โขลงช้างป่ารุมทำร้ายหญิงสูงวัยชาวกะเหรี่ยงขณะกลับบ้านดับคาที่

หญิงสูงวัยชาวกะเหรี่ยงโดนโขลงช้างป่ารุมทำร้ายจนเสียชีวิตระหว่างเดินทางกลับบ้านบริเวณเชิงเขา

เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (28 ก.พ.60) เกิดเหตุสองสามีภรรยาชาวกะเหรี่ยง ซึ่งอาศัยอยู่บริเวณ บ.เขารวก ม.2 ต.ลิ่นถิ่น อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ถูกโขลงช้างป่าที่ลงมาหากินบริเวณเชิงเขาตรงเข้ามาทำร้าย เป็นเหตุให้ นางชะมะ อายุ 87 ปี ถูกช้างป่ารุมทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต ขณะที่ นายพุโจ อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นสามีสามารถรอดชีวิตมาได้

จากการสอบถาม นายพุโจ เล่าเหตุการณ์ให้ฟัง ว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองพร้อมภรรยาได้ออกจากบ้านซึ่งปลูกเป็นกระต๊อบอยู่บริเวณชายเขาใกล้เคียงจุดเกิดเหตุเพื่อลงมาทำธุระใน อ.ทองผาภูมิ จนถึงช่วงเย็นจึงเดินทางกลับ ซึ่งในระหว่างกำลังจะถึงบ้าน ก็มาเจอกับฝูงช้างป่าอยู่ที่บริเวณด้านหน้า ตนและภรรยาจึงพยายามวิ่งหนีไปอีกทาง แต่ก็ไปเจอกับช้างแม่ลูกอ่อนพร้อมช้างอีกหลายตัวขวางทางอยู่ ก่อนภรรยาของตนที่อายุมากแล้ว จะวิ่งหนีไม่ทันและถูกช้างเหยียบจนเสียชีวิตดังกล่าว

ล่าสุด เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ลงพื้นที่ตรวจสอบฝูงช้างป่า พร้อมจัดกำลังผลักดันกับเข้าป่าไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ตอบชัด! ผู้ประกันตนม.40 ที่จ่ายเงินสมทบผ่านตู้บุญเติมจะได้ เงินเยียวยา หรือไม่?

จากกรณีที่ สำนักงานประกันสังคม ได้โอน เงินเยียวยา ให้กับผู้ประกันตน ม.33 ม.39 และม.40 ในพื้นที่สีแดงเข้ม 29 จังหวัด โดยในส่วนของผู้ประกัน

เช็คสิทธิ์! ผู้ประกันตนม.40 ใน13 จังหวัดพื้นที่สีแดงเข้มได้ เงินเยียวยา รอบสอง 5,000 บาท วันนี้(23ก.ย.2564)

จากกรณีที่ สำนักงานประกันสังคม ได้โอน เงินเยียวยา ให้กับผู้ประกันตน ม.33 ม.39 และม.40 ในพื้นที่สีแดงเข้ม 29 จังหวัด ที่ได้รับผลกระทบ

ปารีณา อาสาเช็ดน้ำตรงบันได ห่วงลุงป้อมลื่นล้มขณะลงพื้นที่ทำงาน

เมื่อวันที่ 22 ก.ย. 2564 น.ส. ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐได้โพสต์ภาพของตนขณะนั่งก้มเช็ดน้ำบนทางบันไดลงในเฟซบุ๊ก

การหัวเราะ คือยาวิเศษ มีประโยชน์ต่อร่างกาย และจิตใจ อย่างน้อยๆ ก็ช่วยให้ผ่อนคลาย

การหัวเราะ คือยาวิเศษ มีประโยชน์ต่อร่างกาย และจิตใจ อย่างน้อยๆก็ช่วยให้ผ่อนคลาย ช่วยกระตุ้นระบบหัวใจและหลอดเลือด และเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน เคยสังเก […]

ใจดีให้ยืม! สิงคโปร์ ให้ไทยยืม วัคซีนแอสตร้าฯ 122,400 โดส และมอบชุดตรวจโควิดอีกกว่า2หมื่นชุด

ยืมเพื่อนมา! สิงคโปร์ ให้ไทยยืม วัคซีนแอสตร้าฯ 122,400 โดส และมอบชุดตรวจโควิดอีกกว่า 2 หมื่นชุด พร้อมก้านเก็บตัวอย่าง 500,000 ชุด

อย่าสปอย ! บอมกยู TXT กรีดร้อง หลัง ซูบิน พยายามสปอย Squid Game

เมื่อเร็วๆ นี้ บอมกยู TXT ได้จัดไลฟ์สดผ่านทาง Vlive และเมื่อซูบินเข้ามาในห้อง ความวุ่นวายก็บังเกิดขึ้น หลังจากเขาเริ่มสปอย Squid Game

มาแล้ว! ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เตรียมให้บริการ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 (AZ) เริ่ม 24 ก.ย.นี้!

มาแล้ว! ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เตรียมให้บริการ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 (AZ) สำหรับผู้ที่ได้รับวัคซีนซิโนแวคเป็น 2 เข็มแรก เริ่ม 24 ก.ย.นี้!