี้ยงปากท้อง กำไรอาจไม่ได้มาก พอมีอยู่มีกิน แต่ถ้าทางกองสลากฯ พิมพ์ออกมาเป็นใบเดี่ยว แล้วรวมชุดมาให้เลย 5 ใบ เพื่อให้พ่อค้า แม่ค้า จำหน่ายในราคาชุดละ 400 บาท ก็สามารถจัดสรรออกมาได้เลย

ผมแค่รับปากลุง! หนุ่มใจบุญ สร้างบ้านใหม่ ให้กับชายยากจน

สร้างบ้านใหม่ อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆในสังคมไทย หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก ทนงศักดิ์ ทีแพง โพสต์ภาพเพื่อนๆพร้อมด้วยอุปกรณ์ไม้ เพื่อเข้าไปต่อเติมบ้าน

เอ ศุภชัย เผย อดีตรัก เคยเช่าเครื่องบินส่วนตัว ตามแฟนที่นอกใจ

เอ ศุภชัย เรียกได้ว่าเป็นผู้จัดการดาราเบอร์ต้นๆของเมืองไทย และไม่มีใครไม่รู้จัก แถมยังเป็นคู่หูของ อั้ม พัชราภา เซเลปชื่อดังของวงการอีกด้วย

อินเดีย ผวา! หลัง ฝูงลิง บุกห้องทดลอง และฉกตัวอย่างเลือดผู้ติดเชื้อ โควิด19

เกิดเหตุฝูงลิงบุกเข้าไปในห้องทดลอง ภายในมหาวิทยาลัยทางกาแพทย์ในเมืองมีรุต รัฐอุตตรประเทศของอินเดีย และได้ทำร้ายเจ้าหน้าที่ภายในห้องทดลอ

ไชยา พรหมา จวกรัฐบาลไม่จริงใจที่จะช่วยเหลือเยียวยาผู้ประกอบการSME โดยเฉพาะรายย่อย

วันที่ 30 พฤษภาคม 2563 ไชยา พรหมา ส.ส.หนองบัวลำภู พรรคเพื่อไทย กล่าวในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณา พ.ร.ก.ให้อำนาจกระทรวงการคลัง

ส่องข้อกำหนด สถานบริการทางเพศ ในสวิตเซอร์แลนด์ หลังรัฐบาลไฟเขียวเปิดให้บริการ

สวิตเซอร์แลนด์ได้อนุญาตให้ สถานบริการทางเพศ กลับมาเปิดให้บริการตามปกติอีกครั้ง ในวันที่ 6 มิถุนายน นี้หลังรัฐบาลเริ่มผ่อนคลายมาตรการล็อคดาวน์