อย่าลบหลู่! ลูกศิษย์อึ้ง อัฐิ“หลวงพ่อนาน”มีอักขระสลักลายเซ็นชื่อ

อย่าลบหลู่! ลูกศิษย์ถึงกับอึ้ง หลังพระราชทานเพลิง “หลวงพ่อนาน สุทธสีโล” เกจิดังวัดสามัคคี เมืองสุรินทร์ พบกระดูกบริเวณส่วนหน้าผากมีอักขระลายเซ็นชื่อของท่าน สร้างความอัศจรรย์ใจยิ่งนัก

กระดูกบริเวณส่วนหน้าผากของ พระครูพิพิธประชานาถ หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า “หลวงพ่อนาน สุทธสีโล” อดีตเจ้าอาวาสวัดสามัคคี และอดีตที่ปรึกษาเจ้าคณะตำบลท่าสว่าง อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ ที่ปรากฏมีอักขระสลักไว้คล้ายชื่อของท่าน นอกจากนี้ยังมีตัวหนังสือลักษณะคล้ายลายเซ็นของหลวงพ่อ ที่ด้านล่างของอักขระดังกล่าว หลังจากเมื่อช่วงเช้านี้ (7 ม.ค.61) ได้มีพิธีเก็บอัฐิของหลวงพ่อ โดยทุกคนต่างเชื่อว่าเป็นลายเซ็นของท่าน สร้างความฮือฮา และอัศจรรย์ใจให้กับทุกคนที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาชมอัฐิ “หลวงพ่อนาน” เพื่อเป็นสิริมงคลกับชีวิต

ด้านนายสุรเชษฐ์ บรรจถรณ์ ผู้ใหญ่บ้านอาม็อง ตำบลท่าสว่าง กล่าวว่า การนำสรีระของท่านออกจากโลงแก้ว ร่างกายท่านไม่เปื่อยเน่า สรีระแห้ง ไม่มีแม้แต่น้ำเหลือง หรือเลือดติดกับจีวร และเป็นที่อัศจรรย์คือ เมื่อเปลี่ยนเครื่องอัฐบริขารสรีระท่านแล้ว ในขณะที่ยกยืนขึ้น ดวงตาท่านเปิด และเหมือนมองญาติโยมที่มาร่วมงาน แต่เมื่อนำสรีระท่านนอนลง กลับหลับตา เป็นที่อัศจรรย์แก่ผู้เห็นเป็นอย่างมาก หลังพระราชทานเพลิงศพเสร็จ เมื่อเก็บอัฐิท่านพบอักษรคล้ายชื่อท่านปรากฏให้เห็นที่กระดูกส่วนหน้าผากอีกด้วย

ทั้งนี้ ก่อนพิธีพระราชทานเพลิงศพที่จัดขึ้นวานนี้ มีพิธีเปลี่ยนผ้าไตรจีวรสรีระสังขารของ “หลวงพ่อนาน” หลังท่านมรณภาพไปเมื่อวันที่ 20 ก.ค.2558 เวลา 14.20 น. สิริรวมอายุ 86 ปี 66 พรรษา ซึ่งศิษยานุศิษย์ได้บรรจุสรีระสังขารอยู่ในโลงแก้วถึง 2 ปี โดยที่ศพไม่เน่าเปื่อย ไม่มีกลิ่นเหม็น แถมมีเส้นผมงอกยาวอีกด้วย โดยตอนเปลี่ยนผ้าไตรจีวร พบว่าตาของท่านทั้ง 2 ข้างกลับเปิดขึ้น จึงเชื่อว่าเป็นความศักดิ์สิทธิ์ และบุญญาบารมีของท่านที่สะสมมาตลอดชีวิตที่บวชเป็นพระ