โซเชียลชื่นชม! เปิดใจผู้หมวดปั๊มหัวใจช่วยชีวิตลุงหมดสติกลางเมืองพัทยา (คลิป)

เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองพัทยา กำลังปฏิบัติหน้าที่แต่ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกันทำให้คุณลุงวัย 64 ปีหมดสติ เจ้าตัวได้ยินทางวิทยุสื่อสารเลยรีบเข้าไปดูที่เกิดเหตุและเข้าช่วยชีวิตผู้บาดเจ็บโดยการปั๊มหัวใจแบบ CPR

#สุดยอดตำรวจฮีโร่ตัวจริง.!!ในโลกโซเชี่ยนมีการแชร์ให้กำลังใจ นายตำรวจจราจร สภ.พัทยา ที่ร่วมกับอาสาสมัครกู้ชีพกู้ภัยช่วยกันปั๊มพ์หัวใจผู้ได้รับบาดเจ็บจาก อุบัติเหตุ รถจยย. ชนกันทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ปฐมพยาบาล ส่งต่อผู้ได้รับบาดเจ็บ อำนวยความสะดวกการจราจร เหตุเกิดที่ ซ.แยกที่ดิน นำส่ง รพ.บางละมุง และ รพ.เมืองพัทยา

โพสต์โดย ชวนกันสร้างภาพ เมื่อ วันพุธที่ 7 มีนาคม 2018

 

นี่เป็นภาพโซเชียลมีเดียแชร์คลิปความยาว 22 วินาที เผยเจ้าหน้าที่ตำรวจยศ “ร้อยตำรวจตรี” ปั๊มหัวใจแบบ CPR ช่วยชีวิตชายคนหนึ่งหลังประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนกัน ทำให้ชายคนนี้หมดสติและบาดเจ็บสาหัส โดยหลังจากแชร์คลิปนี้ออกไป มีคนแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บได้อย่างรวดเร็ว

จากการตรวจสอบพบว่า ตำรวจฮีโร่คนดังกล่าว คือ ร้อยตำรวจตรีวรพันธุ์ แก้วมรกต รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดยตำรวจคนนี้กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าวันนี้ระหว่างทำหน้าที่บริเวณ ป้อมจราจรบริเวณแยกสื่อสาร ริมถนนพัทยาสาย 3 ตัดพัทยาใต้ได้รับแจ้งทางวิทยุสื่อสารว่ามีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกันที่ซอยสำนักงานที่ดิน ย่านพัทยาใต้ จึงรีบไปตรวจสอบและพบชายผู้สูงวัยหมดสติบาดเจ็บสาหัส ผู้บาดเจ็บ จ็บเป็นชายสูงอายุ 1 ราย นอนแน่นิ่งอยู่ที่พื้นในสภาพหมดสติ โดยมีหญิงไทย 1 คนยืนอยู่ข้าง ๆ ในลักษณะตกใจทำอะไรไม่ถูก เลยตัดสินใจเข้าไปตรวจสอบชีพจรและปั๊มหัวใจช่วยชีวิต พร้อมวิทยุให้หน่วยกู้ภัยรับทราบ กระทั่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเดินทางมาถึงจึงปล่อยให้เป็นหน้าที่ของผู้เชี่ยวชาญโดยตรง ส่วนตนเองไปทำหน้าที่อำนวยความสะดวกด้านการจราจรตามปกติ จากนั้นหน่วยกู้ภัยจึงเคลื่อนย้ายคนเจ็บส่งโรงพยาบาลเมืองพัทยา

“ตอนแรกตนก็รู้สึกตกใจ แต่พอตั้งสติได้ก็รีบเข้าไปช่วยเหลือทันทีตามที่เคยฝึกอบรมมา และไม่รู้ว่าชายคนดังกล่าวมีโอกาสรอดหรือไม่ แต่ก็ภาวนาอยู่ในใจให้เจ้าตัวรอดปลอดภัยจนถึงมือหมอ อย่างไรก็ตาม หลังจากได้ช่วยเหลือประชาชนในครั้งนี้ตนรู้สึกมีความภูมิใจเป็นอย่างมาก และอยากฝากถึงผู้บังคับบัญชาในสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่า น่าจะจัดให้มีการฝึกอบรมปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้กับตำรวจ โดยเฉพาะตำรวจในพื้นที่เมืองพัทยาซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญระดับโลก” ร.ต.ต.วรพัธ์ กล่าว

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ทราบชื่อผู้บาดเจ็บในคลิปแล้ว คือ นายมะลิ จันทร์สีรา อายุ 64 ปี พ่อค้าขายข้าวมันไก่ในเมืองพัทยาและเป็นญาติของ นายสนิท บุญมาฉาย อดีตสมาชิกสภาเมืองพัทยา ซึ่งหลังนำตัวส่งโรงพยาบาล แพทย์พยายามช่วยเหลือสุดความสามารถแต่ นายมะลิ เสียชีวิตในเวลาต่อมา

กระทรวงพาณิชย์ ตรวจเข้ม! ผู้กระทำผิด โกงราคาหน้ากากอนามัย-เจลแอลกอฮอล์

กระทรวงพาณิชย์ ตรวจเข้ม กรณี โกงราคาหน้ากากอนามัย และเจลแฮลกอฮอล์ เพิ่ม 4 ราย กรุงเทพฯ 3 ราย และจำหน่ายหน้ากากอนามัยผ่านทางเฟซบุ๊ก 1 ราย

บิ๊นท์ สิรีธร สร้างประวัติศาสตร์ ครองตำแหน่ง Miss International 2 ปีซ้อน

บิ๊นท์ สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ สาวไทยเจ้าของตำแหน่ง Miss International 2019 จะได้ครองตำแหน่งดังกล่าวต่ออีก 1 ปี หลังกองประกวด Miss International ที่ญี่ปุ่น

วัดลาดเป้ง ล่องเรือปันสุข แจกของตอบแทนญาติโยม

โครงการ ตู้ปันสุข ได้จัดทำเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจาก โควิด19 วัดลาดเป้ง เลยนำไอเดียนี้มาล่องเรือปันสุข แจกของตอบแทนญาติโยนที่เคยใส่บาตรให้

ซานโตรินี ชะอำ ประกาศยุติกิจการชั่วคราว 12 เดือน หลัง โควิด19 พ่นพิษทำ นักท่องเที่ยว หดหาย

ซานโตรินี ชะอำ ได้โพสต์แถลงผ่านทางเฟซบุ๊ก ระบะว่า “จากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโคโรนา หรือโควิด19 ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อการเดินทาง