งานนี้คนรักสุขภาพห้ามพลาด กับงานมหกรรมครัวสุขภาพเพื่อมหานครครั้งที่ 2 จำหน่ายสินค้าและเจรจาธุรกิจการค้า การจัดงานมหกรรมครัวสุขภาพเพื่อมหานคร จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-16 ก.ค.60
เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 13 ก.ค.60 ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคบางนา Hall EH 103 นายประมวล มุ่งมาตร รองผู้ว่าราชการ จ.อ่างทอง เป็นประธานพิธีเปิดงานมหกรรมครัวสุขภาพเพื่อมหานครครั้งที่ 2 จำหน่ายสินค้าและเจรจาธุรกิจการค้า การจัดงานมหกรรมครัวสุขภาพเพื่อมหานครเป็นการดำเนินงานภายใต้โครงการตามแนวทางการสร้างความเข้มแข็งและยั่งยืนให้กับเศรษฐกิจในประเทศไทย ประจำปีงบประมาณ พ. ศ. 2560 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-16 ก.ค.60 รวมระยะเวลาจัดงาน 4 วัน ของกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนบน 2 ประกอบด้วย จ.อ่างทอง จ.ลพบุรี จ.สิงห์บุรี และจ.ชัยนาท จัดให้มีโครงสร้างมูลค่าเพิ่มมาตรฐานอาหารปลอดภัยเพื่อสุขภาพ โดยเป็นครัวสุขภาพมหานครเพื่อสุขภาพเพื่อมหานคร พัฒนาระบบตลาดกิจกรรมย่อยที่ 2 การส่งเสริมการตลาดเชิงรุก ซึ่งมีเป้าหมายดำเนินการ 4 ครั้ง มีนางพัชนี ลิ้มสุคนธ์ พาณิชย์จ.อ่างทอง เป็นผู้แทนกลุ่มและกล่าวรายงาน
ด้านนายประมวล มุ่งมาตร รองผู้ว่าราชการ จ.อ่างทอง กล่าวว่าการจัดงานมหกรรมในครั้งนี้เน้นให้มีจุดประสงค์เพื่อ เพิ่มมูลค่าสินค้าเกษตร ปลอดภัย ที่สำคัญของกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนบน 2 รวมทั้งการเชื่อมโยงเครือข่ายการตลาดและเจรจาธุรกิจการค้า เพื่อขยายหรือเพิ่มช่องทางการตลาด เพื่อสร้างรายได้ให้แก่เกษตรกร กลุ่มผู้ผลิตเกษตรกรปลอดภัยอีกทั้งยังเป็นการประชาสัมพันธ์แหล่งผลิตสินค้า อาหารปลอดภัยของกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนบน 2 ให้แพร่หลายและเป็นที่รู้จักของผู้บริโภคเพิ่มขึ้น
งานมหกรรมครัวสุขภาพเพื่อมหานครครั้งที่ 2 นี้จัดขึ้นระยะเวลาจัดงาน 4 วัน ระหว่างวันที่ 13-16 ก.ค.60 ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคบางนา hall 103 กลุ่มเป้าหมายประกอบด้วยกลุ่มผู้ผลิตผู้ประกอบการจาก จ.อ่างทอง 6 ราย จ.ลพบุรี 2 ราย จ.สิงห์บุรี 2 ราย จ.ชัยนาท 2 รายรวมทั้ง 12 รายสำหรับสินค้าเกษตรที่นำมาจัดแสดงในครั้งนี้ นำมาจัดแสดงและจำหน่ายในครั้งนี้ล้วนเป็นสินค้ามากคุณภาพมาตรฐานปลอดภัยได้มาตรฐานจีเอพีรวมทั้งผลิตภัณฑ์แปรรูปหลากหลายซึ่งมีความปลอดภัยแก่ผู้บริโภคอาทิพืชผักผลไม้และผลิตภัณฑ์จาก จ.อ่างทอง ปศุสัตว์และผลิตภัณฑ์ จาก จ.ลพบุรีปลาน้ำจืดและผลิตภัณฑ์ จากจ.สิงห์บุรีข้าวและผลิตภัณฑ์ จาก จ.ชัยนาท และยังมีสินค้าอื่นๆ เช่น เห็ดหลากหลายชนิดและผลิตภัณฑ์จากเห็ด ไข่เค็มน้ำผึ้งธัญพืชเครื่องดื่มเป็นต้น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสาธิตการปรุงอาหารทุกวันโดยใช้วัตถุดิบที่นำมาจากที่นำมาจำหน่ายในงาน โดยพ่อครัวที่มีประสบการณ์และมีชื่อเสียงทั้งนี้ได้จัดให้มีจุดตรวจทดสอบมาตรฐานความปลอดภัยภายในงานอีกด้วย
เพื่อให้เป็นการสร้างความมั่นคงในสินค้าและพืชผักที่นำมาจำหน่ายให้กับผู้บริโภคและผู้เยี่ยมชมงานตลอดจนเป็นการยืนยันถึงความมั่นมุ่งมั่นในการผลิตและส่งเสริมการผลิตสินค้าเกษตรและอาหารปลอดภัยที่มีคุณภาพให้กับผู้บริโภคอย่างแท้จริง