แม่ทัพภาคที่ 4 จ่อทำแผนคาร์บอมบ์บิ๊กซีปัตตานี

แม่ทัพภาคที่ 4 แถลงออกหมายจับคนร้ายกรณีก่อเหตุคาร์บอมบ์ห้างบิ๊กซีปัตตานีแล้ว 11 ราย พร้อมเตรียมนำผู้ต้องหาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ


พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 และผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 แถลงความความคืบหน้ากรณีคนร้ายคาร์บอมบ์บิ๊กซีปัตตานี ว่า ล่าสุดสามารถออกหมายจับผู้ต้องหาได้แล้วทั้งหมด 11 ราย ส่วนความคืบหน้าขณะนี้อยู่ระหว่างประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อนำไปสู่การทำแผน ประกอบคำรับสารภาพ ซึ่งเชื่อว่าคนที่ลงมือก่อเหตุเป็นกลุ่มเดิมทั้งหมดที่พยายามก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่มาโดยตลอด และตนเองได้พูดไปแล้วตั้งแต่ต้นปีว่า ตราบใดที่ยังทำร้ายประชาชน หรือเจ้าหน้าที่ ตนก็จะจับทุกกรณี ในเมื่อไม่ต้องการให้บ้านเมืองสงบ เราก็จะไม่สงบเหมือนกัน เพราะฉะนั้นในด้านยุทธการ เราตามคนร้าย 8 คนให้ได้แน่นอน โดยจากการข่าวพบว่าทั้ง 8 คน ยังหลบหนีอยู่ในพื้นที่
ทั้งนี้พลโทปิยวัฒน์ กล่าวว่า ในเมื่อเขาทำกับประชาชนอย่างนี้ ประชาชนซึ่งเป็นเด็กผู้หญิงก็เสมือนเป็นการก่ออาชญากรรมสงคราม ทำร้ายผู้บริสุทธิ์ เราก็จะเดินหน้าเชิงรุกตลอดแนว ทั้งทหารบก ทหารเรือ ทหารอากาศ และกำลังภาคประชาชน ก็ได้บูรณาการให้ความร่วมมือกันอย่างเต็มที่ ซึ่งทางท่านผู้ว่าราชการจังหวัดก็เร่งร่วมมือช่วยกัน เพราะฉะนั้นผู้ที่ก่อเหตุนี้ขึ้นมา เพื่อมาทำร้ายประชาชนมาทำลายพื้นที่ เราก็จะจับทุกกรณี ของเถื่อนทุกชนิด เราจะจับให้หมด ในส่วนของนายกองค์การบริหารส่วนตำบล ได้ทำการปล่อยตัวไปแล้ว แต่ก็ยังอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ ซึ่งต้องขอให้นายกองค์การบริหารส่วนตำบลเข้ามาช่วยบอกหลักฐานหรือรู้เห็นสิ่งใดบ้าง ระหว่างที่อยู่ตอนนั้น
นอกจากนี้จะมีการเชิญผู้นำศาสนามาพูดคุยในวันที่ 20 พฤษภาคม 2560 นี้ ถึงสถานการณ์รวมถึงสถานที่ที่เป็นมัสยิดทำไมถึงให้ผู้ก่อเหตุรุนแรงมาก่อความไม่สงบในสถานที่ดังกล่าวได้ เพราะมีทั้งอาวุธ และการทำร้ายร่างกายในมัสยิดได้ ซึ่งจะขอความร่วมมือจากผู้นำศาสนาว่าไม่ให้ใช้มัสยิด ตาดีกา ปอเนาะ ให้ผู้ก่อเหตุได้นำไปใช้ประโยชน์ ซึ่งก็จะมาพูดคุยกันในวันที่ 20 พฤษภาคมนี้

ภาพ-ข่าว โดย มูฮำมัดปาเรซ โลหะสันห์ ผู้สื่อข่าวไบรท์ทีวี จ. ปัตตานี

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดรายละเอียด GrabPet มีค่าชดเชย ไม่ต้องจองคิว – ราคาเริ่มต้น 95 บาท

เปิดรายละเอียด GrabPet ไม่ต้องจองคิว – ราคาเริ่มต้น 95 บาท และชดเชยค่าเสียหายสำหรับสัตว์เลี้ยงสูงสุดถึง 20,000 บาท

เซอร์ไพรส์หนักมาก! ธามไท จัดป้ายวันเกิดให้ โฟร์ ศกลรัตน์ เจ้าตัวถึงกับร้อง อู้ฮู!(คลิป)

ธามไท แพลงศิลป์ จัดเซอร์ไพรส์วันเกิด โฟร์ ศกลรัตน์ กลางสี่แยกปทุมวัน จัดหนักขึ้นป้ายบิลบอร์ดบนห้างดัง จนโฟร์ร้อง อู้ฮู!

ไข่ผำ จากวัตถุดิบอาหารพื้นบ้านสู่ Superfood ของโลกกับฉายา กรีนคาเวียร์

ไข่ผำ หรือ ผำ ไข่น้ำ ไข่แหน พืชขนาดเล็กที่ไม่ได้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมากนักในแต่ละภาคจะมีชื่อเรียกพืชชนิดนี้ต่างกันโดย ภาคเหนือเรียก ผำ ภาคกลางเรียก ไข่น้ำ ส่วนคนอีสานเรียก ไข่ผำ

นายกฯ ชี้แจงใช้งบ 100 ล้าน จ้าง ลิซ่า-แอนเดรีย มั่นใจกระตุ้นท่องเที่ยวได้แน่นอน

จากกรณีที่ รัฐบาลเตรียมทุ่มงบประมาณ 100 ล้านบาทจ้าง ลิซ่า แบล็กพิงก์ หรือ ลลิษา มโนบาล ศิลปินเคป๊อบสาวชาวไทย และ แอนเดรีย

บุ๋ม ปนัดดา แจงดราม่า! เหตุตัวเต็งไม่เข้ารอบ 15 คน ปม! พี่เลี้ยงนางงามไม่พอใจ

ล่าสุด บุ๋ม ปนัดดา ออกมาแจงดราม่ากลางรายดาร ตกมันส์บันเทิง ถึงประเด็นนางงามตัวเต็งไม่เข้ารอบ 15 คน ในฐานะกรรมการตัดสิน

ฝ้าย เวฬุรีย์ ร่วมยินดีกับ แอนชิลี MUT2021 ชาวเน็ตส่งกำลังใจ! หลังเคยผ่านการบูลลี่เรื่องหุ่น

ฝ้าย เวฬุรีย์ อดีต MUT 2014 โพสต์อินสตาแกรมร่วมแสดงความยินดีกับ MUT 2021 แอน แอนชิลี ดีใจที่ได้เริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงของความคิดผู้คน ด้านชาวเน็ตเข้าคอมเมนต์ให้กำลังใจ หลังเคยผ่านเหตุกาาณ์บูลลี่มาก่อน