ไอเดียเจ๋ง! ขายเตาปิ้งย่างจากถังแก๊สติดรถยนต์เก่า

เจ้าของร้านเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ผุดไอเดียนำถังแก๊สติดรถยนต์ มาทำเป็นเตาปิ้งย่าง วางจำหน่ายราคาถูกกว่าท้องตลาด เพิ่มความแปลกใหม่ และได้รับเสียงตอบรับที่ดีมาก

วันนี้(20 ก.ค 60) นายอานนท์ ชัยเริก (น้องเอ็ม) อายุ 31 ปี เจ้าของร้านเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง และเช็คระบบถังแก๊สติดรถยนต์ ตั้งอยู่เลขที่ 51/14 ถนนคลองน้ำเจ็ด ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง ผุดแนวคิดนำถังแก๊สติดรถยนต์ที่ลูกค้านำมาเปลี่ยน และทิ้งไว้ที่ร้าน มาทำเป็นเตาปิ้งย่างอาหาร เพื่อวางจำหน่ายให้กับลูกค้าในราคาถูกกว่าท้องตลาด โดยเห็นว่าเตาปิ้งย่างที่วางขายทั่วไป มักทำจากถังน้ำมันและถังสแตนเลส ซึ่งถังแก๊สเหลือใช้ที่วางเรียงอยู่ที่ร้านก็น่าจะทำได้ จึงใส่น้ำเปล่าให้เต็มถังแก๊ส เพื่อไล่แก๊สที่ยังคงเหลืออยู่ออกให้หมด ทิ้งไว้ 2 วันก่อนจะผ่าออกเป็น 2 ซีก ซึ่งมีขนาดความยาว 80 เซนติเมตร และความกว้าง 35 เซนติเมตร จากนั้นจึงนำตะแกรง 2 ชั้น มาตัดให้เข้ารูป และวางทับบนฝาถังแก๊สที่ตัดแล้ว ทำขาตั้งจากเหล็กไร้สนิม

โดยเริ่มทำมาแล้วประมาณ 3 เดือน วางขายทั้งหน้าร้าน และทางสื่อออนไลน์ต่าง ๆ ทำให้มีลูกค้าเดินทางมาซื้อไปแล้วกว่า 10 เตา ล่าสุดมีลูกค้าจากจังหวัดต่าง ๆ สั่งซื้อเข้ามาเพิ่มมากขึ้น ซึ่งเจ้าของร้านทำได้เพียงวันละ 1 เตาเท่านั้น เพราะแต่ละเตาต้องใช้เวลา 5-6 ชั่วโมง และคิดจะทำเล่น ๆ เพื่อเพิ่มความแปลกใหม่แต่ก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมาก


สำหรับเตาปิ้งย่างจากถังแก๊สติดรถยนต์นี้ จะร้อนเร็วกว่าเตาปิ้งย่างทั่วไป แข็งแรงทนทานราคาถูกกว่า และแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ซึ่งถังแก๊สที่ได้ก็ไม่ต้องซื้อหา เพราะลูกค้าที่มาเปลี่ยนถังแก๊สติดรถยนต์ไม่ได้เอากลับไป เพราะกลัวว่าจะเกิดอันตราย ซึ่งตอนแรกก็คิดว่าเป็นภาระของทางร้าน แต่ตอนนี้ได้แปรเป็นเงินเข้ากระเป๋าไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซึ่งนายอานนท์ ชัยเริก เจ้าของไอเดียกล่าวว่า ราคาขายมี 2 แบบ คือแบบมีขา 950 บาท แบบไม่มีขา 700 บาท ลูกค้าซื้อไปแล้วกว่า 10 อัน ซึ่งเป็นถังแก๊สติดรถยนต์ที่ลูกค้านำมาเปลี่ยนใหม่ และไม่เอากลับไป เพราะกลัวจะเกิดอันตราย และคิดว่าทำอะไรไม่ได้แล้ว ซึ่งลูกค้าที่ซื้อไปพอใจมากเพราะสุกเร็ว ทนทาน และมียอดสั่งซื้อทางออนไลน์จากหลายจังหวัดแล้