นาทีระทึก! ยิงกันสนั่นเมืองใน ร.พ.สุราษฎร์ธานี

วันนี้เกิดเหตุระทึกยิงกันสนั่นเมือง ในร.พ สุราษฎร์ธานี โดยเหตุเกิดเมื่อประมาณ 06.00น.กว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งจากพนง.ปั๊ม ปตท ว่ามีคนพกปืนเข้ามาในปั๊ม และพยายามจะเข้าไปในออฟฟิศของปั๊ม พอตำรวจมาถึง ทราบว่าคนร้ายขับรถกระบะสีฟ้าออกจากปั๊มไปแล้ว จึงได้ติดตามไปจนเจอคนร้ายหลบหนีเข้าไปในตลาด และพยายามจะหนีเข้าไปที่ รพ.สุราษฎร์ธานี แต่ไม่สามารถเข้าได้ จึงไปชนกับแผงกั้นของรพ.ได้รับความเสียหาย หลังจากนั้นตำรวจจึงยิงปืนใส่ล้อรถเพื่อสกัดจับ จนมาถึง บริเวณหน้าร้านทองก้องไพศาล คนร้ายได้รับบาดเจ็บ ถูกกระสุนของจนท.ตร. และมีผู้บาดเจ็บชาย 1 คนเป็น รปภ.ที่กำลังขี่รถอยู่บนถนน ถูกกระบะของคนร้ายชน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ต รวจสอบจากกล้องวงจรปิดในปั๊ม ทราบว่าคนร้ายมาเดินวนเวียนในรถถึง 2 รอบ

ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. พ.ต.อ.วิชอบ เกิดเกลี้ยง รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ เข้าเก็บวัตถุพยานหลักฐานเพิ่มเติมในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นพบรั้วกันทางได้รับความเสียหายจำนวน2จุด
จากการสอบถามนายสมชาย พุ่มขจร อายุ 38 ปี เจ้าหน้าที่ รปภ.ที่เห็นเหตุการณ์ เล่าให้ฟังว่า คนร้ายได้ขับรถหลบหนีการไล่ตามของเจ้าหน้าที่เข้ามาภายใน รพ. เจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจได้พยายามเข้าสกัด จึงได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ล้อรถคันดังกล่าวกระ ก่อนจะขับหนีออกไปทางในตัวเมือง จนไปถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ในที่สุด ด้าน พนักงานปั๊มน้ำมัน เล่าว่าให้ฟังว่า ช่วงเวลาประมาณ 06.00 น.คนร้ายได้ขับรถเข้ามาในปั๊มและขอซื้อน้ำมันเครื่อง 1 กระป๋อง จึงได้ส่งให้แต่คนร้ายที่นั่งอยู่ในรถเปิดกระจกลง พร้อมกับทำท่าชักปืนจากเอวขึ้นมาขู่ และขับรถออกไป ตนเองตกใจมากจึงได้โทรแจ้ง 191 จากนั้น 5 นาทีต่อมาคนร้ายคนเดิมได้ขับรถเข้ามาเป็นรอบที่ 2 และลงจากรถถามหาผู้จัดการปั๊ม แต่ไม่มีใครตอบ พร้อมพูดว่า ปืนกับยาเอาไปทิ้งหมดแล้ว แล้วก็ขึ้นรถขับออกไปอีก แล้วก็กลับมารอบที่ 3 คราวนี้ลงมาพูดจากไม่รู้เรื่อง เหมือนมีอาการเมายาเสพติด ขณะที่คนร้ายกำลังจะขับรถออกจากปั๊มเป็นจังหวะเดียวกับ ทางเจ้าหน้าที่สายตรวจเข้ามาตรวจสอบพอดีจึงได้ขับไล่ติดตามรถคนร้ายออกไป ทางสะพานข้ามแม่น้ำตาปี

ส่วนนายจิรเดช บัวแก้ว คนร้าย ที่ถูกยิงเข้าที่บริเวณหน้าอก 1 นัดเบื้องต้น จากการสอบเจ้าหน้าที่ อาการปลอดภัย จะได้เข้าดำเนินการอายัติตัว และสอบปากคำ และตรวจหาสารเสพติดในร่างกายเพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

ติดตามได้ : ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 18.20 – 19.45 น.
ทางไบรท์ทีวี ดิจิตอลทีวีและเคเบิล ช่อง 20 หรือรับชมทาง www.brighttv.co.th/th/live