โซเชียลแชร์ กำแพงเมืองเก่า “แจ่งศรีภูมิ” พบเป็นแหล่งมั่วสุมเสพยา

พบกำแพงเมืองโบราณแจ่งศรีภูมิ เป็นแหล่งมั่วสุมเสพยา ตำรวจ-เทศบาล วางมาตรการเข้มคืนพื้นที่สร้างความปลอดภัย  

ชาวเชียงใหม่กำลังเกิดความกังวลใจ หลังจากที่สังคมออนไลน์แชร์เรื่องราวพบอุปกรณ์เสพยาเสพติด ทั้งเข็มฉีดยา หลอดบรรจุสารเสพติด กระป๋องกาว จำนวนมากทิ้งเกลื่อนบริเวณแจ่งศรีภูมิด้านใน ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นแจ่งเมืองที่มีความสำคัญทั้งทางสถาปัตยกรรมและประวัติศาสตร์ โดยเชื่อว่าจะเป็นของกลุ่มวัยรุ่น ลอบมาใช้สถานที่เป็นแหล่งมั่วสุมในช่วงยามวิกาล พร้อมเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบและดำเนินการ

ล่าสุดวันนี้ นายชาตรี เชื้อมโนชาญ รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ พร้อมตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ เข้าตรวจสอบบริเวณจุดดังกล่าว พบบริเวณโดยรอบกำแพงเมือง ยังมีเศษวัสดุและอุปกรณ์การเสพยาเสพติด ทั้งเข็มฉีดยา หลอดกาแฟที่ใช้บรรจุผงขาว หรือเฮโรอีน ตกเกลื่อนบริเวณดังกล่าว จึงร่วมกันเก็บทำความสะอาด เพื่อให้กลับสู่สภาวะปกติ ขณะที่ตำรวจจะเพิ่มความถี่ในการเข้าตรวจสอบ โดยเฉพาะช่วงกลางคืนเพื่อป้องกันการมั่วสุม

รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ กล่าวว่า แจงศรีภูมิเป็นหนึ่งในไชยมงลที่มีความสำคัญของเมืองเชียงใหม่ หลังจากนี้เทศบาลนครเชียงใหม่จะติดป้ายแจ้งเตือน ห้ามขึ้นไปยังบริเวณจุดดังกล่าว และเพิ่มแสงสว่างให้มากขึ้น เพื่อไม่ให้เป็นจุดลับสายตา พร้อมส่งเจ้าหน้าที่เทศกิจออกตรวจตราความเรียบร้อยให้บ่อยขึ้นเพื่อลดปัญหาการมั่วสุม เบื้องต้นคาดว่ากลุ่มที่มาใช้สถานที่แห่งนี้ในการเสพสารเสพติดนั้น น่าจะเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวหรือกลุ่มคนต่างด้าว

ร.ต.ท.วัชรภูมิ เข็มทอง รองสารวัตรปราบปราม สภ.เมืองเชียงใหม่ บอกว่า จุดนี้ถือเป็นจุดล่อแหลม และจุดเสี่ยงตามแผนการตรวจของ สภ.เมืองเชียงใหม่ ตามที่ทางผู้บังคับบัญชาได้กำชับให้สายตรวจเน้นเป็นพิเศษกรณีการใช้พื้นที่ หากพบว่ากระทำการที่ผิดกฏหมายก็จะจับกุมดำเนินคดีทันที

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

คนดีของแม๊! แม่แตงโม ยก บังแจ็ค นัมเบอร์วัน สืบสวนคดีทำไมมองเป็นมิจฉาชีพ?

แม่แตงโม เผย บังเเจ็ค คนดีของแม๊ รับปากว่าจะส่งโทรศัพท์กลับมาให้ เเต่ไม่ได้ส่งมาให้เเม่ ส่วนจะส่งไปให้ใคร ขอเก็บเป็นความลับ

ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ หนิง ปณิตา ทาบทามเป็น พระเอก คนใหม่?

ยังไงกันล่ะทีนี้! ทนายตั้ม หล่อสะดุดตาผู้จัดฯ อย่าง หนิง ปณิตา จนถูกทาบทามให้เข้าวงการบันเทิง ลั่น “วงการบันเทิงปวดหัวน้อยกว่าวงการทนายนะ”

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ต้องวางหนี! หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย 3 ราศี รู้ทันเหลี่ยมคนลวง

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เผย ดวง 3 ราศี รู้ทันเหลี่ยมคนลวง พร้อมตอกกลับจนคนโทรมาหน้าหงาย โดยได้โพสต์ผ่านทางแฟนเพจ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

หนุ่ม กะลา สุดช้ำ! สูญเสียแฟนคลับคนสำคัญด้วยโรคร้าย ฝากแคปชั่นสุดซึ้ง

หนุ่ม กะลา โพสต์ข้อความสุดซึ้ง ในแฟนคลับคนสำคัญ หลังสูญเสียอย่างไม่มีวันกลับ ขอบคุณสำหรับความรักและรอยยิ้มตลอดหลายปี