ไหว้พระรับศกใหม่! ชีวิตรุ่ง…

กิจกรรมไหว้พระ 10 วัด สืบสิริสวัสดิ์ 10 รัชกาล เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมต้อนรับปีใหม่วิถีพุทธ ด้วยจิตใจสงบ บริสุทธิ์แจ่มใส เป็นมงคลแก่ชีวิต และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระมหากษัตริย์ไทยทุกพระองค์ และใช้เป็นสิ่งยึดเหนี่ยวในการดำเนินชีวิตในทางที่ถูกที่ควร และถือเป็นการเริ่มต้นชีวิตในพุทธศักราชใหม่ด้วย

วันขึ้นปีใหม่ ประจำปี 2561 กิจกรรมหนึ่งที่จะสร้างความสุขให้แก่พุทธศาสนิกชนได้เป็นอย่างดี คือ การทำบุญ ไหว้พระ ที่ผูกกับความเชื่อว่า จะช่วยฝึกจิตใจให้สงบ และเป็นสมาธิ ที่สำคัญเป็นสิริมงคลให้กับตัวเอง และคนรอบข้าง โดยกรมการศาสนา กระทรวงวัฒนธรรม จึงจัดกิจกรรมไหว้พระ10 วัด สืบสิริสวัสดิ์ 10 รัชกาล เพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่ ประจำปี 2561 ให้แก่ประชาชน

1 ใน 10 วัด ที่พุทธศาสนิกชนให้ความสนใจ คือ วัดบวรวิเวศวิหาร ตั้งแต่เช้ามืดจนถึงตอนนี้ ประชาชนทยอยเดินทางมาไหว้พระ ทำบุญ อย่างไม่ขาดสาย

กลุ่มลูกเสือชาวบ้าน จ.ระยอง ได้เดินทางมาเพื่อลงนามถวายพระพร รัชกาลที่ 10 และมากราบสักการะพระบรมราชสรีรางคาร รัชกาลที่ 9 เพื่อเสริมบุญ และความสิริมงคลให้แก่ตนเอง ที่วัดบวรนิเวศวิหาร

โดยกิจกรรมในวัดที่สำคัญ คือ ไหว้พระ สักการะองค์ประธานในพระอุโบสถ , พระสงฆ์นำสวดมนต์ นั่งสมาธิ เจริญภาวนา และประพรมน้ำพระพุทธมนต์, ฟังธรรมเทศนา และพักผ่อน ซึ่งมีทั้งเยาวชนคนรุ่นใหม่และผู้สูงอายุ

การถือฤกษ์งามยามดีในการเริ่มต้นชีวิต โดยการทำบุญ-ไหม้ ถือเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่อยู่คู่กับวิถีชีวิตคนไทย หลังจากเมื่อคืน(31ธ.ค.60)ที่ผ่านมา มีการสวดมนต์ข้ามปี  ดังนั้น คาดว่า ตลอดทั้งวันนี้ ตามวัดต่างๆ ทั้งในกทม.และต่างจังหวัด จะเนืองแน่นไปด้วยพุทธสาศนิกชน

 

 

 

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

รวมไว้แล้ว! 7 สังกัดที่หนุ่มๆ GOT7 ตัดสินใจเซ็นสัญญา สู้เส้นทางใหม่ที่สดใสยิ่งขึ้น!

หลังหมดสัญญากับต้นสังกัดเดิม 7 หนุ่ม GOT7 ก็เริ่มต้นสู่ก้าวใหม่ในวงการอย่างไม่ลังเล กับ 7 ค่ายสุดปังที่ทำเอาแฟนๆ หายห่วง! แม้จะแยกย้ายกันไปทำตามความฝั […]

สรุปดราม่า! แฮชแท็ก #จนทิพย์ สอบติดแพทย์แต่ยากจน – เผยสาเหตุใช้ของ แบรนด์เนม

สรุปดราม่า แฮชแท็ก #จนทิพย์ นักเรียนหญิงสอบติดแพทย์แต่ยากจน ด้านชาวเน็ตจับโป๊ะทำไมใช้ iPad Pro, iPhone 12

คุมเพลิงได้แล้ว ไฟไหม้กรมสรรพสามิต กลางดึกไม่รู้สาเหตุ ต้นเพลิงเกิดจากชั้น 4

ไฟไหม้กรมสรรพสามิต กลางดึก 12 พ.ค. ยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด เบื้องต้นคุมเพลิงได้แล้วเวลาประมาณ 22.10 น. ข่าว

มาแล้ว! เจบี GOT7 เผยทีเซอร์เพลงโซโลแรก Switch It Up บอกเลยหล่อยันเงา!

หลังเซ็นสัญญาและเปิดตัวเป็นศิลปินใหม่ของค่าย H1GHR MUSIC เจบี GOT7 ก็เดินหน้าพร้อมปล่อยเพลงเดี่ยวแรกในวันที่ 14 พ.ค. ทันที

เบื่อแล้วผมสั้น! อยากผมยาว ต้องทาน 5 สิ่ง ตัวช่วย เร่งผมยาว จริงไม่จริง ต้องลอง!!

เบื่อหรือยังผมสั้น หรือ ใคร อยากผมยาว มากกว่านี้ ฟังทางนี้ ต้องลอง 5 สิ่ง ตัวช่วย เร่งผมยาว จริงไม่จริง ต้องลอง!! หาทานง่าย ราคาเป็นมิตร

พบศพหนุ่มใหญ่ ลอยน้ำติดโป๊ะ บริเวณท่าเรือสี่พระยา จนท.เร่งสืบสาเหตุการเสียชีวิต

พบศพหนุ่มใหญ่ ลอยน้ำติดโป๊ะ สน.ปากคลองสาน รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตลอยน้ำบริเวณท่าเรือสี่พระยา ใกล้เคียงกับโป๊ะทางลงเรือ จึงรีบจัดกำลังไปตรวจสอบ

จีน เอาจริง! แก้ไขปัญหา คลั่งไคล้ดารา เกินเหตุ พร้อมโทษหากเป็นผู้ยุยง

จีน เอาจริง พร้อมตั้งคณะทำงานพิเศษเร่งแก้ปัญหา หลังเกิดประเด็น ชาวจีน คลั่งไคล้ดารา เกินเหตุ พร้อมบทลงโทษหากเป็นผู้ยุยง