แม่เริ่มทำใจ น้องกาก้าอาจเป็นเจ้าชายนิทรา

ความคืบหน้าคนขับรถรับ ส่งนักเรียน ลืมนักเรียนชั้นป.6ไว้ในแค๊ปท้ายรถกระบะ ซึ่งดัดแปลงเป็นรถรับส่ง จนเด็กมีอาการโคม่าเป็นตายเท่ากัน ล่าสุด หลายหน่วยงานยื่นมือเข้าช่วยเหลือครอบครัวน้องกาก้าในเบื้องต้นแล้ว ขณะที่ คนขับรถยอมรับประมาท เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอบวชชดใช้

ที่หน้าห้องไอซียู โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา พ่อแม่และญาติของน้องกาก้า หรือ เด็กชายชัยชนะ คงผล ยังนั่งเฝ้ารอดูอาการของน้องกาก้าอย่างใกล้ชิด โดยมีหน่วยงานภาครัฐ ทั้งกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น 2,000บาท และสอบถามความเป็นอยู่ ของครอบครัวน้องกาก้า เพื่อให้การช่วยเหลือ นอกจากนี้กาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยายังมอบเงินช่วยเหลือ3,000บาท แก่ครอบครัวน้องกาก้า

ส่วนอาการของน้องกาก้า แพทย์หญิงดวงพร อัศวราชันย์ รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ ได้ให้ สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า อาการของน้องตอนนี้ยังโคม่า ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจตลอดเวลาเพราะน้องไม่สามารถหายใจเองได้ ถ้าน้องกาก้ากลับมาหายใจเองได้ แต่ร่างกายก็อาจจะไม่เป็นปกติหรืออาจเป็นเจ้าชายนินทา แต่ทีมแพทย์ก็จะรักษาให้ถึงที่สุด

ด้านนางชบา โรจนะเสน ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดเชิงเลน กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า รถรับส่งนักเรียนที่น้องอาศัยมาเรียนทุกวัน ไม่ได้เป็นของโรงเรียน แต่โรงเรียน ก็มีมาตรการดูแลความปลอดภัยให้กับเด็กเรียน โดยการเรียกคนขับรถมาทำความเข้าเรื่องความปลอดภัย รวมไปถึงคนขับรถที่เกิดเหตุด้วย

ขณะที่แม่ของน้องกาก้า บอกว่า พอทำใจได้แล้ว แค่รอให้น้องหยุดหายใจไปเองถ้าน้องกลับมาแล้วไม่เป็นแบบเดิม ไม่ขอให้เป็นแบบนั้นดีกว่า เพราะเค้ายิ้มให้เราไม่ได้เหมือนเดิม ส่วนตัวคนขับรถ ขอให้เป็นไปตามกฏหมาย ไม่เรียกร้องอะไรมาก แค่อยากให้กรณีลูกของตนเองเป็นกรณีสุดท้าย

ส่วนคนขับรถรับส่งนักเรียน นายบุญเลิศ วัฒกี ถูกตำรวจสถานีตำรวจภูธรช้างใหญ่ คุมไปฝากขังที่ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ทีมข่าวไบรท์นิวส์เดินทางไปยังศาลจังหวัด และได้พบกับญาตินายบุญเลิศ แต่ญาติไม่ขอให้สัมภาษณ์ใดๆโดยกล่าวกับทีมข่าวเพียงสั้นๆว่า เสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น โดยนายบุญเลิศจะบวชอุทิศส่วนกุศลให้กับน้องกาก้า