น้ำป่าทะลักท่วมบ้านที่ชัยภูมิ นั่งกะละมังล่องแก่งตามเก็บของ

แม้ชาวบ้านในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ เครียดจากปัญหาน้ำป่าไหลหลากทะลักท่วมบ้าน แต่ก็คลายเครียดด้วยการนั่งอ่างพลาสติกล่องแก่งเก็บของที่ลอยไปกับสายน้ำตลอดทั้งคืนทีี่ผ่านมา

ชาวบ้านในพื้นที่ บ.บ่อทองคำ  ม.9 ต.ซับสีทอง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ คลายเครียดด้วยการนั่งบนอ่างพลาสติกล่องแก่งไปกับกระแสน้ำป่าจากเทือกเขาภูแลนคา หลังจากเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (4 ต.ค.60) มีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องทำให้น้ำป่าเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนบางส่วนในพื้นที่ดังกล่าวเสียหายจำนวน 5 หลังคาเรือน ประกอบด้วยบ้านของ นางทองคำ สบายใจ , นายธนกิจ สกุณาทํา , นายลั่ทม พรหมนอก , นายเจนณรงค์ วัฒน์ณปภา และ นายเชน วังหาร โดยพากันเร่งเก็บของมีค่าขึ้นสู่ที่สูงกันอลหม่านมาตั้งแต่กลางดึกที่ผ่านมายันเช้าวันนี้ และแจ้งให้ผู้นำชุมชนผู้ใหญ่บ้านช่วยออกสำรวจติดตามหาทรัพย์สินที่ถูกพัดไปกับน้ำ ซึ่งมีไก่หลายสิบตัวของ นายเจนณรงค์ ถูกน้ำพัดไปกับน้ำ และบ้านของ นายเชน พัดพาเครื่องครัวเรือนและห้องครัวถูกน้ำซัดเข้ามาในบ้านทรุดเสียหาย

ทั้งนี้ ชาวบ้านทั้ง 5 ครอบครัว พากันช่วยออกตามหาไก่ และทรัพย์สินอุปกรณ์เครื่องครัวที่ถูกน้ำพัดไป ติดบริเวณลำห้วยวงฝาปิด เป็นระยะทางยาวกว่า 1 กม. ด้วยวิธีที่ไม่รู้จะมีอะไรจะเสียอีกแล้วหากคิดว่าทุกข์ก็ทุกข์ หากคิดว่าเคลียร์ก็เคลียร์ จะพากันกลับเข้าบ้านก็ไม่มีที่นอน เลยล่องแก่งอย่างที่เห็น จากกะละมังพลาสติกมานั่งให้ตนเองไหลไปตามน้ำ เสมือนผ่อนคลายความเครียดให้กับตนเอง และยังช่วยไล่ตามทรัพย์สินนำกลับคืนมาได้บางส่วน


อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ ทางผู้นำชุมชน และคณะกรรมการหมู่บ้าน ออกมาสำรวจความเสียหายและช่วยกันเก็บข้าวของที่ได้ความเสียหายในตัวบ้าน และทำความสะอาดเส้นทางในหมู่บ้านที่ถูกน้ำหลากพัดผ่าน เพื่อแจ้งรายงานต่อทางอำเภอและ จ.ชัยภูมิ ช่วยเหลือเยี่ยวยาต่อไป