โดดน้ำหนี! ล่า“ไอ้น้อย”เอเย่นต์ยา ยิงสู้ ตร.เจ็บ1ดับ1

โดดน้ำหนี! ตำรวจปราบปรามยาเสพติดภาค4 นำกำลังจับกุม “ไอ้น้อย” ผู้ต้องหาคดียาบ้า หลังหลบหนีมาอยู่กับเมียที่แพปลา เจอยิงสวนดาบตำรวจเจ็บ ส่วนสิบตำรวจโท ถูกยิงเข้าจุดสำคัญตกน้ำจมหายคาดเสียชีวิตแล้ว ก่อนโดดน้ำหลบหนีลอยนวล ด้านตำรวจเร่งล่าถือเป็นคดีอุกฉกรรจ์

ภาพมุมสูงบริเวณแพปลาลำน้ำปาวตอนเหนือ บ้านดงสมบูรณ์ หมู่ที่2 ตำบลดงสมบูรณ์ อำเภอท่าคันโท จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมใจกาฬสินธุ์ จุดหนองกุงศรี ได้นำนักประดาน้ำลงค้นหาร่าง สิบตำรวจโทศรัญ มุทากรณ์ และนายสุริยันต์ เหล็กเพชร หรือน้อย ผู้ต้องหาตามหมายจับคดียาเสพติด ซึ่งหลบหนีระหว่างปล่อยตัวชั่วคราว หลังเกิดเหตุนายสุริยันต์ ยิงต่อสู้กับตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด กองกำกับการสืบสวน2 ตำรวจภูธรภาค4 ส่งผลให้ ดาบตำรวจ ปราโมทย์ ทิพย์มงคล ถูกยิงที่แขนข้างซ้ายได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่ชาวบ้านจะให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลท่าคันโท และสิบตำรวจโท ศรัญ เพื่อนที่ทำงานเดียวกัน ถูกยิงได้รับบาดเจ็บจนตกลงไปในน้ำจมหาย

สืบเนื่องจากเมื่อช่วงค่ำวานนี้ ทางตำรวจชุดดังกล่าวสืบทราบว่า นายสุริยันต์ หลบหนีมาอยู่กับภรรยาที่แพปลาดังกล่าว จึงนำกำลังเข้าจับกุม ซึ่ง สิบตำรวจโท ศรัญ ถูกคนร้ายยิง ก่อนตกลงไปในแม่น้ำปาวจมหาย คาดว่ากระสุนเข้าจุดสำคัญเสียชีวิตแล้ว ขณะที่นายสุริยันต์ ผู้ต้องหา ก็ได้กระโดดลงไปในน้ำ เพื่อหลบหนีด้วยเช่นกัน ตั้งแต่เมื่อคืนจนถึงขณะนี้ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงค้นหาร่างทั้ง 2 คน แต่ยังไม่พบตัว เนื่อิงจากการค้นหา เป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะบริเวณแพปลาแห่งนี้น้ำลึก อีกทั้งใต้น้ำจะมีต้นไม้ และซากวัชพืชจำนวนมาก แต่เจ้าหน้าที่ก็เริ่มตีวงแคบลง ซึ่งห่างจากแพปลาจุดเกิดเหตุประมาณ 50 เมตร จากเดิม 80 เมตร โดยมีพันตำรวจเอก เกษม มุทาพร ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองหนองคาย มือปราบมือ1 ของตำรวจภูธรภาค4 ได้เดินทางมาติดตามหาร่างของลูกชายด้วยตนเอง ท่ามกลางความสลดใจของตำรวจที่เข้าร่วมคลี่คลายคดี

ขณะที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ได้ออกตระเวน ตามลำน้ำปาว ซึ่งบริเวณนี้เป็นต้นน้ำของเขื่อนลำปาว โดยได้เข้าไปสอบถามชาวบ้านที่ออกหาปลาตามแพ เพื่อแกะรอยคนร้ายที่หลบหนี และขอความร่วมมือในการแจ้งเบาะแส เพราะเชื่อว่าคนร้ายยังคงอยู่ในลำน้ำปาว แต่หากหลบหนีก็จะสามารถหลบหนีไปได้ในหลายอำเภอ เนื่องจากลำน้ำมีอาณาเขตที่กว้างใหญ่

ด้าน พลตำรวจตรี มนตรี จรัลพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยพลตำรวจตรี ยรรยง เวชโอสถ ผู้บังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค4 ได้ร่วมหารือถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งกำชับ และสั่งการให้เจ้าหน้าที่ทุกนายปฏิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากผู้ต้องหามีอาวุธปืน และพร้อมยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่

ส่วนสิบตำรวจโท ศรัญ ตำรวจสายสืบที่ถูกยิง เป็นบุตรชายของพันตำรวจเอก เกษม ซึ่งก่อนหน้านี้ เคยเป็นผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค4 ก่อนจะย้ายไปเป็นผูกำกับที่ สถานีตำรวจภูธรเรณูนคร จังหวัดนครพนม ทำคดีครูจอมทรัพย์ แล้วจึงย้ายมาเป็นผู้กำกับที่เมืองหนองคาย ส่วนบุตรชายที่ถูกยิง พึ่งจะเข้าบรรจุเป็นข้าราชการประมาณ 5 ปี ถือเป็นตำรวจหนุ่มที่มีอนาคตไกล

ขณะที่ พลตำรวจโท สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค4 จะเดินทางมาประชุมหารือร่วมกับนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อเร่งการติดตามจับตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินต่อไป