แม่น้ำแม่แจ่มแห้งขอดดึง ยช.แข่งกีฬาชายหาดกลางแม่น้ำช่วงปิดเทอม

ในช่วงหน้าแล้งทำให้แม่น้ำแม่แจ่มแห้งขอด เทศบาลสองแห่งพลิกวิกฤตเป็นโอกาส ปรับพื้นที่กลางน้ำจัดแข่งฟุตบอล-วอลเลย์บอลชายหาด ดึงเยาวชนใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ช่วงปิดเทอม พร้อมเปิดพื้นที่ให้ชาวบ้านเล่นสงกรานต์กลางแม่น้ำ

28 มี.ค.60 ที่สะพานข้ามแม่น้ำแม่แจ่ม บริเวณวัดท่าข้ามเหนือ ต.บ้านแปะ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เทศบาลตำบลบ้านแปะ อำเภอจอมทอง ร่วมกับ เทศบาลตำบลท่าข้าม อำเภอฮอด และ องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ จัดการแข่งขันกีฬา SUMMER BEACH GAME มีแข่งขันฟุตบอลชายหาด 5 คน และ วอลเลย์บอลชายหาด โดยมีทีมฟุตบอลและทีมวอลเลย์บอลส่งตัวแทนลงแข่งขันทั้งหมด 34 ทีม ชิงถ้วยรางวัลพร้อมเงินสด

การแข่งขันนี้จัดขึ้นหลังจากช่วงนี้เกิดสภาวะภัยแล้ง ทำให้น้ำในแม่น้ำแม่แจ่มแห้งจนเกิดหาดทรายกลางแม่น้ำเป็นทางยาว เทศบาลจึงได้นำรถแบ็คโฮมาปรับพื้นที่ เป็นลานแข่งขันกีฬาชายหาด พร้อมนำอุปกรณ์การแข่งขันมาติดตั้ง สำหรับการแข่งขันกีฬาชายหาด ประกอบด้วยการแข่งขันฟุตบอล 5 คน และวอลเลย์บอลชายหาด ซึ่งจะจัดแข่งขันตั้งแต่เวลา 15.00 น. ระหว่างวันที่ 27 มี.ค. – 5 เม.ย. กลางแม่น้ำแม่แจ่ม

นายพันธ์ศักดิ์ แก้วสุดใจ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านแปะ อ.จอมทอง จเปิดเผยว่า นักกีฬาส่วนใหญ่จะเป็นนักเรียนนักศึกษาที่ไปเรียนในเมืองเชียงใหม่และกลับมาที่บ้านในช่วงปิดเทอม อีกทั้งเพื่อป้องกันการรวมกลุ่มมั่วสุม จึงเปิดพื้นที่ให้มีการแข่งขันกีฬาขึ้น

นอกจากนี้ ทางเทศบาลยังได้สร้างทำนบฝายน้ำล้นชั่วคราวกั้นน้ำให้ลึก เชิญชวนประชาชนในพื้นที่มาเล่นน้ำสงกรานต์บริเวณดังกล่าว เพื่อเป็นการประหยัดน้ำตามนโยบายของการประหยัดน้ำเล่นสงกรานต์ของ จ.เชียงใหม่ อีกด้วย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เตือน 2 ราศี ดวงปี 64 แรง! ระวังเจ็บป่วย – มีคดีความ

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา หมอดูนักพยากรณ์ชื่อดังของประเทศไทย ได้ระบุผ่านรายการ Z Story เกี่ยวกับดวงชะตา เตือน 2 ราศี ดวงแรงในปี 2564 ว่า

เสน่ห์ล้น! วี BTS ถ่ายรูปนิตยสารสุดปัง พร้อมสัมภาษณ์พิเศษถึงเพลง Blue & Grey

วี BTS ต้องบอกเลยว่าปังสุดๆ กับการคัมแบ็กของหนุ่มๆ วง BTS ในอัลบั้ม BE ที่ทั้งยอดอัลบั้ม และยอดวิวก็พุ่งปังสุดๆ

นายกฯ ร่วมประชุมภาคธุรกิจสภาธุรกิจสหรัฐฯ เดินหน้าร่วมมือทางเศรษฐกิจ

นักธุรกิจสหรัฐฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปลี่ยนสถานที่ปฏิบัติราชการจากทำเนียบรัฐบาล มาเป็นที่กระทรวงการต่างประเทศ

เช็กด่วน! เส้นทางแนะนำ – เลี่ยง SCB สำนักงานใหญ่ ส่ออัมพาต

บช.น. แนะประชาชนเลี่ยงจราจร แยกรัชโยธิน – แยกรัชวิภา – ถ.รัชดาฯ เนื่องจากมีผู้ชุมนุมหน้า SCB สำนักงานใหญ่

ดราม่าชาวเน็ต! คุณแม่ขอความเห็น ลูกเขียนหัวเตียงโรงแรม ทั้งช่วยทั้งซ้ำ

ลูกเขียนหัวเตียงโรงแรม — เกิดกระแสดราม่าบนโลกออนไลน์หลังจากผู้ใช้พันทิพรายหนึ่งตั้งกระทู้หัวข้อ “โรงแรมจะปรับ 5,000 บาท

ทำความรู้จัก กลุ่มดาวฤดูหนาว สวยเด่นหลากสีสันทั่วท้องฟ้าในยามค่ำคืน

กลุ่มดาวฤดูหนาว กลุ่มดาวที่มีให้ชมเฉพาะช่วงฤดูหนาว มาพร้อมความสวยงามที่ควรค่าแก่การดูดาวมากๆ ทั้งยังมีตำแหน่งที่เชื่อมโยงกันอีกด้วย