สาวใหญ่ตัดใจขายวัวแสนรู้ให้โรงเชือด หาเงินรักษาพ่อ

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยเรื่องราวสุดประทับใจ หลังมีหญิงขายวัวแสนรู้ให้โรงเชือด เพื่อนำเงินไปรักษาพ่อ แต่พอเพื่อนรู้ข่าว ก็ได้รวบรวมเงินมาไถ่ชีวิตเจ้าวัวตัวนี้ โดยทราบว่านางมลิดา ชาติไธสงค์ หรือตุ๊ก อายุ 51 ปี ชาวบ้านพุทไธสงค์ จ.บุรีรัมย์ ได้เลี้ยงวัวเพศผู้สีน้ำตาลแดง อายุ 1 ปี น้ำหนักประมาณ 200 กิโลกรัม ชื่อ “เจ้าลุย” มาตั้งแต่เกิด ซึ่งนางมลิดา รักและห่วงใยเจ้าลุยมาก ถึงขนาดซื้อนมมาชงให้กิน เลี้ยงดูแลราวกับลูกคนหนึ่ง

ต่อมาพ่อของนางมลิดา เกิดล้มป่วย ต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ นางมลิดา จำเป็นต้องใช้เงินมารักษาพ่อ จึงตัดสินใจประกาศขายเจ้าลุยที่ตัวเองรักและผูกพัน เพื่อนำเงินไปเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษาพ่อ ไม่กี่วันผ่านไปมีเจ้าของโรงเชือดทราบข่าว ก็ได้ติดต่อขอซื้อ “เจ้าลุย” ในราคา 24,000 บาท ซึ่งนางมลิดา ก็ตกลงจะขาย แต่ขณะเดียวกันก็ได้มีเพื่อนของนางมลิดา ซึ่งทราบข่าวก็ได้ร่วมกับเพื่อนๆ อีกหลายคน ช่วยกันออกเงินเพื่อขอไถ่ชีวิตเจ้าลุยในทันที โดยเสนอให้เจ้าของโรงเชือดในราคา 28,000 บาท สร้างความดีใจให้กับนางมลิดา เป็นอย่างมากที่มีผู้ใจบุญมาขอไถ่ชีวิต ก่อนจะถูกส่งเข้าโรงเชือด

ด้านทันตแพทย์หญิงนันทิยา รัมณีย์รัตนากุล เพื่อนสนิทของนางมลิดา ที่ร่วมกับเพื่อนๆ มาขอไถ่ชีวิตเจ้าลุย บอกว่า หลังทราบข่าวว่า เพื่อประกาศขายเจ้าลุยให้กับเจ้าของโรงเชือด จึงได้บอกบุญไปยังเพื่อนๆ เพื่อรวบรวมเงินไปขอไถ่ชีวิตเจ้าลุย ในราคา 28,000 บาท และหลังจากขอไถ่ชีวิตเจ้าลุยแล้ว ก็ได้นำเจ้าลุยไปถวายให้กับทางพุทธอุทยานเขาคอก หรือวัดเขาคอก อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งทางวัดก็ยินดีที่จะดูและเจ้าลุยเป็นอย่างดี เพราะทางวัดเองก็ได้จัดโครงการไถ่ชีวิตโค-กระบือเป็นประจำอยู่แล้ว

ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวก็สร้างความประทับใจให้กับหลายคนทั้งชื่นชมผู้ใจบุญ ที่ขอไถ่ชีวิตวัวตัวดังกล่าวจะได้ไม่ถูกนำไปฆ่า พร้อมทั้งให้กำลังใจนางมลิดา เจ้าของวัวที่ต้องจำใจขายเจ้าลุย เพราะจำเป็นต้องนำเงินไปเป็นค่าใช้จ่ายรักษาพ่อ

ติดตามได้ : ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 07.00 – 08.00 น.
ทางไบรท์ทีวี ดิจิตอลทีวีและเคเบิล ช่อง 20 หรือรับชมทาง www.brighttv.co.th/th/live