โซเชียลชื่นชม! ‘น้องแพรพาเพลิน’ เมคอัพตัวน้อยก้าวสู่มืออาชีพ

เมคอัพอาร์ทิสต์วัย 11 ขวบ น้องแพรพาเพลิน ซึ่งตอนนี้โด่งดังถึงระดับโลก เนื่องจากได้ไปเรียนการแต่งหน้าถึงประเทศอังกฤษ และร่วมงานกับทีมงานเมคอัพอาร์ทิสต์มืออาชีพในงาน ลอนดอน แฟชั่นวีค ทำให้เธอมีผู้ติดตามผ่านทางเฟซบุ๊กและยูทูปมากกว่าล้านคน รวมทั้งรับงานลูกค้าที่มาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

“น้องแพรพาเพลิน” หรือ ด.ญ.ณัฏฐนันท์ สนุ่นรัตน์ นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนสฤษดิเดช จ.จันทบุรี เป็นเมคอัพอาร์ทิสต์อายุเพียง 11 ขวบ กำลังแต่งหน้าให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ ดูท่าทางการทำเหมือนมืออาชีพมาก  นอกจากนี้ยังมีลูกค้าที่มาจ้างให้ “น้องแพร” แต่งหน้าในวันรับปริญญาอีกด้วย ส่วนสาเหตุที่ทำให้ น้องแพร รักในการแต่งหน้า คือ ตอนอายุ 5 ขวบเริ่มเล่นเกมส์แต่งหน้า สลับกับการเข้าไปดูเทคนิคการแต่งหน้าในยูทูปของเมคอัพอาร์ทิสต์ชื่อดังจนชื่นชอบ ตอนนั้นเธอยังไม่เข้าใจคำวิพากษ์วิจารณ์ที่บอกว่าเธอ “แก่แดด” แต่เมื่อรู้ความหมายคำนี้ กลายเป็นแรงผลักดันที่ทำให้ฝึกฝนตัวเองอย่างหนักจนได้เริ่มเรียนแต่งหน้าจริงจังเมื่อถึงอายุ 7 ขวบที่กรุงเทพ

จากนั้น “น้องแพร” ได้ไปเรียนการแต่งหน้าที่ประเทศอังกฤษ จากคำชวนของครูสอนภาษาที่โรงเรียน ก่อนได้ติดต่อให้เข้าร่วมงานระดับโลก “ลอนดอน แฟชั่นวีค” ทำให้น้องแพร ได้ร่วมงานกับเมคอัพอาร์ทิสต์มืออาชีพระดับโลก เพื่อแต่งหน้าให้กับนางแบบ และเมื่อ “น้องแพร” โพสต์ภาพถ่ายที่ได้ไปร่วมงานลงในเพจเฟซบุ๊ก จึงทำให้แฟนเพจต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ ชื่นชมในความสามารถของเธอ จนเกิดเป็นกระแสโด่งดังในโลกโซเซียล

ทั้งนี้ “น้องแพร” ถือได้ว่าเป็นต้นแบบให้กับเด็กและเยาวชนหลายๆคน ในเรื่องของการทำตามความฝัน ก่อนแสวงหาความรู้ในสิ่งที่ตัวเองชื่นชอบและทำมันให้สำเร็จ

“น้องแพรพาเพลิน” ตัวแม่แห่งวงการเมคอัพ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ใหม่ ดาวิกา สาดความสนใจทะลุจอ น่ารักจนดอกทานตะวันยังต้องชิดซ้าย !

เป็นอีกหนึ่งสาวที่ขยันมาแจกความสดใสกันจริงๆ กับ ใหม่ ดาวิกา ที่มักจะมาระเบิดความสวย บวกความน่ารักใส่ชาวเน็ตกันอยู่เรื่อยๆ

แอสตราเซเนกา โต้รายงานข่าว วัคซีนโควิด19 ใช้ผลกับผู้สูงอายุไม่ถึง 10 %

บริษัท แอสตราเซเนกา ผู้ผลิตยา และผู้พัฒนาวัคซีนโควิด19 ได้ออกแถลงการณ์ปฏิเสธรายงานข่าวของสื่อเยอรมนี สองสำนักข่าวคือ

สุดน่ารัก ! เปิดความหมายรอยสักเต่าทะเล ของนักร้องสาวเสียงดี คิมเซจอง

เป็นที่ตื่นตาตื่นใจของเหล่าแฟน ๆ เป็นอย่างมาก เมื่อ คิมเซจอง ศิลปินดาราสาวชื่อดังของเกาหลีใต้ ได้เปิดเผยรอยสักของตัวเอง

มายังไง?! โอห์ม-ฟลุ้ค ทำงง อยู่ดีๆ ก็วาร์ปไปโผล่กองถ่าย แฟนๆ กรี๊ด ฟินจิกหมอน!

ทำเอาเหล่าแฟนๆ ต่างก็กรี๊ด ฟินสุดๆ เมื่อสองหนุ่ม โอห์ม-ฟลุ้ค เขาดันมาแจกเซอร์ไพรส์ โผล่มาหากันถึงกองถ่าย จนทำเหล่าแฟนคลับหวีดหนักมาก

ละเอียดยิบ คลังเผยวิธีการ ลงทะเบียนเราชนะ รับเงินเยียวยา 3,500 สองเดือน

กรณีการ ลงทะเบียนเราชนะ กระทรวงการคลัง ได้ออกมาเปิดเผยถึงวิธีการลงทะเบียนโครงการเราชนะ ซึ่งกำหนดให้กลุ่มประชาชนทั่วไป