โซเชียลชื่นชม! ‘น้องแพรพาเพลิน’ เมคอัพตัวน้อยก้าวสู่มืออาชีพ

เมคอัพอาร์ทิสต์วัย 11 ขวบ น้องแพรพาเพลิน ซึ่งตอนนี้โด่งดังถึงระดับโลก เนื่องจากได้ไปเรียนการแต่งหน้าถึงประเทศอังกฤษ และร่วมงานกับทีมงานเมคอัพอาร์ทิสต์มืออาชีพในงาน ลอนดอน แฟชั่นวีค ทำให้เธอมีผู้ติดตามผ่านทางเฟซบุ๊กและยูทูปมากกว่าล้านคน รวมทั้งรับงานลูกค้าที่มาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง

“น้องแพรพาเพลิน” หรือ ด.ญ.ณัฏฐนันท์ สนุ่นรัตน์ นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนสฤษดิเดช จ.จันทบุรี เป็นเมคอัพอาร์ทิสต์อายุเพียง 11 ขวบ กำลังแต่งหน้าให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ ดูท่าทางการทำเหมือนมืออาชีพมาก  นอกจากนี้ยังมีลูกค้าที่มาจ้างให้ “น้องแพร” แต่งหน้าในวันรับปริญญาอีกด้วย ส่วนสาเหตุที่ทำให้ น้องแพร รักในการแต่งหน้า คือ ตอนอายุ 5 ขวบเริ่มเล่นเกมส์แต่งหน้า สลับกับการเข้าไปดูเทคนิคการแต่งหน้าในยูทูปของเมคอัพอาร์ทิสต์ชื่อดังจนชื่นชอบ ตอนนั้นเธอยังไม่เข้าใจคำวิพากษ์วิจารณ์ที่บอกว่าเธอ “แก่แดด” แต่เมื่อรู้ความหมายคำนี้ กลายเป็นแรงผลักดันที่ทำให้ฝึกฝนตัวเองอย่างหนักจนได้เริ่มเรียนแต่งหน้าจริงจังเมื่อถึงอายุ 7 ขวบที่กรุงเทพ

จากนั้น “น้องแพร” ได้ไปเรียนการแต่งหน้าที่ประเทศอังกฤษ จากคำชวนของครูสอนภาษาที่โรงเรียน ก่อนได้ติดต่อให้เข้าร่วมงานระดับโลก “ลอนดอน แฟชั่นวีค” ทำให้น้องแพร ได้ร่วมงานกับเมคอัพอาร์ทิสต์มืออาชีพระดับโลก เพื่อแต่งหน้าให้กับนางแบบ และเมื่อ “น้องแพร” โพสต์ภาพถ่ายที่ได้ไปร่วมงานลงในเพจเฟซบุ๊ก จึงทำให้แฟนเพจต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ ชื่นชมในความสามารถของเธอ จนเกิดเป็นกระแสโด่งดังในโลกโซเซียล

ทั้งนี้ “น้องแพร” ถือได้ว่าเป็นต้นแบบให้กับเด็กและเยาวชนหลายๆคน ในเรื่องของการทำตามความฝัน ก่อนแสวงหาความรู้ในสิ่งที่ตัวเองชื่นชอบและทำมันให้สำเร็จ

“น้องแพรพาเพลิน” ตัวแม่แห่งวงการเมคอัพ

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ยอมฉีดไหม? แมคโดนัลด์ ชวนคนไทยฉีดวัคซีน ฉีดแล้วรับเลย เฟรนช์ฟรายส์ฟรี 1 ซอง!

แมคโดนัลด์ ชวนคนไทยเข้ารับการ ฉีดวัคซีน ป้องกันโควิด19 โดยมอบสิทธิพิเศษให้ผู้ผ่านการฉีดวัคซีน รับฟรี! เฟรนช์ฟรายส์ 1 ซอง จำนวน 50,000 สิทธิ์!

สลด! ผู้ป่วยหญิงโควิด ในอินเดียอาการทรุดหนัก จนเสียชีวิต หลังถูกบุรุษพยาบาลข่มขืน

เดลี่เมล์ สื่อดังของอังกฤษรายงานว่าเกิดเหตุ ผู้ป่วยหญิงโควิด วัย 43 ปี ในอินเดียถูกบุรุษพยาบาลข่มขืน ขณะที่เธอเข้ารับการรักษา

กรมราชทัณฑ์ ผวา! คลัสเตอร์เรือนจำ พบผู้ต้องขังติดเชื้อโควิดเพิ่มอีกกว่า 1,200 ราย

เมื่อที่ 15 พฤษภาคม 2564 เฟซบุ๊ก ประชาสัมพันธ์ กรมราชทัณฑ์ ได้ออกแถลงการณ์ เปิดเผยยอดผู้ติดเชื้อจากการตรวจค้นหาผู้

หมอแล็บแพนด้า แชร์ พักผ่อน ออกกำลังกาย ช่วยเพิ่ม ประสิทธิภาพวัคซีน ได้ดียิ่งขึ้น

เพจดังในเฟซบุ๊กอย่าง หมอแล็บแพนด้า ช่วยแชร์ การ พักผ่อน ออกกำลังกาย ทานอาหารทีมีประโยชน์ ช่วยเพิ่ม ประสิทธิภาพวัคซีน ได้ดียิ่งขึ้น

ดราม่าหนัก ! คริสติน่า มิสเวิลด์ลาว โดนวิจารณ์ยับ ขั้นลั่น “เสียใจที่เลือกคนผิด” !?

เกิดเป็นกระแสแฮชแท็ก #savechristina กันเลยทีเดียว เมื่อ คริสตินา ลาซะสิมมา มิสเวิล์ดลาว ถูก National Director วิพากษ์วิจารณ์

ไอซ์ ลูกสาว น้าค่อม ประกาศปิดเพจ ค่อม ชวนชื่น เหลือไว้เพียงความทรงจำ

ประกาศปิดเพจ ค่อม ชวนชื่น อย่างเป็นทางการ โดย ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาวของ น้าค่อม ชวนชื่น ได้มีการโพสต์ข้อความบันทึกไว้ผ่านเพจเฟซบุ๊กว่า