แม่ร้องสื่อ รพ.ดัง รักษาลูกขวบเศษเสียชีวิต

แม่ร้องขอความเป็นธรรม หลังโรงพยาบาลดัง รักษาลูกขวบเศษเสียชีวิต ด้านแพทย์แจ้งว่าสาเหตุการเสียชีวิตเพราะเลือดออกในปอด แม่ได้ยินเช่นนั้นถึงกับเป็นลมล้มทั้งยืน

ผู้ปกครองร้องขอความเป็นธรรม ขอให้โรงพยาบาลชี้แจง หลังนำลูกสาววัย 1 ขวบ 8 เดือน เข้ารับการรักษาด้วยอาการปากเบี้ยว ซึ่งทางโรงพยาบาลกำแพงเพชร ส่งมารักษาต่อที่โรงพยาบาลหนึ่งในจังหวัดพิษณุโลก โดยขั้นตอนการรักษา มีการลมยาสลบ แต่เวลาผ่านไป 15 นาที แพทย์แจ้งว่า ลูกสาวเสียชีวิต เพราะมีเลือดออกในปอด ทันทีที่ทราบข่าว แม่ถึงขั้นเป็นลม และเหลือทิ้งไว้เพียงตุ๊กตาน้องหมาตัวโปรด

ผู้เป็นแม่ยังทำใจไม่ได้ เมื่อลูกสาววัย 1ขวบ 8 เดือน จากไปอย่างกระทันหัน เหลือเพียงตุ๊กตาน้องหมาตัวโปรดสีน้ำตาลของลูกสาว ทิ้งไว้ให้กอดแทน
โดยนายวิชัย สามโพธิ์สีอายุ 38 ปี ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่เปลโรงพยาบาลกำแพงเพชร และนางรัตนา สามโพธิ์สี อายุ 23 ปี ผู้ช่วยพยาบาลโรงพยาบาลกำแพงเพชร เข้าร้องสื่อกรณีน้องออม ลูกสาววัย 1 ขวบ 8 เดือน เสียชีวิตปริศนาหลังจากนำตัวมารับการตรวจรักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก เนื่องจากน้องมีอาการผิดปกติ ปากเบี้ยวเท่านั้น

นางรัตนา สามโพธิ์สี แม่น้องออม เล่าว่า ตนเองและสามีได้พาลูกสาว มารับการรักษาด้วยอาการปากเบี้ยว ที่โรงพยาบาลกำแพงเพชรหลังคลอดพบอาการน้องผิดปกติ หมอให้รักษาอาการต่อเนื่องมาโดยตลอด จนกระทั่งน้องอายุ 1ขวบ 8 เดือน แพทย์วินิจฉัยแล้วพบว่า อาการปากเบี้ยวน่าจะเกี่ยวข้องกับระบบประสาทซีกขวาแข็งเกร็ง อาจส่งผลกระทบทางด้านพัฒนาการเด็ก ซึ่งที่ผ่านมาตนเองซึ่งทำงานเป็นผู้ช่วยพยาบาลก็ได้นวดกระตุ้นกล้ามเนื้ออาการดีขึ้นก่อนทำการรักษาอย่างต่อเนื่อง

โดยเคยทำการเอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์ไม่เป็นอันตราย ก่อนส่งมาทำการรักษาที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดพิษณุโลก ในช่วงเดือนกรกฎาคม2560 โดยล่าสุดรับโทรศัพท์จากทางโรงพยาบาลว่า ให้นำตัวน้องไปมา ทำMRI ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ เพื่อรักษาอาการเกร็งของประสาทซีกขวา โดยต้องนอนโรงพยาบาล1 คืนเพื่อเตรียมตัว ระหว่างนั้นน้องก็ร่าเริงแข็งแรงดีปกติ
และรุ่งเช้าวันที่9 กุมภาพันธ์ หมอให้น้องดมยาสลบ เมื่อน้องหลับพ่อกับแม่ก็ออกมารอด้านนอกห้อง ไม่ถึง 15 นาที เห็นแพทย์ได้ระดมพยาบาลทำ CPR ปั๊มหัวใจช่วยชีวิตน้อง แพทย์แจ้งว่า น้องหมดสติ เนื่องจากน้องกัดท่อเครื่องช่วยหายใจ ทำให้ออกซิเจนไปเลี้ยงสมองไม่พอ จึงต้องทำ CPR ถึง 3 ครั้ง จนน้องเสียชีวิต จากนั้นก็พยายามช่วยชีวิตน้องอยู่ประมาณ 1 ชั่วโมง จนเลือดออกในปอด ออกปาก ออกจมูก พ่อต้องสั่งให้หมอหยุด เพราะทนเห็นสภาพลูกไม่ได้ แพทย์แจ้งว่า สาเหตุการเสียชีวิต เพราะเลือดออกในปอด แม่ได้ยินเช่นนั้นถึงกับเป็นลมล้มทั้งยืน

ด้วยความกังวลใจ   ค้างคาใจว่าสาเหตุการเสียชีวิตของลูกเกิดจากสาเหตุอะไร  ก็พยายามสอบถามหมอ แต่ก็ได้รับคำตอบไม่ตรงกัน ประกอบกับ ที่แจ้งว่า น้องกัดสายเคลื่องช่วยหายใจ ซึ่งเป็นไปไม่ได้ เนื่องจากสลบอยู่  และเชื่อลูกเสียชีวิตน่าจะมาจากความผิดลาดของแพทย์   จึงเดินทางไปลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก วันที่11  กุมภาพันธ์  และส่งศพชันสูตรที่นิติเวชโรงพยาบาลพุทธชินราช เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง

อย่างไรก็ตามทางผู้สื่อข่าวได้ประสานไปทางโรงพยาบาลดังกล่าว เพื่อสอบถาม  ได้รับแจ้งว่าทางคณะแพทย์และผู้บริหารกำลังมีการประชุมเกี่ยวกับเรื่องนี้ ยังไม่สามารถชี้แจงได้ในเวลานี้ส่วนศพน้องได้ตั้งบำเพ็ญกุศลเป็นเวลา 3 วัน ที่วัดดงสระแก้ว  หมู่ 3 ต.สระแก้ว อ.เมืองกำแพงเพชร

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

4 ผู้ชุมนุมเข้ารับฟังข้อกล่าวหา ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน จากกรณีการชุมนุมแยกปทุมวัน

พ.ร.ก.ฉุกเฉิน — นายกรกช แสงเย็นพันธ์, นางสุวรรณา ตาลเหล็ก, นายชาติชาย แกดํา, นายสิรภพ พุ่มพึ่งพุทธ พร้อมทนายความ

บี น้ำทิพย์ เคลียร์ชัด! สถานะความสัมพันธ์ อ๋อม อรรคพันธ์

ก่อนหน้านี้ทำเอาแฟนคลับจิ้นกันไปแล้ว สำหรับ บี น้ำทิพย์ ที่ได้มีการโพสต์ภาพคู่กับ อ๋อม อรรคพันธ์ พระเอกหนุ่มหน้าเข้ม ทำเอาแฟนคลับสงสัยหนัก

กองทุนสื่อ จัดกิจกรรมต้านภัยโควิด-19 ผ่านวิทยุท้องถิ่นทั่วไทย 2 พย.นี้

กองทุนสื่อ จัดกิจกรรมต้านภัยโควิด-19 ผ่านวิทยุท้องถิ่นทั่วไทย นายธนกร ศรีสุขใส ผู้จัดการกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ งทุน

ด่วน! ธนาธร – ปิยบุตร นำทัพก้าวหน้า แถลงปม กกต. ดำเนินคดี บอร์ดอนาคตใหม่

ที่ทำการคณะก้าวหน้า อาคารไทยซัมมิท แถลงข่าวนำโดย ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และปิยบุตร แสงกนกกุล กรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง

บู๊สุดๆ! ฉุดไม่อยู่! กับ โอห์ม-ฟลุ้ค สงครามแห่งรักกำลังจะเริ่มขึ้น!

ยิ่งกว่าหนังฟอร์มยักษ์ กับตัวอย่างงานแฟนมีตครั้งแรกของสองหนุ่มคู่จิ้นมาแรง โอห์ม-ฟลุ้ค กับแฟนมีตครั้งแรก ในเดือนหน้า

อุ๊งอิ๊ง เผยภาพล่าสุดทักษิณ-ยิ่งลักษณ์จากดูไบ

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หรือ อุ๊งอิ๊ง ได้เผยภาพใหม่ ที่ถ่ายคู่กับ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นคุณพ่อ น.ส.ยิ่งลักษณ์

บี น้ำทิพย์ สยบข่าวเม้าท์! เปิดใจ สาเหตุอันฟอล ฟิล์ม ธนภัทร

บี น้ำทิพย์ หลังจากที่มีประเด็นทำให้ขาเผือกสงสัย เมื่อก่อนหน้านี้จู่ๆ บี น้ำทิพย์ ก็อันฟอล ฟิล์ม ธนภัทร คู่จิ้นจากละครเมีย 2018