โจ๋หนีเรียนซิ่งจยย.ชนรถชาวบ้านดับ

นักเรียนขอนแก่นแอบหนีเรียนไปเล่นน้ำขับรถแข่งกันชนท้ายรถจักรยานยนต์ชาวบ้าน แล้วเสียหลักเกี่ยวกันเองเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย 


เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรท่าพระ รับแจ้งเหตุเกิดอุบัติเหตุรถจักยายนต์ เกี่ยวกันล้มจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที 1 ราย หลังรับแจ้งจึงได้ประสานไปยังหน่วยกู้ภัยสว่างขอนแก่นสามัคคีอุทิศร่วมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณถนนภายในหมู่บ้านดอนช้าง ต.ดอนช้าง อ.เมือง จ.ขอนแก่น พบร่างผู้เสียชีวิต เป็นเด็กชายสวมชุดนักเรียน ใกล้กันพบรถจักรยายนต์จำนวน 3 คัน กองอยู่ที่เกิดเหตุ ทราบชื่อผู้ตายคือ เด็กชายนคริน ดวงพิมพ์ อายุ 13 ปี โดยในที่เกิดเหตุมีชาวบ้านจำนวนมากและแม่ของผู้ตายเข้ามาดูศพลูกชายถึงกลับทรุดลงกับพื้นด้วยความเสียใจ

จากการสอบสวนพบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายและเพื่อนจำนวน 5 คน ได้ขับรถจักยายนต์ซ้อนกันมาโดยคันหนึ่งซ้อน 2 และ 3 ขับแข่งกันด้วยกัน 2 คัน จากนั้นเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีรถจักยายนต์นายสมาน นามเหล่า อายุ 67 ปี กำลังจะเลี้ยวเข้าบ้านทำให้รถจักรยายนต์ของกลุ่มผู้ตาย ที่ขับแข่งกันมาด้วยความเร็วสูงไม่สามารถเบรกไว้ทันชนท้าย รถนายสนาม ล้มลงก่อนอีกที่จะไปเกี่ยวกันเองล้มลงข้างทางจนเป็นสาเหตุให้ เด็กชายนครินฯ เสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งภาพเหตุการณ์ทั้งหมดนั้นมีกล้องวงจรปิดของร้านค้าในที่เกิดเหตุสามารถจับภาพไว้ได้

ทั้งนี้จากการสอบถามคุณครูของโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง ที่เด็กชายทุกคนเรียนอยู่ก็ทราบว่า ที่โรงเรียนนั้นได้มีกิจกรรมการแข่งขันทักษะทางวิชาการ จึงไม่ได้มีการเรียนการสอน และไม่ได้มีการอนุญาติปล่อยให้นักเรียนนั้นออกมาจากนอกเขตบริเวณโรงเรียนแต่อย่างใด และจากการสอบถามเพื่อนของเด็กชายทั้ง 5 คนก็ทราบว่า ทั้งหมดนั้นได้ทำการแอบหนีออกนอกโรงเรียนเพื่อที่จะเล่นน้ำในคลอง แต่ยังไปไม่ถึงก็มาเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวเสียก่อน

ข่าว-ภาพ กัมพล ดวงชิน จ.ขอนแก่น