โจรใจบาป! แก๊งแฟนฉันย่องงัดตู้บริจาคลักเงินวัดดัง ไหว้ขอขมาก่อนเผ่นหนี

โจรใจบาป! แก๊งแฟนฉันย่องงัดตู้บริจาคลักเงินวัดดัง เมืองสุราษฎร์ฯ ยังพอมีสำนึกยกมือไหว้ขอขมาก่อนเผ่นหนีลอยนวล กล้องวงจรปิดจับภาพขณะก่อเหตุได้ชัดเจน ด้านตำรวจเร่งควานหาตัวดำเนินคดี

ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในวัดโพธาวาส อำเภอเมือง จังหวัดสุราษฎร์ธานี จับภาพกลุ่มคนร้ายปั่นจักรยาน 3 คัน มาด้วยกัน 4 คน ได้อย่างชัดเจน ก่อนที่หนึ่งในกลุ่มคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 20 ปี รูปร่างสูงใหญ่ สวมเสื้อยืดสีเขียว นุ่งกางเกงขาสั้น เดินเข้ามาภายในศาลาหน้ามณฑปหลวงพ่อกล่อม พระเกจิชื่อดัง ก่อนจะเดินอ้อมไปหลังตู้รับบริจาค แล้วใช้อุปกรณ์ที่เตรียมมางัดฝาตู้บริจาคใต้รูปเหมือนหลวงพ่อโต

จากนั้นได้เดินกลับไปหาเพื่อนที่มาด้วยกัน ก่อนจะเดินกลับมาใหม่พร้อมกับนำถุงมาใส่เงินที่อยู่ภายในตู้ ซึ่งใช้เวลาในการเก็บเงินกว่า 5 นาที ได้เงินไปกว่า 500 บาท ก่อนจะเดินออกไป

แต่คนร้ายก็ได้เดินหวนกลับมาอีกรอบ แต่รอบนี้ได้เดินมายืนไหว้หลวงพ่อกล่อมและพระพุทธรูปที่อยู่บริเวณนั้นทั้งหมด ก่อนจะหนีกลับไปอย่างใจเย็น

ก่อนที่พระลูกวัดจะเห็นเหรียญตกอยู่ที่พื้น จึงได้ดูหลังตู้รับบริจาค พบว่ามีร่องรอยถูกงัด และเงินในตู้ได้หายไป จึงได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด และพบเห็นพฤติกรรมของวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าว เข้ามางัดตู้บริจาค เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุพระสมุห์มโณวัฒน์ ธมฺมโชโต ผูู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโพธาวาส ได้ไปแจ้งความกับตำรวจภูธรเมืองสุราษฎร์ธานี ให้เข้ามาตรวจสอบ คาดว่าคนร้ายเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่อยู่ไม่ไกลจากวัด ซึ่งเงินที่ได้ไปก็ไม่ถึงพันบาท ซึ่งจะได้สืบสวนจับกุมตัวมาดำเนินคดี เพราะก่อนหน้านี้ทางวัดได้เก็บเงินออกจากตู้ไปบางส่วนแล้ว สำหรับเหตุการณ์ที่ทางวัดถูกคนร้ายเข้ามาลักเงินในตู้บริจาคแบบนี้ ได้เกิดขึ้นครั้งสุดท้ายเมื่อ 2 ปีก่อน จึงทำให้ทางวัดตัดสินใจติดกล้องวงจรปิด จนสามารถจับภาพคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุล่าสุดได้ เบื้องต้นทางตำรวจพอจะทราบตัวคนร้ายแล้ว และอยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

“อิสราเอล” แจ้งห้ามบุคคลที่เคยผ่าน “ไทย-สิงคโปร์-ฮ่องกง-มาเก๊า” ใน 14 วัน เข้าประเทศ

สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล เผยแพร่ประกาศกระทรวงมหาดไทยอิสราเอล เรื่อง ปฏิเสธการเดินทางเข้า

“หมอเหรียญทอง” ลั่น! พร้อมสนับสนุน และไม่ทอดทิ้งนายกฯ

วันที่ (19 ก.พ.) พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ และผู้ก่อตั้งองค์กรเก็บขยะแผ่นดิน ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก โดยระบุเนื้อหาว่า

โชว์รูมทะลัก! เชฟโรเลต แคปติวา หั่นราคา 4.9 แสนขายเกลี้ยง

เชฟโรเลต แคปติวา ขายดีที่สุดเหลือราคา 499,000 บาท คนแห่ซื้อ-แห่จองจำนวนมาก ทะลักโชว์รูมทั่วประเทศ ส่วนรุ่นอื่นลด 2 แสนบาท 19 ก.พ. 63 มีรายงานข่าวว่า ป […]

“หมอระวี” เห็นด้วยกับมติไม่อนุญาตให้หยุด 9 วันสงกรานต์ !!

นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ เปิดเผยถึงเรื่องที่คณะรัฐมนตรี ไม่อนุมัติวันหยุดต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ 11-19 เมษายน 2563