โดนหนัก 4 ข้อหา! จับหนุ่ม อบต. เรียกรับสินบนผู้ประกอบการ

ปปท. ภาค 7 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม จับกุมหนุ่มเจ้าหนักงานจัดเก็บรายได้ชำนาญงาน อบต.แพรกหนามแดง หลังเรียกรับผลประโยชน์ (รับสินบน) จากผู้ประกอบการ โดยกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเอาไว้ได้

ภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายคนหนึ่งกำลังเรียกรับเงินจากผู้ประกอบการ ภายในร้านกาแฟของปั๊มน้ำมันบางจาก ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ซึ่งระหว่างที่หนุ่มคนนี้กำลังเรียกรับเงินสินบนจากผู้ประกอบกิจการและกำลังจะเดินทางกลับ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม พร้อมด้วยทหาร ตำรวจ และสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ปปท.) ภาค 7 สนธิกำลังเข้าจับกุมชายคนดังกล่าว ทราบชื่อต่อมา คือ นายณัฐพัชร์ เนิ้นแฝก เจ้าพนักงานจัดเก็บรายได้ชำนาญงาน องค์การบริหารส่วนตำบบลแพรกหนามแดง อ.อัมพวา

สืบเนื่องจากพฤติการณ์ของ นายณัฐพัชร์ จะใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบ เรียกรับผลประโยชน์จากผู้ประกอบการซึ่ง นายณัฐพัชร์ มีหน้าที่ประเมินภาษีโรงเรือนและที่ดินในราคาที่สูงกว่าความเป็นจริง จากเดิมผู้ประกอบการเคยเสียภาษีอยู่ 4 หมื่นบาท โดยคิดราคาภาษีใหม่เป็น 4 แสนบาท และอ้างว่าตนเองสามารถช่วยเหลือให้ผู้ประกอบการจ่ายเพียง 1 แสน 3 หมื่นบาท แต่ต้องจ่ายเงินในการช่วยเหลือ 2 หมื่น 5 พันบาท ทำให้ผู้ประกอบการหลายคนเคยตกเป็นเหยื่อ จนผู้ประกอบการรายหนึ่งทนไม่ไหว ร้องเรียนนายอำเภออัมพวา ร่วมกับ ปปท.ภาค 7 ตำรวจ ทหาร วางแผนจับกุม

โดยให้ผู้ประกอบการรายหนึ่งโทรศัพท์นัด นายณัฐพัชร์ รับเงินตามที่เรียกร้องว่าจะช่วยเหลือ ซึ่งเจ้าหน้าที่ถ่ายสำเนาธนบัตรและลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน จากนั้นให้ไปส่งมอบเงินช่วยเหลือ 2 หมื่น 5 พันบาท ที่ร้านกาแฟภายในปั๊มน้ำมันบางจาก ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ระหว่างที่ นายณัฐพัชร์ กำลังเรียกรับเงินสินบนจากผู้ประกอบกิจการและกำลังจะเดินทางกลับ เจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าจับกุมตัวพร้อมของกลางเงินสดดังกล่าวและโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีขาว พบอาวุธปืนยาวขนาด .22 อีก 1 กระบอก ซึ่ง นายณัฐพัชร์ ให้การรับสารภาพว่าทำจริง เนื่องจากเงินเดือนไม่พอใช้และกู้หนี้ยืมสินจำนวนมาก อีกทั้งกำลังหาเงินเพื่อไปแต่งงานใหม่ โดยจะแกล้งประเมินภาษีโรงเรือนและที่ดินให้สูงกว่าปกติและจะเรียกรับผลประโยชน์จากผู้ประกอบการภายหลัง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.ยี่สาร ดำเนินคดี 4 ข้อหาหนัก คือ เป็นเจ้าพนักงานใช้อำนาจหน้าที่โดยมิชอบ, เรียกรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดสำหรับตนเองหรือผู้อื่นโดยมิชอบ, ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด และพกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

บริษัทยาในอังกฤษเริ่มผลิต วัคซีนโควิด19 สองพันล้านโดส เจ้าของยันไม่หากำไร

วัคซีนโควิด19 AstraZeneca บริษัทยาในประเทศอังกฤษ กำลังจะเริ่มผลิตวัคซีนที่อาจมีศักยภาพในการต้านไวรัสโคโรน่า โดยการทดลองของยาอยู่ในระหว่าง

นุชพร้อมใจติดแท็กดันเพลง เป๊ก ผลิตโชค ขึ้นชาร์ต ประกาศผลคืนนี้!!

เป๊ก ผลิตโชค กลายเป็นเทรนด์ทวิตเตอร์ขึ้นมาแล้วสำหรับแฮชแท็ก #ฉันไม่ยอมโหวตคนเดียวหรอกค่ะ เนื่องจากทางทวิตเตอร์ของ Mellow975 Official

โอกาสสุดท้าย! ซื้อ สลากธอส. ชุดพิมานมาศ ก่อน 15 มิ.ย. 63 ได้ดอกเบี้ย 1.00%

สลากธอส. ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ชวนลูกค้าประชาชนที่ต้องการได้รับผลตอบแทนดีจากการออมพร้อมกับมีโอกาสถูกรางวัลสูงมาซื้อสลากออมทรัพย์

อีก 1 สัปดาห์รู้ผล เที่ยวอุทยานแห่งชาติ แบบวิถีชีวิตใหม่ อาจต้องจองคิวออนไลน์

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยถึงการเตรียมเปิดท่อง เที่ยวอุทยานแห่งชาติ และวนอุทยานบางส่วน ว่า

ทั่วโลกเดินหน้า ประท้วงต้านเหยียดสีผิว เรียกร้องความยุติธรรมให้จอร์จ ฟลอยด์

การ ประท้วงต้านการเหยียดสีผิว และการใช้ความรุนแรงของตำรวจ ซึ่งมีชนวนเหตุมาจากการเสียชีวิตของนายจอร์จ ฟลอยด์ได้ลุกลามไปยังประเทศอื่นๆ