รถเล็กไปไม่รอด! ฝนตกหนักทำน้ำท่วมถนนที่หนองบัวลำภู

หลังจากมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ โดยเฉพาะใน จ.หนองบัวลำภู ทำให้มีน้ำท่วมขังถนนสายชุมแพ ช่วงบ้านวังหมื่น ต.ลำภู และช่วงบริเวณบ้านสวรรค์ อ.ศรีบุญเรือง รถเล็กผ่านลำบาก

เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา (4 ต.ค.60) มีฝนตกมาอย่างต่อเนื่องเป็นช่วงๆ ทำให้สภาพถนนสายหนองบัวลำภู – ชุมแพ ใน จ.หนองบัวลำภู เกิดน้ำท่วมขังบริเวณช่วง บ.วังหมื่น ก่อนขึ้นเนินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูหนองบัวลำภู น้ำท่วมสูงประมาณ 50 ซม. ระยะทางประมาณ 60 ม. ทำให้รถเล็กทั้งรถจักรยานยนต์และรถเก๋งไม่กล้าผ่าน ต้องใช้เส้นทางเลี่ยงวิ่งเข้าในหมู่บ้าน ซึ่งสภาพน้ำท่วมบริเวณดังกล่าวได้เกิดขึ้นในช่วงบ่ายของวันนี้ ซึ่งบริเวณดังกล่าวเมื่อมีฝนตกติดต่อกันนาน ๆ ก็จะมีน้ำท่วมเป็นประจำ เจ้าหน้าที่ อบจ.หนองบัวลำภู ได้นำเครื่องสูบน้ำมาระบายในเบื้องต้นแล้ว

ส่วนที่บริเวณหน้าศูนย์จำหน่ายรถโตโยต้า ระหว่างบ้านศรีบุญเรือง กับบ้านสวนสรรค์ อ.ศรีบุญเรือง เป็นเส้นทางที่จะไปยัง อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยนเรศวรอำเภอศรีบุญเรือง กล่าวว่า เนื่องจากช่วงกลางคืนทำให้มีน้ำท่วมขังตั้งแต่ เวลาประมาณ 02.00 น. ของวันนี้ จนกระทั่งเย็นนี้น้ำก็ยังไม่ลด ซึ่งระดับความลึกของน้ำประมาณ 50 ซม. ความยาวประมาณ 150 ม. ทำให้รถที่สัญจรไปมาค่อนข้างลำบากเป็นอย่างมากโดยเฉพาะรถเล็กหลายคันป้ายทะเบียนหลุดเนื่องจากถูกแรงกระแทกของน้ำจากรถที่วิ่งสวนกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เก็บมาแล้วกว่า 10 ป้าย และมีเจ้าของรถมาตามหากันหลายคันแต่ส่วนมากก็ไม่พบอาจจะถูกน้ำพัดพาไปแล้ว นอกจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่มาคอยอำนวยความสะดวกแล้ว ยังคอยแจ้งให้รถเล็กควรปิดแอร์ก่อนข้ามช่วงน้ำท่วมเนื่องจากอาจจะทำให้ใบพัดลม พัดน้ำเข้าเครื่องระบบไฟฟ้าอาจจะเสียหายได้ และยังมีเจ้าหน้าที่ทหารจากกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย อ.ศรีบุญเรือง คอยอำนวยความสะดวกตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาจนกระทั่งช่วงเย็นนี้ ซึ่งปัญหาของน้ำท่วมทั้งสองแห่งนี้ เกิดจากบริเวณริมถนนมีการถมที่ดินที่สูงกว่าถนนกั้นทางไหลของน้ำทำให้ระบายน้ำไม่ทัน