แม่น้ำแม่แจ่มแห้งขอดดึง ยช.แข่งกีฬาชายหาดกลางแม่น้ำช่วงปิดเทอม

ในช่วงหน้าแล้งทำให้แม่น้ำแม่แจ่มแห้งขอด เทศบาลสองแห่งพลิกวิกฤตเป็นโอกาส ปรับพื้นที่กลางน้ำจัดแข่งฟุตบอล-วอลเลย์บอลชายหาด ดึงเยาวชนใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ช่วงปิดเทอม พร้อมเปิดพื้นที่ให้ชาวบ้านเล่นสงกรานต์กลางแม่น้ำ

28 มี.ค.60 ที่สะพานข้ามแม่น้ำแม่แจ่ม บริเวณวัดท่าข้ามเหนือ ต.บ้านแปะ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เทศบาลตำบลบ้านแปะ อำเภอจอมทอง ร่วมกับ เทศบาลตำบลท่าข้าม อำเภอฮอด และ องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ จัดการแข่งขันกีฬา SUMMER BEACH GAME มีแข่งขันฟุตบอลชายหาด 5 คน และ วอลเลย์บอลชายหาด โดยมีทีมฟุตบอลและทีมวอลเลย์บอลส่งตัวแทนลงแข่งขันทั้งหมด 34 ทีม ชิงถ้วยรางวัลพร้อมเงินสด

การแข่งขันนี้จัดขึ้นหลังจากช่วงนี้เกิดสภาวะภัยแล้ง ทำให้น้ำในแม่น้ำแม่แจ่มแห้งจนเกิดหาดทรายกลางแม่น้ำเป็นทางยาว เทศบาลจึงได้นำรถแบ็คโฮมาปรับพื้นที่ เป็นลานแข่งขันกีฬาชายหาด พร้อมนำอุปกรณ์การแข่งขันมาติดตั้ง สำหรับการแข่งขันกีฬาชายหาด ประกอบด้วยการแข่งขันฟุตบอล 5 คน และวอลเลย์บอลชายหาด ซึ่งจะจัดแข่งขันตั้งแต่เวลา 15.00 น. ระหว่างวันที่ 27 มี.ค. – 5 เม.ย. กลางแม่น้ำแม่แจ่ม

นายพันธ์ศักดิ์ แก้วสุดใจ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านแปะ อ.จอมทอง จเปิดเผยว่า นักกีฬาส่วนใหญ่จะเป็นนักเรียนนักศึกษาที่ไปเรียนในเมืองเชียงใหม่และกลับมาที่บ้านในช่วงปิดเทอม อีกทั้งเพื่อป้องกันการรวมกลุ่มมั่วสุม จึงเปิดพื้นที่ให้มีการแข่งขันกีฬาขึ้น

นอกจากนี้ ทางเทศบาลยังได้สร้างทำนบฝายน้ำล้นชั่วคราวกั้นน้ำให้ลึก เชิญชวนประชาชนในพื้นที่มาเล่นน้ำสงกรานต์บริเวณดังกล่าว เพื่อเป็นการประหยัดน้ำตามนโยบายของการประหยัดน้ำเล่นสงกรานต์ของ จ.เชียงใหม่ อีกด้วย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เช็คที่นี่! ปรับเวลาเปิด-ปิดห้าง ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านสะดวกซื้อ เริ่มมีผลวันนี้ (17 พ.ค.64)

ปรับเวลาเปิด-ปิดห้าง — จากกรณีที่ศบค.ได้พิจารณาผ่อนคลายมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด19 ในพื้นที่ควบคุม

สะพรึง! เรือนจำทั่วประเทศ นักโทษติดโควิด เฉียดหมื่นราย – คุกเชียงใหม่ ระส่ำ

รายงานข่าวเผยว่า เรือนจำทั่วประเทศ นักโทษติดโควิด 9,783 คน จาก 8 เรือนจำ ส่วน คุกเชียงใหม่ติดเชื้อมากอันดับหนึ่ง

30 อันดับ เมมเบอร์ บอยกรุ๊ป K-POP ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในเดือน พ.ค.

ผลสำรวจของการจัดอันดับเมมเบอร์ บอยกรุ๊ป ในเดือนนี้ก็ได้ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว บอกเลยว่าคะแนนความนิยมสูสีกันมากเลยทีเดียว

คุมเพลิงได้แล้ว ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ล่าสุดเหลือเพียงกลุ่มควัน (มีคลิป)

คุมเพลิงได้แล้ว ไฟไหม้โรงงานพลาสติก สุขาภิบาล 5 ทำให้ชาวบ้านหนีตายจ้าละหวั่น ล่าสุดเหลือเพียงกลุ่มควัน

สุดแซ่บ! เหรินจวิ้น NCT เต้นแรงสุดกำลัง ทำเอากล้ามท้อง แวบโผล่กลางเวที!

กลับมาคราวนี้ เหรินจวิ้น NCT ขนพาความแซ่บเต็มสิบ ในเพลงคัมแบ็ก Hot Sauce ของ NCT DREAM กับสเตจที่ทำเอาแฟนๆ หัวใจแทบวาย!

กองปราบบุกจับ อดีตทหารนาวิกอเมริกา อุ้มนักธุรกิจไต้หวัน เรียกค่าไถ่กว่าร้อยล้าน

กองปราบบุกจับแก๊ง อดีตทหารนาวิกอเมริกา อุ้มนักธุรกิจเรียกค่าไถ่ กว่าร้อยล้าน ปมหักธุรกิจซื้อชายถุงมือไนไตร์ท เมื่อเวลา 20.00 น.

โดนตามถึงบ้าน! คิมแจจุง เผยเรื่องราวซาแซงแฟนสุดช็อกเมื่อ 12 ปีก่อน

เป็นเรื่องราวที่ทำเอาคนฟังก็ถึงกับตกใจไปตามๆ กัน เมื่อ คิมแจจุง นักร้องและนักแสดงเกาหลีชื่อดัง ได้เผยเรื่องราวซาแซงแฟนในอดีต