​หญิงพม่าโรคจิต! ถือมีดบุกร้านขายดอกไม้ ชาวบ้านแตกกระเจิง ตร.บุกเข้าชาร์จแต่ถูกตอบโต้

เจ้าหน้าที่ตำรวจแม่สอด จ.ตาก ถึงกับวุ่นเมื่อเจอหญิงชาวเมียนมาอาละวาดถือมีดไล่จี้เจ้าของร้านขายดอกไม้ ทำให้ชาวบ้านละแวกนั้นแตกกระเจิง ส่วนเจ้าหน้าที่ตรวจบุกเข้าชาร์จแต่พยายามตอบโต้สุดท้ายจับได้หวุดหวิด คาดมีปัญหาทางจิตเวช

25 เม.ย.60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก นำเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบเหตุ​​หญิงชาวเมียนมาอายุประมาณ 35 ปีถือมีดสั้นปลายแหลมยาวประมาณ 5 นิ้ว สะพายกระเป๋าสีเหลืองบุกเข้าไปทำลายทรัพย์สินภายในร้านแผงลอยตลาดสด จากการแจ้งความของเจ้าของร้านจำหน่ายดอกกุหลาบที่ตลาดสดพาเจริญ ต.แม่สอด อ.แม่สอด

เมื่อไปถึงพบคนร้ายกำลังอาละวาดเจ้าของร้าน และร้านใกล้เคียงต่างหนีออกมาและมองดูอยู่ห่าง ๆ รวมทั้งชาวบ้านในย่านนั้นแตกตื่นออกมาดูกันเพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าไปเกลี้ยกล่อม เมื่อไม่ผล ก็จะจับกุม แต่หญิงเมียนมาใช้มีดพกต่อสู้กับตำรวจและหนีเข้าไปในห้องน้ำตลาด เจ้าหน้าที่จึงเกลี้ยกล่อมอีกแต่ไม่เป็นผลจึงพังประตูเข้าไปจับกุมจนได้ ในระหว่างการจับกุมยังพยายามต่อสู้อีกจนสามารถควบคุมตัวได้ในที่สุดจากนั้นจึงนำส่งโรงพยาบาลแม่สอด เพื่อตรวจสอบว่าหญิงสาวชาวเมียนมารายนี้มีปัญหาเรื่องโรคจิตเวชหรือไม่

นายพงศกร ประจงจิตร คนขี่รถสามล้อเครื่อง กล่าวว่า ตนเองเห็นหญิงชาวเมียนมาบุกเข้ามายังจุดที่พวกตนนั่งรอรับส่งผู้โดยสาร โดยใช้มีดแทงลงไปยังม้านั่ง ทำให้ต้องหนีออกไปห่าง ๆ จากนั้นหญิงสาวคนดังกล่าว ได้บุกเข้าไปที่ร้านแผงลอยจำหน่ายดอกไม้ และใช้มีดทำลายห่อดอกไม้จนได้รับความเสียหาย