“แซนวิชไส้ทะลัก” ธุรกิจครอบครัวที่ จ.สุราษฎร์ธานี เริ่มทำไม่ถึง 2 เดือน ยอดออเดอร์ร่วม 800 ชิ้นต่อวันส่งทั่วประเทศ
25 เม.ย.60 นายกันต์ธีร์ หนูรอด อายุ 49 ปี พร้อมลูกสาวและภรรยา ช่วยกันเร่งทำแซนวิชหมูหยอง ภายในบ้านเช่าแห่งหนึ่งใน ซ.ศรีวิชัย 26 ต.มะขามเตี้ย อ.เมืองสุราษฎร์ธานี จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อนำส่งให้ลูกค้าตามออเดอร์ที่สั่งซื้อจำนวน 800 ห่อต่อวัน แม้วันนี้จะเริ่มทำแซนวิชได้เพียงเดือนกว่า แต่ก็ได้แรงสนับสนุนจากลูกค้าที่สั่งจองผ่านโซเชียลเป็นส่วนใหญ่และช่วยกันรีวิว “แซนวิชไส้ทะลัก” ซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัวเล็ก ๆ ของครอบครัวนี้ ที่มีความสามัคคีช่วยกันทำและแบ่งรายได้ให้กับทุกคนในครอบครัว
นายกันต์ธีร์ บอกว่า สาเหตุที่คิดทำแซนวิชไส้ทะลักเนื่องจากเป็นคนที่ชอบทำขนมอยู่แล้ว และชอบรับประทานแซนวิช จึงลองทำขายดูให้เป็นอาชีพดีกว่าไปเป็นลูกจ้างคนอื่น จึงเริ่มทำตามสูตรของตนเองที่มีอยู่ แต่เน้นปริมาณของไส้ให้มากขึ้น โดยในครั้งแรกใช้ชื่อของตนเองเป็นชื่อของแซนวิช แล้วพยายามส่งตามร้านต่าง ๆ แต่ก็ไม่ได้รับความสนใจเท่าที่ควร เพราะมีคู่แข่งทางการค้าพอสมควร ต่อมามีลูกค้าบางรายนำไปรับประทานแล้วบอกว่าไส้ทะลักเลย เพราะใส่ไส้มากจุใจ เมื่อกัดแซนวิชถึงกับไส้ที่ใส่ลงไปทะลักออกมา จึงเปลี่ยนชื่อเป็น “แซนวิชไส้ทะลัก” ก่อนจะนำไปเสนอขายในโซเชียลจนชื่อติดปากว่า แซนวิชไส้ทะลัก และได้เปลี่ยนตั้งแต่นั้นมา และใช้เวลาเพียงไม่นานก็ได้รับการสั่งซื้อผ่านทางโซเชียลจนยอดทะลุเป้าจนถึงทุกวัน แต่นอกจากจะส่งในจังหวัดสุราษฎร์ฯ ยังมีออร์เดอร์สั่งจากภาคกลางด้วย ก็จะดำเนินการจัดส่งให้ทุกที่
นายกันต์ธีร์ ยังบอกอีกว่า ในวันนี้ถือว่าได้รับการตอบรับจากลูกค้าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สามารถค้นหาแซนวิชไส้ทะลักได้ในระบบโซเชียล พร้อมได้มีการวางแผนจะดำเนินการขยายการผลิตเพิ่มขึ้นตามออเดอร์ ส่วนราคาขายส่งอยู่ที่ชิ้นละ 2 บาท มีกำไรชิ้นละ 2 บาท แม้จะกำไรน้อยแต่ขายได้ปริมาณมากก็ถือว่าคุ้มค่าให้ลูกค้ารับประทานแล้วถูกใจ คุ้มค่าคุ้มราคาที่เหมาะสม ถือเป็นธุรกิจครอบครัวขนาดเล็ก แต่ทำให้ครอบครัวมีรายได้และได้อยู่กันพร้อมหน้า สร้างความรักในครอบครัว และยังเป็นการสอนลูกให้รู้จักประกอบอาชีพที่สุจริต มีรายได้สำหรับใช้ในการเล่าเรียนเป็นของตนเอง สร้างความภาคภูมิและแรงบันดาลใจให้รู้จักทำมาหากิน