โป๊ะแตก! ลุงอู๊ด วิน จยย.รับจ้าง เมืองชลบุรี มียศถึง “พ.ต.อ.”

โป๊ะแตก! ลุงอู๊ด วิน จยย.รับจ้าง เมืองชลบุรี มียศถึง “พ.ต.อ.” เจ้าตัวเผย ขี่วินมอเตอร์ไซค์มากว่า 20 ปีแล้ว ไม่มีใครรู้

กลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล เมื่อชาวเน็ตได้เข้าไปชื่นชมนายตำรวจผู้หนึ่งมียศถึง “พันตำรวจเอก” ที่จังหวัดชลบุรี ใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ประหยัด จนสามารถส่งลูกเรียนจบมีงานทำถึง 3 คน ซึ่งทางทีมข่าวไบรท์นิวส์ได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านของนายตำรวจท่านนี้ ซึ่งอยู่ในตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ก็ได้พบกับ พันตำรวจเอก ธีระศักดิ์ พบศิลา หรือ “ลุงอู๊ด” และนางรำไพ พบศิลา หรือ “ป้ากุ้ง” ภรรยาของลุงอู๊ด ซึ่งทั้ง 2 คน กำลังเตรียมตัวที่จะออกไปขับรถจักรยานยนต์รับจ้างที่ปากซอยเข้าศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค2 จังหวัดชลบุรี ห่างจากบ้านประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งทางลุงอู๊ด จะสวมเสื้อวินเบอร์16 ส่วนป้ากุ้ง สวมเสื้อวินเบอร์5

โดยลุงอู๊ด เล่าว่า เมื่อช่วงที่ตนเองรับราชการอยู่นั้น ได้ใช้เวลาว่างหลังเลิกงาน มาขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง ซึ่งขับมานานกว่า 20 ปีแล้ว โดยไม่มีใครรู้มาก่อนว่าตนเองเป็นตำรวจ ซึ่งขณะนี้ตนเองอาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้กับภรรยา และลูกสาวอีก 1 คน ส่วนอีก 2 คน ก็โตกันหมดแล้ว และได้ไปสร้างครอบครัวแยกย้ายกันทำมาหากิน โดยก่อนออกจากบ้านลุงอู๊ด จะขับไปส่งลูกสาวที่ทำงาน ช่วงสายก็จะเข้าไปที่วิน พอช่วงลูกสาวเลิกงาน ก็จะไปรับกลับบ้าน หลังจากนั้นก็พักผ่อน พอได้เวลาประมาณ 19.00 น. ก็จะเปลี่ยนชุดไปเฝ้ายามที่โรงน้ำแข็งแห่งหนึ่ง บางครั้งก็ไปรับจ้างเฝ้าร้านทองในตลาดตัวเมืองชลบุรี

นอกจากนี้ ลุงอู๊ด ยังเล่าว่า ตนเองเริ่มแรกสอบติดเป็นนักเรียนพลตำรวจที่โรงเรียนตำรวจภูธร2 รุ่นที่18 จากนั้นก็บรรจุอยู่ที่โรงเรียนตำรวจภูธร2 มาตลอด ต่อมาได้เรียนจบปริญญาตรี แล้วไปสอบเป็นสัญญาบัตร ย้ายไปเป็นผู้บังคับหมวด ที่โรงเรียนตำรวจภูธร1 ก่อนที่จะย้ายมาเป็นสารวัตรอำนวยการที่ สถานีตำรวจภูธรเสม็ด และเมื่อปี58 ได้เลือกการเกษียณอายุราชการก่อนเวลา หรือ เออรี่รีไทร์ ในตำแหน่งสารวัตรอำนวยการ สถานีตำรวจภูธรดอนหัวฬ่อ ซึ่งในขณะนั้นยศ พันตำรวจโท และได้รับบำเหน็จโดยการเชิดชูเกียรติ จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพิ่มยศให้อีก 1 ชั้น เป็นพันตำรวจเอก พร้อมเงินหลังเกษียณอีกหนึ่งก้อน ซึ่งลุงอู๊ด ๆด้นำเงินจำนวนดังกล่าวมาโปะค่าบ้านที่ยังค้างอยู่ จึงเป็นเหตุผลที่ลุงอู๊ด และป้ากุ้ง ต้องออกมาขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง

ทั้งนี้ ลุงอู๊ด ได้กระซิบกับทีมข่าวไบรท์นิวส์อีกว่า อุตส่าห์ปิดเรื่องที่ตนเองเป็นตำรวจมาตลอดระยะเวลากว่า 20 ปี ที่ขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง แต่สุดท้ายความดันมาแตก หลังมีคนเข้าไปโพสต์ข้อความว่า ตนเองเป็นถึง พันตำรวจเอก แต่มาขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง ถึงอย่างไรก็ตาม ลุงอู๊ด ระบุว่า ภูมิใจกับอาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง เพราะเป็นอาชีพที่ไม่มีเจ้านาย แต่เราเป็นนายของตัวเอง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม เผย 3 วันเกิด โอกาสดีๆ จะเข้าหา ทั้งงาน เงิน ความรัก

ดูดวง หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม หรือ นาย ศุกฤษณ์ ปทุมศรีวิโรจน์ ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า ชีวิตกำลังจะดี แต่ให้ระวังความใจร้อน

ปังสุดฉุดไม่อยู่! ช่องยูทูบ มาร์ค GOT7 มียอดผู้ติดตามทะยานสู่ 1 ล้านแล้ว!!

โล่เงินยังไม่ทันมาถึง แฟนๆ ก็เดินหน้า กดติดตามหนุ่ม มาร์ค GOT7 ทางยูทูบต่อ จนขณะนี้มีผู้ติดตามครบ 1 ล้านแล้ว

คอนเฟิร์ม! ยองแจ GOT7 เดินหน้าเซ็นสัญญากับสังกัดใหม่ Sublime Artist Agency

ถือเป็นข่าวดีที่แฟนๆ ลุ้นกันมาสักพัก สำหรับ ยองแจ GOT7 ที่ได้เซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการกับสังกัดใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ด่วน! ดีเจมะตูม ติดเชื้อโควิด 19 กำลังเดินทางไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล

ทำเอาช็อกวงการ เมื่อ ดีเจมะตูม เตชินท์ ได้มีการออกมาอัดคลิปทั้งน้ำตา พร้อมกับเผยว่า เมื่อคืนเจ้าตัวได้ไปตรวจโควิด ซึ่งผลออกมาเป็นบวก

20กว่าตัว! กลุ่มอาหาร มาเลเซียแชร์ภาพต้มซุป ปลาคาร์ฟ

ปลาคาร์ฟ — เกิดกระแสบนโลกโซเชียล หลังจากกลุ่มอาหารของชาวมาเลเซีย ในชื่อกลุ่มเฟซบุ๊ก MASAK APA TAK JADI HARI NI OFFICIAL