โรงพยาบาลพุทธชินราชเปิดให้บริการคลินิกกัญชาวันแรกคึกคัก!!

ที่โรงพยาบาลพุทธชินราช อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก นายแพทย์ปิยะ ศิริลักษณ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก พร้อม นายแพทย์ วิสิทธิ์ เสถียรวันทนีย์ รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์อาวุโส โรงพยาบาลพุทธชินราช แพทย์หญิงกนกนันท์ อินทับทิม แพทย์ประจำคลินิกกัญชา ได้มาตรวจเยี่ยมคลินิกกัญชาที่เปิดให้บริการเปิดวันแรก ที่นำร่อง 1 ใน 12 แห่งทั่วประเทศ โดยคลินิกดังกล่าวตั้งอยู่ที่บริเวณชั้น 1 อาคารผู้ป่วยนอก ซึ่งมีประชาชนได้แวะเวียนมาทำการสอบถามในการมารับบริการด้วยน้ำมันกัญชากันอย่างต่อเนื่อง

โดยนายแพทย์ปิยะ กล่าวว่า ตามที่ทางภาครัฐมีนโยบายเรื่องการนำกัญชามารักษาทางการแพทย์ ซึ่งมั่นใจว่ากัญชามีประโยชน์ในการรักษาผู้ป่วย กระทรวงสาธารณสุขจึงได้มีนโยบายนำกัญชามาใช้ในการรักษาทางการแพทย์ โดยช่วงแรกได้มอบหมายให้ 12 โรงพยาบาลในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข เป็นโรงพยาบาลนำร่องที่เปิด คลินิกกัญชาเพื่อรักษาทางการแพทย์ ซึ่งโรงพยาบาลพุทธชินราชเป็น 1 ใน 12 โรงพยาบาลนำร่องจึงได้ทำการเปิดคลินิกกัญชาขึ้น โดยมีความพร้อมทั้งทางแพทย์ เจ้าหน้าที่ที่ผ่านการอบรมมาแล้วจากกรมการแพทย์ และขณะนี้น้ำมันกัญชาได้ถูกส่งมาแล้วจำนวน 315 ขวด ซึ่งทางโรงพยาบาลมีความพร้อม ขั้นตอนและระเบียบในการแจกจ่ายยาเป็นอย่างดี ขอย้ำว่าผู้ป่วยที่ต้องมารักษาที่คลินิกกัญชานั้นต้องผ่านการตรวจจากแพทย์เบื้องต้นก่อน หลังจากนั้นแพทย์วินิจฉัยว่าจะต้องทำการรักษาด้วยสารสกัดกัญชา ถึงจะส่งต่อมาที่คลินิกกัญชาได้

สำหรับผู้ป่วยที่จะมาใช้บริการคลินิกกัญชา ต้องมาพบแพทย์ให้ทางแพทย์วินิจฉัยว่าจำเป็นต้องใช้น้ำมันกัญชา ซึ่งเบื้องต้นมีกลุ่มเป้าหมายในผู้ป่วยที่ป่วยด้วยโรค ลมชักดื้อยา คลื่นไส้จากเคมีบำบัด ภาวะปวดประสาท ปลอกประสาทอักเสบ-เสื่อมแข็ง ผู้ป่วยระยะประคับประคอง และมะเร็งระยะสุดท้าย ซึ่งโรงทั้งหมดต้องผ่านการวินิจฉัยจากแพทย์ก่อนถึงจะส่งตัวมาที่คลินิกกัญชาต่อ
สำหรับคลินิกกัญชาเพื่อการรักษาทางการแพทย์ โรงพยาบาลพุทธชินราช เปิดบริการในวันพุธและวันศุกร์ เวลา 08.30 น. – 12.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ 089-5681146

อ่านข่าว Bright Today

แบล็กเวนส์เดย์ ตลาดหุ้นไทย ร่วงปิด 1,366.41 จุด ตํ่าสุดรอบ 3 ปี

หุ้นตก 26 กพ. 63 Set ตลาดหุ้นไทย ปิดตลาดช่วงบ่าย ดัชนีหุ้นไทยอยู่ที่ 1,366.41 จุด ลดลง 72.69 จุด หรือ 5.05% มูลค่าการซื้อขาย 93,174 ล้านบาท

(คลิป) ดราม่า !! ปู่ – ย่าปกปิด ไวรัส โควิด19 ลามเป็นหางว่าว !!

โควิด19 โรคปอดอักเสบอู่ฮั่น ที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน ต […]

มอส ปฏิภาณ ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม กักตัวเองรอดูอาการ โควิด-19 หลังกับจากญี่ปุ่นไวรัส

เป็นไวรัสที่ร้ายแรงมากในช่วงนี้ เพราะกำลังแพร่ระบาดอย่างหนัก สำหรับ ไวรัส โควิด-19 ที่ทำเอาเหล่าดารานักแสดงต่างก็กลัวและดูแลตัวเองกันเป็นอย่างดี

กรมชลประทาน ดึงน้ำจากน้ำแม่กลอง เสริมลุ่มน้ำเจ้าพระยา ยันมีน้ำเพียงพอตลอดแล้งนี้

กรมชลประทาน ปรับแผนดึงน้ำจากลุ่มน้ำแม่กลองที่มีปริมาณน้ำมาก มาเสริมให้กับลุ่มน้ำเจ้าพระยา พร้อมย้ำไม่กระทบต่อการใช้น้ำ