เจอตัวแล้ว! หนุ่มสตรีทอาร์ตพ่น“เปรมชัย”ถูกแถบสีคาดตาบนกำแพง

เจอตัวแล้ว! หนุ่มสตรีทอาร์ตพ่นภาพกราฟฟิตี้คล้ายเจ้าสัวเปรมชัยถูกแถบสีคาดตา นักศึกษาชื่นชมสื่อความหมายชัดเจน ร่วมเรียกร้องดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมา

ภาพใบหน้าของชายคนหนึ่งคล้ายกับนายเปรมชัย กรรณสูตร อยู่บนพื้นหลังสีดำ มีแถบสีลักษณะคล้ายกับแพรแถบของข้าราชการคาดปิดตา และมีกะโหลกศีรษะสัตว์ป่าขนาบอยู่ทั้งสองข้างของใบหน้า ซึ่งเป็นภาพศิลปะบนกำแพง หรือที่เรียกกันว่าศิลปะแบบสตรีทอาร์ตที่กำลังได้รับความสนใจ เป็นความรู้สึกของผู้คนในสังคม สะท้อนถึงการดำเนินคดีกับนายเปรมชัย พร้อมกับพวกในคดียิงเสือดำยังคงให้เห็นอย่างต่อเนื่อง โดยภาพนี้ถูกพ่นอยู่บนกำแพงปั้มน้ำมัน ปตท. ทางเข้ามหาวิทยาลัยพายัพอำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยภาพดังกล่าวสร้างความสนใจให้กับผู้ที่ผ่านไปมาและได้พบเห็น บางคนแวะจอดรถถ่ายภาพ เพราะเข้าใจถึงความหมายของภาพ และชื่นชอบในความสวยงามของภาพนี้

โดยผลงานชิ้นนี้เป็นของนายปิยะศักดิ์ เขียวสะอาด หรือ มวย ศิลปินหนุ่มในจังหวัดเชียงใหม่ โดยนายปิยะศักดิ์บอกว่าเป็นการสร้างงานศิลปะสะท้อนสังคม สื่อไปถึงผู้คนในสังคม ผู้รักษากฎหมาย และสื่อถึงความเป็นธรรมของสัตว์ป่าที่ตายไป รวมทั้งบางสิ่งบางอย่างที่บดบังความจริงและความถูกต้อง โดยเห็นว่ากระบวนการรักษากฎหมายไม่ได้ส่งผลกับสัตว์ป่าเท่านั้น แต่จะส่งผลถึงคุณภาพชีวิตของประชาชนด้วย

หลังจากใช้เวลา 6 ชั่วโมง สร้างสรรค์ภาพนี้เสร็จในวันที่ 4 มีนาคม ที่ผ่านมา ปรากฏว่ากระแสตอบรับดี มีคนให้ความสนใจและร่วมแชร์ความคิดเห็น แต่นายปิยะศักดิ์กลับยืนยันว่าไม่สนใจกระแสตอบรับ เพราะถือว่างานจบแล้ว

สำหรับนายปิยะศักดิ์ เป็นศิลปินสตรีทอาร์ตที่มีชื่อเสียงคนหนึ่งในวงการ โดยผลงานทุกชิ้นจะมีคาแรกเตอร์ของสัตว์เป็นหลัก ที่ผ่านมาได้รับการจ้างงานจากหลายประเทศทั่วโลก ส่วนแนวศิลปะที่เน้นคาแรกเตอร์เป็นสัตว์นานาชนิด นายปิยะศักดิ์บอกว่าเป็นเพราะเติบโตในชนบทที่อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ ชีวิตในวัยเด็กสัมผัสและผูกพันธ์กับสัตว์หลายชนิด ทำให้เกิดความผูกพัน

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เตือน 2 ราศี ดวงปี 64 แรง! ระวังเจ็บป่วย – มีคดีความ

หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา หมอดูนักพยากรณ์ชื่อดังของประเทศไทย ได้ระบุผ่านรายการ Z Story เกี่ยวกับดวงชะตา เตือน 2 ราศี ดวงแรงในปี 2564 ว่า

เสน่ห์ล้น! วี BTS ถ่ายรูปนิตยสารสุดปัง พร้อมสัมภาษณ์พิเศษถึงเพลง Blue & Grey

วี BTS ต้องบอกเลยว่าปังสุดๆ กับการคัมแบ็กของหนุ่มๆ วง BTS ในอัลบั้ม BE ที่ทั้งยอดอัลบั้ม และยอดวิวก็พุ่งปังสุดๆ

นายกฯ ร่วมประชุมภาคธุรกิจสภาธุรกิจสหรัฐฯ เดินหน้าร่วมมือทางเศรษฐกิจ

นักธุรกิจสหรัฐฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปลี่ยนสถานที่ปฏิบัติราชการจากทำเนียบรัฐบาล มาเป็นที่กระทรวงการต่างประเทศ

เช็กด่วน! เส้นทางแนะนำ – เลี่ยง SCB สำนักงานใหญ่ ส่ออัมพาต

บช.น. แนะประชาชนเลี่ยงจราจร แยกรัชโยธิน – แยกรัชวิภา – ถ.รัชดาฯ เนื่องจากมีผู้ชุมนุมหน้า SCB สำนักงานใหญ่

ดราม่าชาวเน็ต! คุณแม่ขอความเห็น ลูกเขียนหัวเตียงโรงแรม ทั้งช่วยทั้งซ้ำ

ลูกเขียนหัวเตียงโรงแรม — เกิดกระแสดราม่าบนโลกออนไลน์หลังจากผู้ใช้พันทิพรายหนึ่งตั้งกระทู้หัวข้อ “โรงแรมจะปรับ 5,000 บาท

ทำความรู้จัก กลุ่มดาวฤดูหนาว สวยเด่นหลากสีสันทั่วท้องฟ้าในยามค่ำคืน

กลุ่มดาวฤดูหนาว กลุ่มดาวที่มีให้ชมเฉพาะช่วงฤดูหนาว มาพร้อมความสวยงามที่ควรค่าแก่การดูดาวมากๆ ทั้งยังมีตำแหน่งที่เชื่อมโยงกันอีกด้วย