โรงจำนำอุดรฯ สำรองเงิน – ลดดอกเบี้ย รับสงกรานต์ยาวถึงเปิดเทอม

สถานธนานุบาล เทศบาลนครอุดรธานี 1 สำรองเงิน 130 ล้าน พร้อมลดอัตราดอกเบี้ยเพื่อรองรับประชาชนเข้ามาใช้บริการ เทศกาลสงกรานต์ถึงช่วงเปิดเทอม

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี ถึงบรรยากาศช่วงก่อนจะถึงเทศกาลสงกานต์ 2561 ว่า ที่สถานธนานุบาล เทศบาลนครอุดรธานี 1 หรือโรงรับจำนำเทศบาลนครอุดรธานี 1 ถ.สี่ศรัทธา ยังคงมีผู้เข้ามาใช้บริการโรงรับจำนำ เนื่องจากความจำเป็นต้องใช้เงินช่วงสงกรานต์อยู่บ้างไม่มากนัก ขณะที่มีผู้ที่มาไถ่ถอนทรัพย์สินที่นำมาจำนำช่วงนี้มากขึ้น

นางสุติมา มูลศิริ ผจก.สถานธนานุบาลเทศบาลนครอุดรธานี 1 เปิดเผยว่า ช่วงใกล้เทศกาลสงกรานต์ เริ่มมีผู้คนมาไถ่ถอนทรัพย์สินจำนวนมาก ส่วนที่มาจำนำมีจำนวนน้อย ซึ่งถือว่าเป็นปกติแบบนี้ทุกปี เพราะว่าช่วงนี้ป็นช่วงที่โรงเรียนปิดเทอม ผู้ปกครองยังไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เงิน คงต้องรอไปถึงช่วงสิ้นเดือน หลังจากหมดเทศกาลสงกรานต์ และใกล้ที่จะถึงช่วงเปิดเทอม จึงจะมีประชาชนมาใช้บริการช่วงนั้นคึกคักมากขึ้น

ซึ่งขณะนี้ทางสถานธนานุบาล 1 ได้เตรียมเงินสำรองสำหรับพ่อแม่ผู้ปกครองและประชาชนทั่วไป ที่มีความจำเป็นต้องใช้เงิน ทั้งช่วงสงกรานต์ หลังสงกรานต์ และช่วงก่อนเปิดเทอม ที่จะนำทรัพย์สินมาจำนำ โดยเตรียมเงินไว้แล้วจำนวน 130 ล้านบาท แต่ช่วงก่อนเทศกาลสงกรานต์อาจจะดูเงียบไป เพราะเด็กยังคงปิดภาคเรียนกันอยู่ จนถึงขณะนี้ทางสถานธนานุบาล 1 เพิ่งใช้เงินไปเพียง 7 ล้านบาทเท่านั้น คาดว่าจะพอสำหรับช่วงนี้ ไปจนถึงเปิดเทอมเดือนพฤษภาคม

ทั้งนี้ สินมาที่นำมาจำนำ จะเป็นนำทองคำมากถึง 98 เปอร์เซนต์ ส่วนที้เหลือก็จะเป็นของเบ็ดเตล็ดต่าง ๆ ที่มีทั้ง เครื่องใช้ไฟฟ้า โทรทัศน์ ตู้เย็น รวมทั้งยังมี ผ้าไทย และอุปกรณ์การเกษตร ที่นำมาจำยำด้วย โดยทางโรงรับจำนำของเรา มีลดดอกเบี้ยในช่วง 1 เม.ย.ถึง 31 พ.ค.เงินต้นไม่เกิน 5,000 บาท คิดดอกเบี้ยร้อยละ 0.25 บาทต่อเดือน ส่วนเงินต้นเกิน 5,000 บาท ดอกเบี้ยร้อยละ 1 บาทต่อเดือน

ธนกร เตือน ฟลุค เกริกพล คิดก่อนพูด ยันรัฐแก้ปัญหา โควิด19 เต็มที่

5 เมย. 63 รายงานข่าวแจ้งว่า นาย ธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยถึงกรณีที่ นายเกริกพล มัสยวาณิช หรือ ฟลุค ดารานักแสดงชื่อดัง

ระทึก! เกิดเหตุ ไฟไหม้ อาคารเก่า 3 ชั้น เขต ลาดพร้าว 80

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณี ไฟไหม้ อาคารเก่า 3 ชั้น ในเขตพื้นที่ สน.วังทองหลาง โดยได้รับรายงานจาก สน.วังทองหลาง ว่า

ยืดเวลา! กพท. ห้ามทุกประเทศบินเข้าไทย ถึง 18 เม.ย. – กักตัว 14 วัน

กพท. ขยายเวลาห้ามทุกประเทศบินเข้าไทยชั่วคราว ถึง 18 เม.ย. นี้ ส่วนผู้โดยสารต้องได้รับการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน เพื่อป้องกันโรคโควิด-19 แพร่ระบาด

รัศมี แข กับการรีวิวอย่างไรให้โลกจำ งานนี้ไม่รู้เลยว่าอาหารหรือ คุณแข อะไรจะอร่อยกว่ากัน

รีวิวสุดปัง!! ที่มาพร้อมกับความครีเอทีฟสุดปั๊วะ!! ที่งานนี้ รัศมี แข จัดหนักจัดเต็มทุกการรีวิว ไม่ว่าจะเป็นการเเต่งตัว กราฟิกสุดเก๋ งานนี้บอกเลยว่า

เจนี่ อุ้ม น้องโนล่า ถ่ายแบบขึ้นนิตยสารชื่อดัง น่ารักมาก

คุณแม่คนสวย เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ หรือ เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร อวดภาพสุดน่ารัก หลังจากที่เธอพาลูกสาวตัวน้อย น้องโนล่า ไปถ่ายแบบขึ้นปกนิตยสารชื่อดัง