ไหว้พระรับศกใหม่! ชีวิตรุ่ง…

กิจกรรมไหว้พระ 10 วัด สืบสิริสวัสดิ์ 10 รัชกาล เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมต้อนรับปีใหม่วิถีพุทธ ด้วยจิตใจสงบ บริสุทธิ์แจ่มใส เป็นมงคลแก่ชีวิต และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระมหากษัตริย์ไทยทุกพระองค์ และใช้เป็นสิ่งยึดเหนี่ยวในการดำเนินชีวิตในทางที่ถูกที่ควร และถือเป็นการเริ่มต้นชีวิตในพุทธศักราชใหม่ด้วย

วันขึ้นปีใหม่ ประจำปี 2561 กิจกรรมหนึ่งที่จะสร้างความสุขให้แก่พุทธศาสนิกชนได้เป็นอย่างดี คือ การทำบุญ ไหว้พระ ที่ผูกกับความเชื่อว่า จะช่วยฝึกจิตใจให้สงบ และเป็นสมาธิ ที่สำคัญเป็นสิริมงคลให้กับตัวเอง และคนรอบข้าง โดยกรมการศาสนา กระทรวงวัฒนธรรม จึงจัดกิจกรรมไหว้พระ10 วัด สืบสิริสวัสดิ์ 10 รัชกาล เพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่ ประจำปี 2561 ให้แก่ประชาชน

1 ใน 10 วัด ที่พุทธศาสนิกชนให้ความสนใจ คือ วัดบวรวิเวศวิหาร ตั้งแต่เช้ามืดจนถึงตอนนี้ ประชาชนทยอยเดินทางมาไหว้พระ ทำบุญ อย่างไม่ขาดสาย

กลุ่มลูกเสือชาวบ้าน จ.ระยอง ได้เดินทางมาเพื่อลงนามถวายพระพร รัชกาลที่ 10 และมากราบสักการะพระบรมราชสรีรางคาร รัชกาลที่ 9 เพื่อเสริมบุญ และความสิริมงคลให้แก่ตนเอง ที่วัดบวรนิเวศวิหาร

โดยกิจกรรมในวัดที่สำคัญ คือ ไหว้พระ สักการะองค์ประธานในพระอุโบสถ , พระสงฆ์นำสวดมนต์ นั่งสมาธิ เจริญภาวนา และประพรมน้ำพระพุทธมนต์, ฟังธรรมเทศนา และพักผ่อน ซึ่งมีทั้งเยาวชนคนรุ่นใหม่และผู้สูงอายุ

การถือฤกษ์งามยามดีในการเริ่มต้นชีวิต โดยการทำบุญ-ไหม้ ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่อยู่คู่กับวิถีชีวิตคนไทย หลังจากเมื่อคืน(31ธ.ค.60)ที่ผ่านมา มีการสวดมนต์ข้ามปี  ดังนั้น คาดว่า ตลอดทั้งวันนี้ ตามวัดต่างๆ ทั้งในกทม.และต่างจังหวัด จะเนืองแน่นไปด้วยพุทธสาศนิกชน

 

 

 

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นจิ้งจก จิ้งจกร้องทัก จิ้งจกกระโดดใส่ จิ้งจกหลายตัว

ฝันเห็นจิ้งจก คุณจะได้รับข่าวดีในเรื่องงาน หากกำลังต้องการอยากที่จะเปลี่ยนงานหรือย้ายงานจะได้รับข่าวดีในเร็ววันนี้ แต่คนที่ทำงานประจำอาจจะต้องระวัง

องค์การอนามัยโลก เผย อู่ฮั่น อาจไม่ใช่จุดเริ่มการแพร่โควิด19 จากสัตว์สู่คน

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. ที่ผ่านมา ผู้เชี่ยวชาญ องค์การอนามัยโลก หรือ WHO เผยว่า แม้มีรายงานผู้ป่วยโรคปอดอักเสบชนิดผิดปกติกลุ่มก้อนแรกในนครอู่ฮั่น

หมอธีระวัฒน์ เตือนกรณี ทหารสหรัฐฯ 110 นายเดินทางเข้าไทยต้องกักตัวอย่างจริงจัง

ทหารสหรัฐฯ ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีที่ทหารสหรัฐฯ 110

สหรัฐฯวิจัย สวมหน้ากากอนามัย ที่สาธารณะลดแพร่ โควิด19

โควิด19 คณะวิจัยจากสาขาวิชานโยบายและการจัดการสุขภาพแห่งวิทยาลัยสาธารณสุขมหาวิทยาลัยไอโอวา เผยว่าอัตราการเพิ่มขึ้นรายวันของโรค

ด่วน! เกิด ระเบิดขนาดใหญ่ กลางเมืองหลวงเลบานอน คาดอาจมีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก(คลิป)

เกิดเหตุ ระเบิดขนาดใหญ่ 2 ครั้งซ้อน บริเวณท่าเรือในกรุงเบรุตของเลบานอน โดยแรงระเบิดส่งผลให้เกิดกลุ่มควันเป็นรูปดอกเห็ดขนาดใหญ่เหนือท้องฟ้ากรุงเบรุต