แล้งกระทบกลุ่มมะม่วงส่งออกหลังคลองชลประทานขาดน้ำ

กลุ่มปลูกมะม่วงน้ำดอกไม้สีทองส่งออกมงคลธรรมนิมิต อ.สามโก้ จ.อ่างทอง เริ่มได้รับผลกระทบหลังจากต้นมะม่วงเริ่มขาดน้ำ เนื่องจากน้ำในระบบชลประทานไม่มีน้ำ ทำให้ชาวสวนมะม่วงน้ำดอกไม้สีทองส่งออก(มงคลธรรมนิมิต) ต้องใช้น้ำบาดาลในการหล่อเลี้ยงต้นมะม่วงน้ำดอกไม้ ประกอบกับอากาศแปรปรวนเดี๋ยวร้อนเดี๋ยวหนาว ทำให้ต้นมะม่วงสลัดลูกทิ้ง และบางต้นก็ยืนต้นตาย ขนาดของผลมะม่วงไม่ได้ขนาดไม่สามารถส่งออกต่างประเทศได้ ต้องขายเป็นมะม่วงยำในราคากิโลกรัมละ 3-4 บาท

นายสุนทร สมาธิมงคล ประธานกลุ่มปลูกมะม่วงน้ำดอกไม้สีทองส่งออก(มงคลธรรมนิมิต) กล่าวว่าตอนนี้อากาศแปรปรวน ทำให้ต้นมะม่วงหยุดการเจริญเติบโตไปพักหนึ่ง ทำให้ผลมะม่วงไม่ได้ขนาด ตอนนี้น้ำในระบบชลประทานเริ่มขาดแล้ว ซึ่งเราต้องใช้น้ำบาดาลแทน โดยปีนี้สวนมะม่วงเริ่มขาดน้ำตั้งแต่ต้นปีเลย อย่างปีที่แล้วต้นมะม่วงเราขาดน้ำทำให้ต้นมะม่วงเราตายเยอะ คาดว่าจะซ้ำรอยปีที่แล้ว ส่วนมะม่วงน้ำดอกไม้ที่เราห่อไว้ถ้าไม่มีน้ำก็จะไม่โตไม่ได้ขนาดที่ตลาดต่างประเทศต้องการ จึงวอนผู้ใหญ่ช่วยดูแลตรงนี้หน่อย เพราะเราเป็นเกษตรแปลงใหญ่และเป็นกลุ่มปลูกมะม่วงส่งออก ถ้ามะม่วงไม่ได้ไซส์ไม่ได้ขนาดเราขายไม่ได้ ซ้ำเศรษฐกิจอย่างนี้เราก็แย่อยู่แล้ว

“วิสาร” ขวาง! มท.ซื้อ ฮ.ดับไฟป่า เช็คราคา 2 ลำแค่ 400 ล้าน ไม่ใช่ 1.8พันล้าน

วิสาร เตชะธีราวัฒน์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เชียงราย พรรคเพื่อไทย ขวาง! มหาดไทย ซื้อ ฮ.ดับไฟป่า แนะ ซื้อเครื่องพ่นลมประหยัดกว่า อนุพงษ์ สวน

โฆษก ศบค. เผย! ผบ.ทบ.สหรัฐฯ เดินทางเข้าไทยระยะสั้น 2-3 วัน คงให้ กักตัว ไม่ได้

กักตัว วันที่ 6 กรกฎาคม 2563 นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. กล่าวตอบคำถามกรณีการเดินทางเข้าประเทศไทยของ ผบ.ทบ.สหรัฐอเมริกา

“จตุพร” ชวนประชาชนเขียนจดหมายส่งกำลังใจให้ แกนนำ นปช.

แกนนำ นปช. เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2563 นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. กล่าวตอนหนึ่งในรายการลมหายใจ ทางพีซ ทีวี โดยระบุว่า “ขอเชิญชวนประชาชน

สิระ – รังสิมันต์ โรม เป็นบัดดี้กัน เรียกคุณโรมกลางรายการทุกคำ

รังสิมันต์ โรม วันนี้พบกับแขกรับเชิญ “สิระ เจนจาคะ” ที่ต้องลุ้นความเป็น ส.ส.ว่าจะหลุดเก้าอี้หรือไม่ กรณีศาลรัฐธรรมนูญ ตีความอำนาจหน้าที่ความเป็น

กรมสรรพสามิต ยืดเวลา ขึ้นภาษีบุหรี่ 1 ปี ธุรกิจสถานบริการ ผับ บาร์ อาบอบนวด

ขึ้นภาษีบุหรี่ : วันที่ 6 กรกฎาคม 2563 กรมสรรพสามิต รายงานว่า ขณะนี้คณะกรรมการกฤษฎีกาได้ตรวจพิจารณาร่างกฎกระทรวงเพื่อให้มีการยกเว้