แชทหลุด! เจ้าอาวาสคึก…งัดเจ้าโลกโชว์ผัวชาวบ้าน

โลกเซียลที่ลำปางมีการแชร์ภาพแชทหลุด ที่เป็นพระสงฆ์รูปหนึ่ง กำลังงัดอวัยวะเพศโชว์ และมีการท้าทายกับผู้ที่ร่วมแชทด้วย “ถ้าแน่จริงไม่ต้องสวมกางเกง” จากนั้นผู้โพสระบุข้อความโดยอ้างว่า ตนเองเป็นภรรยาของชายคนดังกล่าวที่พระสงฆ์ ส่งรูปของลับมาให้สามีตัวเองดู แล้วบอกว่าจะทำอย่างไรดีคะ

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่วัดดังกล่าว ทราบว่าวัดนี้อยู่ใน ต.พระบาท อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง พบ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 57 ปี ไวยาวัจกรวัด

นายเอ ไวยาวัจกรวัด เปิดเผยว่า พระรูปดังกล่าว คือ พระยา (นามสมมติ) อายุ 38 ปี ซึ่งมีตำแหน่งเป็นเจ้าอาวาสวัดดังกล่าว ซึ่งทราบว่าเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงประมาณต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา จากนั้นได้นำเรื่องเข้าปรึกษาพระผู้ใหญ่และกรรมการวัด เบื้องต้นได้มีการเสนอให้ปลดพระรูปดังกล่าวออกจากการเป็นเจ้าอาวาสและขอให้มีการไต่สวนข้อเท็จจริง ว่ามีโทษทางพระธรรมวินัยแค่ไหน และได้ขอร้องให้ออกจากวัดไปก่อนชั่วคราว เพื่อรอการไต่สวน และเกรงว่าอาจจะทำให้วัดเสื่อมเสีย ซึ่งขณะนี้ไม่ทราบว่า พระยา พระสงฆ์รูปดังกล่าว ไปจำวัดอยู่ที่วัดไหน แต่ในส่วนภาพที่มีการโพสต์ในโลกออนไลน์นั้น อาจจะถ่ายภาพเล่นกันในหมู่เพื่อน และหลุดไปจนกลายเป็นข่าว ซึ่งคงต้องให้เจ้าตัวชี้แจงเอง ซึ่งที่ผ่านมา พระยา เป็นเจ้าอาวาสมา 3 ปี ก็ไม่เคยมีเรื่องเสื่อมเสียใด ๆ แต่ไม่ทราบว่าครั้งนี้เล่นแชทคุยกับใคร

อย่างไรก็ตาม ต้องให้ พระยา ที่ตกเป็นจำเลยสังคม ออกมาชี้แจงเรื่องดังกล่าว ส่วนโทษทางสงฆ์คงต้องรอพระผู้ใหญ่ ชี้มูลความผิดก่อนซึ่งจากพฤติกรรมไม่น่าจะถึงปราชิก แต่จะสังคมจะให้การยอมรับหรือไม่คงต้องว่ากันอีกครั้งหนึ่ง

นอกจากนี้ ยังได้ตรวจสอบไปยังกุฎิ ของพระยา พบว่า มีคอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง ซึ่งผู้สื่อข่าวพยายามนำภาพแชทหลุด มาเทียบมุม ปรากฏว่า มุมภาพด้านหลังพระสงฆ์คล้ายกับมุมตำแหน่ง จุดวางคอมพิวเตอร์ รวมถึงจุดปลั๊กไฟ ตำแหน่งกับภาพก็คล้ายกัน