ศบค. ลั่น ร้านสุกี้ หมูกระทะ ชาบู ต้องกินคนเดียว 1 คน 1 เตา/หม้อ

ร้านสุกี้ นายกลินท์ สารสิน ประธานสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย แถลงร่วม ศบค. ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2563

อธิบายชี้แจงถึงเงื่อนไขมาตรการ การเปิดร้านอาหาร โดยเผยว่า ร้านอาหารนอกห้าง หรือร้านอาหารทั่วไป ที่มีตามคำจำกัดความ คือร้านอาหารที่ไม่เกิน 2 คูหา ตามที่กระทรวงพาณิชย์กำหนดไว้

ขณะที่ในส่วนร้านอาหารที่มีการติดแอร์ แนะนำก็อยากให้ร้านมีเครื่องดูดอากาศไว้ เนื่องจากมีประโยชน์มาก จากนี้ก็จะมีมาตรการหลักและเสริม เพื่อมอบให้ร้านต่างๆต่อไป ในรูปแบบคู่มือ

​พร้อมกันนี้เบื้องต้นให้ร้านอาหาร จัดโต๊ะให้ห่างกัน 1 เมตร โดยสามารถให้ลูกค้านั่งในร้านเพื่อรับประทานได้

อย่างไรก็ตาม ร้านสุกี้ ชาบู ที่ปกติจะเป็นลักษณะรูปแบบนั่งทานร่วมกัน จะสามารถทานและเปิดบริการได้​แต่ต้องให้ลูกค้าทานคนเดียว หรือแนะนำหากเป็นไปได้ กฌอยากให้ซื้อกลับรับประทานที่บ้านแทน​

ทึ่ง! ของเหลวปริศนา ใน กาน้ำหัวหงส์อายุสองพันปีของ จีน ถูกเปิดเผยแล้ว

17 ก.ย. 63 ที่ผ่านมา คณะนักโบราณคดีของ จีน เผยว่าของเหลวที่บรรจุอยู่ในกาน้ำสัมฤทธิ์เก่าแก่ 2,000 ปี ซึ่งถูกขุดพบในมณฑลเหอหนานทางตอนกลาง

ดูดวง ทำนายฝัน ฝันเห็นหนู ฝันเห็นรังหนู ฝันเห็นหนูวิ่งเต็มบ้าน ฝันเห็นหนูกัด

ฝันเห็นหนู คุณจะได้ลาภลอย หรือโชคลาภจากการเสี่ยง แต่หากฝันว่าถูกหนูกัดจะได้รับเคราะห์ หรือมีเรื่องให้ต้องเสียเงินเสียทอง

5 ที่เที่ยวแพร่ ย้อนวันวานไปกับ อาคารหลากสี สวยดีน่าไป เคล้ากลิ่นอายยุโรป

ที่เที่ยวแพร่ เมืองแห่งล้านนา มากไปด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน บรรยากาศของแพร่จะเรียงรายไปด้วยบ้านไม้เก่าแก่ มีความขลังและคลาสสิค

“เฟี้ยว์ฟ้าว” เปิดใจ! เล่านาที “โรเบิร์ต สายควัน” มาหา ก่อนเสียชีวิต

เฟี้ยว์ฟ้าว เปิดใจ! เล่านาที “โรเบิร์ต สายควัน” มาหาเรื่องเศร้าของวงการบันเทิง เมื่อนักแสดงตลกชื่อดัง “โรเบิร์ต สายควัน”

เตรียมเรืออพยพส.ส.หนี!! สภาฯยกระดับความปลอดภัยขั้นสูงรับม็อบ

สภาฯ ยกระดับความปลอดภัยขั้นสูงรับม็อบ นายสรศักดิ์ เพียรเวช เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมภายหลัง