แม่หลวงกุ้ง แจ้งความเอาผิด มือดีตัดต่อ ปล่อยคลิปโป๊ (คลิป)

แม่หลวงกุ้ง อดีตผู้ใหญ่บ้านสวย จังหวัดเชียงใหม่ นำหลักฐาน ภาพ คลิปโป๊ เข้าแจ้งความกับตำรวจภาค5 หลังมือดีตัดต่อเผยแพร่ในโลกออนไลน์ทำตนเองเสียชื่อเสียง

จากกรณี แม่หลวงกุ้ง หรือ น.ส.สุพัตรวี อยู่แพทย์ อดีต ผู้ใหญ่บ้านสวย ในจังหวัดเชียงใหม่ ถูกผู้ไม่หวังดีปล่อยคลิปวิดีโอลามก คลิปหลุดแม่หลวงกุ้ง ในโลกโซเชียลอย่างแพร่หลาย พร้อมระบุว่า ผู้หญิงในคลิปที่กำลังมีเพศสัมพันธ์กับผู้ชายเป็นตัวเอง

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา แม่หลวงกุ้ง นำหลักฐานเข้าร้องทุกข์ต่อ พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รองผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 หลังพบมีผู้ไม่หวังดีนำภาพถ่ายของแม่หลวงกุ้ง ไปใส่ไว้ในคลิปโป๊ลามก และยังมีการเผยแพร่คลิปภาพหญิงชายมีเพศสัมพันธ์กัน โดยระบุว่า แม่หลวงกุ้ง รีบดูก่อนโดนลบ

ผู้ใหญ่บ้านสวย

แม่หลวงกุ้ง เปิดเผยว่า ได้ลาออกจากตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านมานานหลายปีแล้ว ขณะนี้ทำงานอยู่บริษัทเอกชนดูแลภาคพื้นในท่าอากาศยานเชียงใหม่ ไม่กี่วันที่ผ่านมามีเพื่อนบ้าน ชาวบ้าน และคนในหมู่บ้าน ทยอยส่งข้อความมาสอบถามเรื่อง คลิปโป๊ ที่เผยแพร่ในโซเซียล พร้อมสอบถามข้อเท็จจริง แต่บางรายก็เข้ามาตำหนิ และมองด้วยสายตาที่เปลี่ยนไป

ทั้งนี้คลิปที่เผยแพร่ไปและระบุว่าเป็นตนเอง ถูกส่งต่อและแชร์ในสื่อโซเชียลมีเดียเป็นจำนวนมาก ทำให้ตนเองได้รับความเสียหาย โดยเฉพาะการนำภาพถ่ายของตนเองในขณะสวมชุดข้าราชการผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งเป็นชุดที่มีเกียรติและผู้คนให้ความเคารพนับถือ จึงต้องเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับผู้เผยแพร่คลิป เพื่อปกป้องศักดิ์ศรีของตนเอง

คลิปหลุด

ด้านพ.ต.อ.ธวัชชัย กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับเรื่องไว้และสั่งการให้ชุดสืบสวนเร่งแกะรอยที่มาของคลิป ขณะเดียวกันได้ประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อตรวจสอบแหล่งที่มาของเวปไซต์ต้นต่อที่มีการเผยแพร่คลิปแล้ว

สำหรับคดีนี้เข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ จึงอยากฝากเตือนประชาชนหากมีการแชร์ต่อ กดไลท์ ก็จะมีความผิดเตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์เช่นกัน