โรงตึ๊งชัยนาทคึก! คนแห่ไถ่ทองใส่สงกรานต์ ยอดพุ่งวันละ 6 ล้าน

โรงตึ๊งชัยนาทคึก! คนแห่ไถ่ทองใส่สงกรานต์ ยอดพุ่งวันละ 6 ล้าน ส่วนใหญ่เป็นการไถ่ถอนทรัพย์สินประเภททองรูปพรรณ 

ภาพบรรยากาศที่โรงตึ๊ง จ. ชัยนาท เต็มไปด้วยความคึกคัก เพราะก่อนหยุดยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์ มีประชาชนมาเข้าคิวรอใช้บริการทั้งจำนำ-ไถ่ถอนกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะทองคำรูปพรรณ เพื่อนำไปสวมใส่เป็นเครื่องประดับในช่วงเทศกาลสงกรานต์

ด้านนางนันทิยา พงษ์ทอง ผู้จัดการสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองชัยนาท เปิดเผยว่า ในช่วงที่กำลังจะถึงเทศกาลสงกรานต์ มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่าตัว ทำให้จากปกติมียอดเงินเข้าออกจากการรับจำนำและไถ่ถอนทรัพย์สินวันละ 3 ล้านบาท เพิ่มขึ้นไปถึงกว่า 6 ล้านบาทต่อวัน

โดยตลอดทั้งวันของวันนี้ซึ่งเป็นวันทำการวันสุดท้ายน่าจะมีลูกค้าเข้าใช้บริการมากกว่า 300 คิว และมียอดเงินเคลื่อนไหวไม่ต่ำกว่า 6-7 ล้านบาท  ทั้งนี้ โรงรับจำนำของรัฐในปีนี้ ตามนโยบายของรัฐบาลจะคิดอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าสถาบันการเงินพาณิชย์ คือเงินต้นไม่เกิน 5,000 คิดร้อยละ0.25บาท และเงินต้นเกิน5,000บาทคิดอัตราดอกเบี้ยร้อยละ1บาทต่อเดือน

สธ. เผยผลการวิจัยการฆ่าเชื้อ หน้ากาก N95 และหน้ากากอนามัยใช้ซ้ำ

กระทรวงสาธารณสุข เผยผลการวิจัย หน้ากาก N95 ของคณะแพทยศาสตร์รพ.รามาธิบดี และกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ พบว่าการอบด้วยรังสี UV-C

ด่วน! ศบค. แถลง ไทยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 89 ราย เสียชีวิตอีก 1

โฆษก ศบค. แถลง คืบหน้าสถานการณ์โควิด-19 วันนี้ พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้น 89 ราย, เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย และยอดติดเชื้อสะสม 2,067 ราย

โฆษก พปชร. ขอทุกฝ่ายเชื่อมั่น นายกฯ แนะ ปฏิบัติตามเคอร์ฟิวอย่างเคร่งครัด

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า สถานการณ์ของไวรัสโควิด-19 ยังคงแพร่ระบาด รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์