ไฟไหม้เรือเจ้าของดับขณะซ่อมเรือ ลูกน้องกระโดดหนีตายสาหัส

ไฟไหม้เรือท่องเที่ยวเจ้าของดับขณะซ่อมเรือ ลูกน้องกระโดดหนีตายสาหัส

ไฟไหม้เรือท่องเที่ยวเจ้าของดับขณะซ่อมเรือ ลูกน้องกระโดดหนีตายสาหัส

เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2561  เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองระนอง ได้รับแจ้งไฟไหม้เรือท่องเที่ยว ซึ่งจอดซ่อมอยู่บนคานเรือเอกชนแห่งในชุมชนร่วมจิตต์ เขตเทศบาลเมืองระนอง จึงรีบนำรถดับเพลิงจำนวน 5 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่ผจญเพลิงช่วยเหลือผู้ประสบอัคคีภัย พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้ง เจ้าหน้าที่มูลนิธิระนองสงเคราะห์ ตำรวจภูธรจังหวัดระนอง รถบรรทุกน้ำจากภาคเอกชน

เมื่อไปถึงพบประชาชนจำนวนมากกำลังยืนมุงดูเหตุการณ์ จึงให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิระนองสงเคราะห์และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กันผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องออกไป เพราะต้องนำรถดับเพลิงเข้าพื้นที่ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ระดมฉีดน้ำไปยังเรือท่องเที่ยวซึ่งเป็นเรือที่ทำจากไฟเบอร์ทั้งลำที่ไฟกำลังลุกไหม้ และมีคนกระโดนออดมาจากเรือในสภาพถูกไฟไหม้เกือบทั้งตัว เจ้าหน้าที่มูลนิธิระนองสงเคราะห์เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลระนอง

ไฟไหม้เรือท่องเที่ยวเจ้าของดับขณะซ่อมเรือ ลูกน้องกระโดดหนีตายสาหัส

เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง จากนั้นให้ชุดผจญเพลิงเข้าไปใต้ท้องเรือที่เต็มไปด้วยน้ำ พบร่างผู้เสียชีวิต 1 ราย ต่อมาทราบชื่อนายสนิท สุทธิเจริญ ซึ่งเป็นเจ้าของเรือ ในสภาพถูกไฟไหม้เกรียมทั้งตัว เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากใต้ท้องเรือ จากนั้นรอแพทย์เวรโรงพยาบาลมาทำการชันสูจน์ ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ ต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าทำการตรวจสอบ เพราะยังไม่มีใครทราบสาเหตุที่แน่นอนในการเกิดเหตุเพลิงไหม้เรือ

ไฟไหม้เรือท่องเที่ยวเจ้าของดับขณะซ่อมเรือ ลูกน้องกระโดดหนีตายสาหัส

ด้านหญิงสาวรายหนึ่งที่มีบ้านอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ขณะอยู่ในบ้านได้ยินเสียงคล้ายระเบิดจึงวิ่งออกมาดู พบว่าเรือที่จอดซ่อมอยู่บนคานเรือถูกไฟไหม้ จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้ช่วยมาดับไฟ
ไฟไหม้เรือท่องเที่ยวเจ้าของดับขณะซ่อมเรือ ลูกน้องกระโดดหนีตายสาหัส
ส่วนกับตันเรือลำดังกล่าว เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองออกไปซื้อของ จากนั้นตนมาทำงานอยู่ใต้ท้องเรือ  เมื่อได้ยินเสียงจึงวิ่งออกมาจากด้านใต้ท้องเรือ เพราะกำลังสำรวจความคืบหน้าการซ่อมเรือ ซึ่งเรือลำนี้ซ่อมมาได้ได้เดือนกว่าแล้ว ใช้งบประมาณในการซ่อมไปกว่า 7 ล้านบาท ทราบว่าเจ้าของเข้ามาตรวจสอบความคืบหน้าบนเรือ และเมือเกิดไฟไหม้ เจ้าของก็ติดอยู่ในเรือและเสียชีวิตในเวลาต่อมาหลังเจ้าหน้าที่ทำการดับไฟเป็นที่เรียบร้อย เบื้องต้นยังต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบในเรือดังกล่าวอย่างละเอียดจึงจะทราบว่าสาเหตุเพลิงไหม้เรือท่องเที่ยวเกิดจากอะไรจนทำให้เจ้าของเรือเสียชีวิตและมีลูกเรือได้รับบาดเจ็บหัสดังกล่าว

ไฟไหม้เรือท่องเที่ยวเจ้าของดับขณะซ่อมเรือ ลูกน้องกระโดดหนีตายสาหัส

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

ชายรักสถาบันฯ แต่ต้านเผด็จการ ในม็อบหมอเหรียญทอง ร่วม ม็อบราษฎร

ม็อบราษฎร – วานนี้ (26 ต.ค. 63) บอล ธนวัฒน์ วงศ์ไชย โพสต์ข้อความพร้อมภาพผ่านทวิตเตอร์ ระบุว่า คุณลุงคนนี้ ที่รักสถาบัน แต่ไมที่เอาเผด็จการ

“ช่อ” เครียดไมเกรนขึ้น เลื่อนศาลนัดไต่สวนคดีฟ้องหมิ่น ‘บุญเกื้อ’ ปม เงิน#MAYDAYMAYDAY

‘ช่อ’ เครียด ไมเกรนขึ้น เลื่อนศาลนัดไต่สวน ปม เงินบริจาค เมย์เดย์ เมย์เดย์ ยกแรก ช่อ ปวดหัวไมเกรนขึ้น อ้วก เลื่อนศาลหลังฟ้อง

หมอลักษณ์ ฟันธง เผย ราศีใดในช่วงนี้ จะเลิกกันแบบฟ้าผ่า

เพจโหราศิษย์ฟันธง ได้โพสต์ภาพและข้อความจากคำทำนายของ หมอลักษณ์ ฟันธง หรือ อ.ลักษณ์ ราชสีห์ ฟันธง ว่า “อีกหนึ่งราศีที่ อ.ลักษณ์ ราชสีห์ ฟันธง

หมอลักษณ์ ฟันธง เผย ราศีใดในช่วงนี้ ถือพรหมจรรย์แล้วรวย

เพจโหราศิษย์ฟันธง ได้โพสต์ภาพและข้อความจากคำทำนายของ หมอลักษณ์ ฟันธง หรือ อ.ลักษณ์ ราชสีห์ ฟันธง ว่า “ศึก 12 ราศี สัปดาห์นี้ ราศี

เปิดชีวิต “ซามีน่า” นางงามผิวสีนักสู้ ถึงไม่มีเงิน ก็ไม่ขอใครกิน | BRIGHT TALK

เปิดชีวิต “ซามีน่า” ชีวิตที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ซามีน่า นางงามสู้ชีวิต ถึงฉันจะจนและไม่เหมือนใคร ไม่มีเงิน ก็ไม่ขอใครกิน