11 สามเณรหมูป่าลาสิกขาแล้ว “พระโค้ชเอก” ยังไม่สึก (คลิป)

วันนี้ 11 สามเณรทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่า ทีนทอล์ค อะคาเดมี่แม่สาย เข้าพิธีลาสิกขาเรียลร้อยแล้ว ณ วัดพระธาตุดอยเวา หลังบวชครบ 9 วันเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้ จ่าแซมวีรบุรุษถ้ำหลวง ขณะที่ พระเอกพล วิสารโทหรือพระโค้ชเอก ยังไม่มีกำหนดสึก ส่วนช่วงเย็นจัดงานนิทรรศการภาพถ่าย “ขอบคุณคนทั้งโลก” ณ ลานวัดพระธาตุดอยเวา โดยมีนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เป็นประธานในพิธีเปิดโดยมีการจัดเลี้ยงอาหารมื้อค่ำในรูปแบบล้านนา

เมื่อช่วงสายวันนี้ (4 ..61 เวลา 10.00 .) ที่วัดพระธาตุดอยเวา ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้จัดพิธีลาสิกขาและงานนิทรรศการ ขอบคุณคนทั้งโลกให้กับ พระเอกพล วิสารโท และสามเณรสมาชิกทีมหมูป่า ทีนทอล์ค อะคาเดมี 11 รูป โดยฝ่ายสงฆ์มี พระพุทธิวงศ์วิวัฒน์ เจ้าคณะอำเภอแม่สายเป็นประธาน และฝ่ายฆราวาสมี นายสมศักดิ์ คณาคำ นายอำเภอแม่สาย เป็นประธาน จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย จากนั้นมีการไหว้พระ อาราธนาศีล พระสงฆ์ให้ศีล ก่อนที่พระสงฆ์ 12 รูปร่วมกันสวดมาติกา เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้ น..สมาน กุนัน หรือ จ่าแซมฮีโร่ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ช่วยเหลือทีมหมูป่าออกจากถ้ำหลวง ต่อจากนั้น ประธานในพิธีและผู้มีเกียรติร่วมวางผ้าบังสุกุลและพระสงฆ์สวดบังสุกุล โดยญาติพี่น้องของพระสามเณรทีมหมูป่า ข้าราชการและประชาชนเข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก รวมไปถึง ครูบาอริยชาติ เกจิอาจารย์ชื่อดัง เจ้าอวาสวัดแสงแก้วโพธิญาณ อ.แม่สรวย มาร่วมด้วย

ต่อมาตัวแทนสามเณร 11 รูปได้ถวายเครื่องสักการะประธานสงฆ์ และกล่าวคำขอลาสิกขา ส่วน พระเอกพล วิสารโท ยังไม่มีกำหนดลาสิกขาในครั้งนี้ ซึ่งคาดว่าอาจจะบวชนาน 3 เดือนหรือหลังออกพรรษาแล้วตามธรรมเนียมปฎิบัติของพระสงฆ์ที่ไม่ให้มีการลาสิกขาในช่วงเข้าพรรษา หรืออาจจะบวชนานไป 1 พรรษาก็เป็นได้ ก่อนประธานฝ่ายสงฆ์โดย พระพุทธิวงศ์วิวัฒน์ จะประกอบพิธีลาสิกขาให้สามเณรและให้ศีล 5 ตามด้วยการอาราธนาพระปริตร พระสงฆ์สวดเจริญพระพุทธมนต์ โดยพระสงฆ์จำนวน 13 รูปถวายจตุปัจจัยไทยธรรม พระสงฆ์อนุโมธนาบุญ เป็นอันเสร็จพิธี

ทั้งนี้ ก่อนที่จะมีพิธีลาสิกขาบท สามเณรทั้ง 11 รูปทำการบิณฑบาตเป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่จะมีการลาสิกขา โดยมีประชาชนทั้งใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย และจากต่างจังหวัดที่ทราบข่าวการลาสิกขาของสามเณรทีมหมูป่าทั้ง 11 รูป เช่นที่ จ.ตาก และกรุงเทพฯ ได้มาร่วมงานและนำข้าวสารอาหารแห้งมาทำบุญใส่บาตรเป็นจำนวนมากกว่าทุกวัน พร้อมทั้งมีการขอร่วมถ่ายรูปหมู่ไว้เป็นระทึกด้วย

ส่วนในช่วงเย็นวันนี้ จะมีนิทรรศการ ขอบคุณคนทั้งโลกจะเริ่มขึ้นในเวลา 17.00 . โดยมี นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการ จ.เชียงราย เป็นประธาน มีการร่วมรับประทานอาหารกาดหมั๊วครัวแลง การแสดงชุดต่าง ๆ บริเวณลานพระธาตุดอยเวา และจัดแสดงนิทรรศการภาพถ่ายจำนวน 4,000 ภาพ โดยรอบองค์พระธาตุดอยเวา ให้ประชาชนและผู้ร่วมงานได้ชมเพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์การติดถ้ำหลวงของทีมหมูป่า ทีนทอล์ค อะคาเดมี ทั้ง 13 คน ระหว่างวันที่ 23 มิถุนายน – 10 กรกฎาคม 2561

Live!! 09.20 น. ลาสิขา 11 นักฟุตบอลทีมหมูป่า แบบประเพณีล้านนา @ วัดพระธาตุดอยเวา อ.แม่สาย จ.เชียงราย

โพสต์โดย PR.Thailand เมื่อ วันศุกร์ที่ 3 สิงหาคม 2018

อีก 1 สัปดาห์รู้ผล เที่ยวอุทยานแห่งชาติ แบบวิถีชีวิตใหม่ อาจต้องจองคิวออนไลน์

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยถึงการเตรียมเปิดท่อง เที่ยวอุทยานแห่งชาติ และวนอุทยานบางส่วน ว่า

ทั่วโลกเดินหน้า ประท้วงต้านเหยียดสีผิว เรียกร้องความยุติธรรมให้จอร์จ ฟลอยด์

การ ประท้วงต้านการเหยียดสีผิว และการใช้ความรุนแรงของตำรวจ ซึ่งมีชนวนเหตุมาจากการเสียชีวิตของนายจอร์จ ฟลอยด์ได้ลุกลามไปยังประเทศอื่นๆ

ระงับแล้ว! โครงการก่อสร้างเขื่อนริม หาดม่วงงาม หลังชาวบ้านคัดค้าน

เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2563 ที่ศาลากลางจังหวัดสงขลา ที่ซึ่งมีประชาชนชาวสงขลาที่ได้รับผลกระทบจากโครงการก่อสร้างเขื่อนป้องกันตลิ่งริมชายหาด

เปิดเกาะล้าน New Normal นักท่องเที่ยวแห่เที่ยว แต่เปิดให้เที่ยวเพียงไป กลับ ไม่เปิดให้บริการที่พัก

คลิปบรรยากาศ เปิดให้เที่ยว เกาะล้าน New Normal ซึ่งมีนักท่องเที่ยวแห่เที่ยวกันอย่างล้นหลาม แต่เปิดให้เที่ยวเพียงไป-กลับเท่านั้น ไม่เปิดให้บริการที่พัก

คนไทยลงทะเบียนใช้ www.ไทยชนะ.com เกือบ 20 ล้านคนแล้ว

นายสมคิด จิรานันตรัตน์ ที่ปรึกษากรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ธนาคารกรุงไทย หนึ่งในผู้จัดทำระบบลงทะเบียน www.ไทยชนะ.com ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก