พลทหารโดดเรือเฟอร์รี่ได้สติแล้ว-เผยอย่าเอาเยี่ยงอย่าง

ความคืบหน้ากรณีที่พลทหารเรือสังกัดหน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน กระโดดจากเรือซีทรานเฟอร์รี่ 9 ลงในทะเล ขณะเดินทางจากบ้านในเกาะสมุยเพื่อกลับไปประจำการยังหน่วยที่อำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี ทำให้หายตัวไปนานกว่า 3 ชั่วโมง ก่อนที่ชาวประมงพื้นบ้านจะเจอลอยคอในทะเลและช่วยไว้ได้อย่างปลอดภัยนั้น

ล่าสุด แพทย์โรงพยาบาลดอนสัก ได้ตรวจดูอาการเบื้องต้น และออกหนังสือรับรองแพทย์เป็นเวลา 7 วัน พร้อมให้ญาติรับตัวไปดูแลสภาพจิตใจที่บ้านบนเกาะสมุยก่อน เนื่องจากแพทย์ดูแลสภาพจิตใจยังแย่ควรให้ญาติดูแลอย่างใกล้ชิด เดี๋ยวย้อนกลับไปฟังช่วงที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเยียวยาพลทหารหนุ่มรายนี้ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล

ขณะที่ พ.ต.อ.สุทธิ นิติอัครพงษ์ ผกก.สภ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า จากการสอบถามพลทหารภานุพล เป็นทหารเกณฑ์อยู่ที่อำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี เป็นแฝดพี่มีน้องชายฝาแฝดชื่อ พลทหารภาณุพัฒน์ ซึ่งประจำการอยู่ที่ชุมพร อย่างไรก็ตาม เนื่องด้วยปัญหาส่วนตัวเรื่องครอบครัวหลังกลับมาเยี่ยมบ้านในช่วงพักประจำการท จึงรู้สึกมีความกดดันหลาย ๆ เรื่องและมีความเครียดสะสม ตัดสินใจกระโดดเรือเฟอร์รี่ลงทะเลหวังฆ่าตัวตายแต่สุดท้ายก็ต้องถอดชุดทหารที่ใส่มารวมทั้งรองเท้าคอมแบทลอยคอในทะเลจนมีเรือประมงมาพบและช่วยชีวิตในที่สุด ซึ่งทาง พลทหารภานุพล ได้ขอโทษถึงเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ทำให้เดือนร้อนเพราะตนเอง และฝากถึงคนที่มีปัญหาชีวิต ว่าทุกปัญหามีทางออก