รวบยกแก๊ง! 6โจ๋แก๊งลัก จยย.แลกยาบ้าแค่ 20 เม็ด

รวบยกแก๊ง! ตำรวจปทุมธานี รวบแก๊งลักรถจักรยานยนต์ เอาไปแลกยาบ้า ก่อนที่จะตรวจกล้องวงจรปิดจนรู้ที่กบดาน จึงนำกำลังบุกทลายแก๊งดังกล่าว พร้อมยึดของกลางจำนวนมาก เจ้าของรถสุดช้ำ ราคารถคันละหลายหมื่นมีค่าแค่ยาบ้า 20 เม็ด

ภาพวงจรปิดจับภาพขณะที่คนร้ายแก๊งลักรถจักรยานยนต์รายใหญ่ กำลังลงมือก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ออกจากลานจอดรถ ภายหลังเกิดเหตุทางตำรวจภูธรคูบางหลวง พร้อมตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดปทุมธานี สนธิกำลังร่วมกันจับกุมผู้ต้องหายกแก๊ง รวม 6 คน ซึ่งเป็นวัยรุ่นในพื้นที่คูบางหลวง โดยมีนายศักดิ์ดา ประทุมแก้ว หรือ ปุ้ม ซึ่งเป็นเจ้าของอู่ชำแหละ และเป็นหัวหน้าแก๊ง พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ที่ลักมาได้ 7 คัน / ชิ้นส่วนเครื่อง และอุปกรณ์ประกอบรถจักรยานยนต์ พร้อมแผ่นป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์ และเครื่องมือที่ใช้โจรกรรมรถจักรยานยนต์อีกจำนวนหนึ่ง

โดย นายศักดิ์ดา ให้การว่า รถจักรยานยนต์จะนำไปแลกกับยาบ้าได้ 20 เม็ด ส่วนเครื่องยนต์แลกได้ 10 เม็ด เมื่อได้มาแล้วก็จะชำแหละเครื่องขาย และสลับเครื่อง พร้อมทั้งตอกหมายเลขเครื่องใหม่ตามที่ลูกค้าต้องการ

ขณะที่ นายรำไพร จิตรแสง ผู้เสียหาย บอกว่า รู้สึกช้ำใจที่รถของตัวเองมีค่าเท่ากับยาบ้าเพียง 20 เม็ด เมื่อเทียบกับราคารถที่ซื้อมาราคามากกว่าหลายเท่าตัว หลังทราบข่าวว่าจับกุมแก๊งลักรถจักรยานยนต์ได้ดังกล่าว จึงเดินทางมาดู ก็พบเครื่องรถจักรยานยนต์ของตนเอง แต่ถูกคนร้ายสลับไปใส่รถอีก1คันแล้วและยังพบชุดสีกับแผ่นป้ายทะเบียน

ด้าน พลตำรวจโท สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค1 กล่าวว่า จากการจับกุมแก๊งลักรถจักรยานยนต์พร้อมผู้ต้องหา และของกลางเป็นจำนวนมากครั้งนี้ เพราะปัญหาคนร้ายลักรถจักรยานยนต์สร้างความเดือนร้อนให้กับพี่น้องประชาชนอย่างมาก เพราะรถจักรยานยนต์แต่ละคันมีราคาแพง ซึ่งทำให้ประชาชนเดือดร้อน ซึ่งทางตำรวจก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ และพยายามจับกุมคนร้ายมาได้จนครบแก๊งดังกล่าว