ไม่เป็นเรื่อง “ไม่แก้ไข” โครงการพัฒนาทุ่งศรีเมือง

เพจเทศบาลนครอุดรธานี โพสต์ แก้ไขแล้วจุดมีปัญหาที่เป็นกระแสโซเชียล ในโครงการพัฒนาทุ่งศรีเมือง หลังจากมีการแชร์แพร่หลาย กับการก่อสร้างที่มีสภาพ ไม่คุ้มกับงบประมาณ 70 ล้านบาท

โดยเพจ “เทศบาลนครอุดรธานี” ระบุว่า “จากประเด็นความไม่เรียบร้อยในโครงการพัฒนาทุ่งศรีเมือง ที่เป็นกระแสใน Social ตอนนี้ เทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งเป็นหนึ่งในกรรมการร่วมกับทางสำนักงานโยธาธการจังหวัดและจังหวัดอุดรธานี ไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดที่เป็นประเด็น ร่วมกับผู้รับจ้าง และดำเนินการแก้ไขในทันที รายการอื่นๆ ที่ได้รับคำแนะนำ จะมีทั้งเป็นงานในสัญญาและนอกสัญญา ได้ประสานผู้รับจ้างปรับปรุงแก้ไขเพิ่มเติมเพื่อให้งานมีความเรียบร้อยสวยงามแล้วจะรายงานให้ทราบเป็นระยะ
อยากเปรียบเทียบให้ทุกๆ ท่านเข้าใจว่างานปรับปรุงทุ่งศรีเมืองของเราในครั้งนี้ก็เปรียบเสมือนการสร้างบ้านใหม่ องค์ประกอบหลักของบ้านเช่นห้องนอน ห้องน้ำห้องครัวครบเมื่อเข้าไปอยู่แล้วก็จะเห็นรายละเอียดย่อยต่างๆว่ายังมีอีกหลายจุดที่ยังไม่สมบูรณ์
ยังต้องให้ช่างมาปรับปรุงแก้ไขให้เหมาะสมน่าอยู่เป็นปกติธรรมดา ทุ่งศรีเมืองก็เช่นเดียวดัน ใช่ว่าผู้มีส่วนเกี่ยวข้องจะมีเจตนาไม่ดีตั้งใจให้เป็นอย่างนั้น ซึ่งอาจจะมีส่วนหลงหูหลงตาอยู่บ้าง จึงขอขอบคุณที่ช่วยกันดูและติเพื่อก่อเพื่อเมืองอุดรที่เรารัก
ขอบคุณทุกฝ่ายที่ช่วยกันสอดส่องดูแล”

  

นอกจากคำชี้แจงแล้ว กระแสโซเชียลจึงเข้าไปแสดงความคิดเห็นใต้โพสต์กันเป็นจำนวนมาก สรุปใจความรวมๆก็คือ “ถ้าเป็นเรื่อง ก็ไม่คงแก้ไข” แต่อย่างไรก็ตาม ตามที่ทางรองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานีที่ชี้แจงมาก่อนหน้านี้ว่า โครงการดังกล่าวยังไม่ได้เซนต์รับงานจากผู้รับเหมา จึงขอให้ประชาชน อย่างพึ่งวิตก และก็เป็นเรื่องที่ดีที่ประชาช่วยกันเป็นหูเป็นตา ยืนยันจังหวัดทำงานด้วยความโปร่งใส