กลยุทธ์การขายกับแม่ค้าก๋วยเตี๋ยวเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวไทย โดยใช้ภาชนะเป็นปิ่นโต เป็นการประยุกต์นำของเก่าที่ประชาชนมองข้ามมาเป็นจุดขายสร้างรายได้ สะดวกแก่ลูกค้า เนื่องจากปิ่นโตเก็บความร้อนได้ดี และในเรื่องการส่งบริการลูกค้า
24 ก.พ.60 พบกับกลยุทธ์ในการดึงดูดลูกค้าเข้ามาใช้บริการร้านอาหาร โดยที่ตลาดเก่าวังกรด อ.เมืองพิจิตร ภายในตลาดเก่าวังกรดที่มีอายุกว่า 100 ปี มีร้านก๋วยเตี๋ยว ที่เปิดให้บริการลูกค้า ชื่อว่า “ก๋วยเตี๋ยวปิ่นโต ต่าย ฮะ” ซึ่งเปิดจำหน่าย ก๋วยเตี๋ยวไทย สูตรดั้งเดิม ก๋วยเตี๋ยวต้มยำพริกสดและพริกเผา โดยจุดเด่นของทางร้านแตกต่างไปจากร้านอื่น ซึ่งทางร้านจะใช้ปิ่นโตเป็นภาชนะใส่เครื่องปรุงทั้งหมูสับ หมูแดง และเป็นภาชนะใส่ก๋วยเตี๋ยวที่ปรุงสด ๆ ใหม่ ๆ ให้กับลูกค้าที่มานั่งรับประทาน พร้อมบริการหิ้วก๋วยเตี๋ยวปิ่นโตส่งให้กับลูกค้าสั่งไปทานนอกร้านในราคาเถาละ 25 บาท
นางจิตตานันท์ โพธิหิรัญ เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวปิ่นโต ระบุว่า ร้านก๋วยเตี๋ยวนอกจากรสชาติแบบไทย ๆ แล้ว จุดเด่นอยู่ที่ปิ่นโตที่เป็นภาชนะใส่ก๋วยเตี๋ยว ซึ่งช่วงแรกจะใช้กะลาแต่สั่งสินค้าไม่ทันเลยหันกลับมามองปิ่นโต ซึ่งเป็นภาชนะที่อยู่คู่กับคนไทยมานานทว่ากลับลืมคุณค่า จึงเกิดแนวคิดหันนำกลับมาใช้ เนื่องจากปิ่นโตมีความแข็งแรงทนทาน เก็บความร้อนได้ดี รวมถึงการบริการลูกค้าที่สะดวกในการส่งให้กับลูกค้าครั้งละมาก ๆ โดยการใส่เถาปิ่นโตหิ้วไปส่งโดยไม่มีความเสียหาย ในส่วนลูกค้าที่ได้รับประทานต่างติดใจในรสชาติก๋วยเตี๋ยวไทย รวมถึงปิ่นโตเป็นภาชนะที่หาชมได้ยาก และไม่นึกว่าจะได้มีโอกาสนำกลับมาใช้อีกครั้ง
สำหรับร้าน “ก๋วยเตี๋ยวปิ่นโต” เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 15.00 น. ซึ่งร้านอยู่ที่หลังสถานีรถไฟวังกรด อ.เมืองพิจิตร หรือติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 08-4152-2958