ไลน์ ตม.ใช้ได้จริง!! บุกรวบหนุ่มเวียดนามใช้วีซ่าผิดประเภท

โครงการแจ้งเหตุผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ของกองบังคับการสืบสวน สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ใช้งานได้จริง เมื่อเจ้าหน้าที่ บุกรวบหนุ่มเวียดนามแอบมาทำงานขายข้าวผัดปูคากระทะขณะผัดข้าว ชี้ไม่เข้ามาท่องเที่ยวตามวีซ่า หนำซ้ำเข้ามาแย่งอาชีพคนไทยทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่ได้มีการเสียภาษีให้รัฐบาลไทย

2 หนุ่มชาวเวียดนาม ที่ลักลอบเข้ามาทำงานในประเทศไทย ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจับกุมตัวได้ที่บริเวณ ลานจอดรถร้านอาหารข้าวผัดปูเมืองทอง ถนนสุคนธสวัสดิ์ กรุงเทพฯ โดยมีประชาชนแจ้งเข้ามาผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ ไอดี eyeimm1178 ตาสับปะรด ของกองบังคับการสืบสวน สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดยผู้ต้องหาทั้งสองคนถือหนังสือเดินทางประเทศเวียดนาม ที่เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศ แต่กลับไม่ได้เข้ามาท่องเที่ยวตามวีซ่า แถมยังลักลอบทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต

ด้าน พันตำรวจเอก ภัคพงศ์ สายอุบล รองผู้บังคับการสืบสวน สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวนอกจากเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรเกินกำหนดที่อนุญาตแล้ว ผู้ต้องหาทั้งคู่จะต้องถูกขึ้นแบล็คลิส ห้ามเข้าประเทศไทยเป็นระยะเวลา 3 ปี หลังจากนี้ทางพนักงานสอบสวน จะส่งสำนวนขึ้นศาลไทยเรียบร้อยแล้วในความผิดข้อหาอื่นๆ นอกจากนี้ยังเข้ามาในลักษณะเข้าออกมากเกินไปในแบบวีซ่ารัน ซึ่งไม่มีประโยชน์ และไม่มีวัตถุประสงค์ในการท่องเที่ยวที่ก่อเกิดประโยชน์ และเกิดรายได้ในการเป็นนักท่องเที่ยว จึงต้องดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 และกฎหมายอื่นๆ

ทั้งนี้ ได้ตั้งข้อหา เป็นคนต่างด้าวเดินทางเข้ามา และอยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต ,เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามา และอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด และทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต กับ 2 หนุ่มชาวเวียดนาม พร้อมเตรียมผลักดันออกนอกประเทศต่อไป

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เปิดราคาสุดย่อมเยา กำไลข้อมือ Balenciaga และ Ambush แฟชั่นวัยเด็กสุดน่ารัก

กำไลข้อมือ จากสองแบรนด์ดังอย่าง Balenciaga และ Ambush ส่งเข้าประกวดสองสินค้าใหม่ ที่ราคานั้นไม่ใกล้ตัวเหมือนคอลเลคชั่นที่เปิดมาเลย

โรเซ่ BLACKPINK เตรียมโชว์โซโล่ให้ดูก่อนใครในคอน THE SHOW !

เหล่าบลิ๊งค์เตรียมบงกันให้พร้อม เพราะ โรเซ่ BLACKPINK เขาเตรียมตัวที่จะโชว์โซโล่เดี่ยว ให้แฟนๆ ได้ดูก่อนใครในคอนเสิร์ต THE SHOW

เสริม ฮวงจุ้ย ให้น้ำพุและบ่อน้ำง่ายๆ ด้วยของตกแต่งมงคล

ฮวงจุ้ย นอกจากการมีน้ำพุและบ่อน้ำในบ้านจะช่วยเรียกทรัพย์แล้ว ยังมีทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับการตกแต่งน้ำพุ บ่อน้ำ หรือของตกแต่ง

เชือดแล้ว! เจ้าหน้าที่อุทยานหื่น ปีนห้องน้ำแอบดูสาว สั่งไล่ออกทันที

มติชัด ไล่ออก เจ้าหน้าที่อุทยานหื่น ปีนห้องน้ำแอบผู้หญิงในอุทยานแห่งชาติสิรินาถ ชี้สร้างความเสื่อมเสีย 24 ม.ค.

โจ ไบเดน อนุมัติงบแก้วิกฤตหิวโหย-เพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ ช่วยคนอเมริกันสู้ โควิด19

โจ ไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ลงนามคำสั่งประธานาธิบดี 2 ฉบับ โดยแบ่งเป็นการขยายความช่วยเหลือทางอาหารแก่ชาวอเมริกันรายได้น้อย